Testimonials

Testimonials น้องมุก IELTS 6.5

13 October 2019

น้องมุก IELTS 6.5

หนูเรียนวิชาอื่นควบคู่กับการเรียน IELTS ไปด้วย…ที่อื่นเขาจะเน้นสอนแบบติวเตอร์ หรือเป็นพวก intensive course อะไรประมาณนี้ แต่ที่นี่จะเน้นพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในแต่ละด้านจริงๆ อย่างคลาส Conversation ก็เน้นพูดจริงๆ แล้วยังสามารถเอาไปใช้ในการสอบได้ด้วยค่ะ

IELTS 6.5
Listening 7.5
Reading 7.5
Writing 6.0
Speaking 5.5

 

“น้องมุก ปาณิสรา งามอัมพรอิทธิ” ยอมรับว่า ถึงจะเป็นเด็ก ม.6 จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แต่ใช่ว่าจะเก่งภาษาอังกฤษและสอบ IELTS ได้คะแนน overall 6.5 กันง่ายๆนะคะ การเรียนคอร์ส Unlimited 6 เดือน ไม่เพียงแต่ช่วยให้น้องมุกสอบได้คะแนนอย่างที่ตั้งใจ แต่ทักษะภาษาอังกฤษทั้งฟัง พูด อ่าน เขียนก็พัฒนาขึ้นอย่างชัดเจน  อะไรที่ทำให้คนพูดน้อยและพูดได้แค่ประโยคสั้นๆ สามารถเล่าเรื่องและอธิบายความเป็นภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นภายในไม่กี่เดือน ลองอ่านบทสัมภาษณ์นี้ดูค่ะ คะแนน IELTS แต่ละพาร์ทของน้องตามนี้เลยค่ะ Listening 7.5, Reading 7.5, Writing 6.0, Speaking 5.5 สอบวันที่ 29 ก.ย. 61

Q: ด้วยความที่เป็นเด็กเตรียมฯ หลายคนอาจจะมองว่าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับมุกที่จะสอบ IELTS ได้ 6.5 มุกว่าจริงหรือเปล่าคะ

A: ที่จริงแล้วเด็กเตรียมไม่ได้เก่งอังกฤษทุกคนนะคะ ถ้าเทียบกับเพื่อนในห้อง คะแนนภาษาอังกฤษหนูคือรั้งท้ายตลอด ตำแหน่งรองบ๊วยของห้องเลยค่ะ

 

Q: มุกวางแผนจะเรียนต่อที่ไหน แล้วต้องใช้คะแนน IELTS เท่าไหร่คะ

A: หนูอยากเรียนสาขาคณิตศาสตร์ประกันภัย หลักสูตรนานาชาติ มหาลัยมหิดล ต้องใช้คะแนน IELTS 6.0 หรือถ้าไม่มีคะแนน IELTS ก็ได้ แต่ต้องสอบข้อสอบของมหาวิทยาลัย หนูเลือกสอบ IELTS เอาไว้ก่อน เพราะว่าอุ่นใจดี ก่อนจะมาเรียนที่นี่หนูเคยไปสอบถามเรื่องเรียน IELTS กับสถาบันอื่น แล้วเขาบอกว่าอย่างหนูน่าจะได้แค่ 5.5

 

Q: แต่สุดท้ายมุกตัดสินใจสมัครเรียนคอร์ส Unlimited for IELTS 6 เดือน ที่ English Parks ทำไมถึงเลือกคอร์สนี้คะ

A: ตอนที่เข้ามาคุยครั้งแรก พี่สต๊าฟให้ทำ Pre-test ก่อน ซึ่งหนูทำแทบไม่ได้เลย ผิดเยอะมาก คิดว่าถ้าเรียน 6 เดือน พื้นฐานหนูน่าจะดีขึ้น แล้วก็น่าจะสอบ IELTS ได้ 6.0 มั้ง แต่พอเรียนไปสักพักก็อยากได้ 6.5 เพราะเห็นเพื่อนๆ แต่ละคนได้ 6.5 กัน แต่ตอนนี้แอบอยากได้ 7.0 เหมือนกัน เรียกว่าโลภขึ้นเรื่อยๆ ^_^

 

Q: ช่วงแรกที่เข้าเรียนคลาส IELTS มุกมีปัญหาหลักๆเรื่องอะไรบ้างคะ

A: Reading หนูก็อ่านไม่ทัน Listening ก็ฟังเพี้ยนๆ เวลาเจอคำถาม Speaking ก็นึกเรื่องที่จะพูดไม่ออก ส่วน Writing นี่เขียนไม่ออกเลย  หนูคิดว่ามีปัญหาเรื่องพูดกับเขียนที่สุด น่าจะเป็นเพราะหนูเป็นคนพูดน้อยและไม่ค่อยได้แต่งประโยคเอง เลยทำให้นึกโครงสร้างประโยคไม่ออก

 

Q: มุกใช้เวลาปรับตัวกับการเรียนนานแค่ไหน แล้วเริ่มเห็นพัฒนาการของตัวเองเมื่อไหร่

A: หนูเรียนวิชาอื่นควบคู่กับการเรียน IELTS ไปด้วย ตั้งแต่เริ่มเรียน Sentence Writing หนูรู้สึกว่าเรียบเรียงประโยคได้ดีขึ้น แล้วการเข้าคลาส Conversation บ่อยๆ ช่วยให้หนูพูดได้เยอะขึ้น เพราะเวลาที่เข้าเรียนหนูต้องพยายามหาเรื่องมาพูดตลอดค่ะ

 

Q: นอกจากคลาส IELTS มุกชอบเรียนคลาสไหนเป็นพิเศษคะ

A: ความจริงแล้วชอบทุกคลาสเลย แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคือ คลาส Discussion ค่ะ อาจารย์จะให้เขียน Topic ที่สนใจ แล้วเวียนกันพูด ที่ชอบเพราะเราได้เลือกหัวข้อเอง แล้วเรื่องของพี่ๆแต่ละคนในคลาสก็น่าสนใจมาก ฟังแล้วสนุกดี และยังได้ไอเดียใหม่ๆที่เอาไปใช้เขียน Writing ได้ด้วยค่ะ

 

Q: การเตรียมตัวสอบด้วยการอ่านหนังสือเองที่บ้าน กับการมาเรียนที่อิงลิชพาร์ค มุกคิดว่าแตกต่างกันมากไหม

A: หูยยยย คิดว่าต่างกันเยอะมากค่ะ เพราะถ้าเตรียมตัวเองที่บ้านคงเน้นแต่ Reading กับ Listening ส่วน Speaking ทำได้อย่างมากก็แค่เตรียมเนื้อเรื่องที่จะพูด เพราะไม่รู้จะฝึกกับใคร และ Writing หนูคงเขียนง่อยๆอ่ะค่ะ

 

Q: พอพูดถึง Writing มุกเป็นนักเรียนที่ขยันส่งการบ้านมากๆ ทำไมถึงทุ่มเทให้กับพาร์ทนี้เป็นพิเศษคะ

A: ช่วงแรกๆ มุกไม่ค่อยได้เขียน Writing ส่งอาจารย์เท่าไหร่ เพราะมัวแต่ไปทุ่มให้กับ Reading อีกอย่างคือ ช่วงแรกหนูได้คะแนน Writing น้อยมาก เลยไม่ค่อยมีกำลังใจเขียนเท่าไหร่ แต่พอถึงจุดหนึ่งที่มันได้คะแนนต่ำมากๆ แค่ 4.5 ซึ่งมีแต่รอยปากกาแดงที่อาจารย์แก้ให้เต็มหน้ากระดาษไปหมด พอเห็นแล้วก็ตกใจ เลยพยายามฝึกเขียนให้เยอะขึ้น ในที่สุดอาจารย์ก็ให้คะแนน 7.5 ^_^ รวมส่งการบ้าน Writing ทั้งหมดน่าจะเกิน 40 ชุดนะคะ

 

Q: แล้วตอนสอบจริงเกิดอะไรขึ้น ทำไม IELTS Writing ถึงได้แค่ 6.0 คะ

A: หนูเขียนสลับไปมาระหว่าง Task 1 กับ Task 2 ไม่ได้เขียนให้จบทีละ Task ซึ่งดูเหมือนว่าในแต่ละ Paragraph หนูจะเขียนครบ เขียนทัน แต่ความจริงหนูยังไส่ไอเดียที่อยากเขียนไปได้ไม่หมด ส่วนคำขยายก็ไม่เยอะเท่าที่ควร รู้ตัวตั้งแต่ตอนสอบเลยว่าประโยคที่เขียนมันไม่ค่อยสวยเหมือนตอนที่ส่งอาจารย์ คือนึกอะไรได้ก็เขียนไปเลยค่ะ

 

Q: มุกเป็นคนพูดน้อยมาก และหลายครั้งที่อาจารย์คอมเมนท์ว่ามุกพูดเหมือนหุ่นยนต์ เวลาสอบจริงเป็นแบบนี้ไหมคะ

A: คะแนน Speaking ได้ 5.5 แต่หนูอยากได้คะแนน Speaking มากกว่านี้ค่ะ ตอนสอบรู้สึกกดดันนิดนึง แต่คิดว่า Part 1 กับ Part 2 ทำได้โอเค พยายามพูดไม่ให้ monotone แล้วก็ใส่ feeling นิดนึง แต่พอ Part 3 สติหลุดเลยค่ะ จำไม่ได้ว่าพูดอะไรไปบ้าง

 

Q: สิ่งที่มุกประทับใจมากที่สุดกับการมาเรียนที่อิงลิชพาร์คคือเรื่องอะไรคะ

A: ที่อื่นเขาจะเน้นสอนแบบติวเตอร์ หรือเป็นพวก intensive course อะไรประมาณนี้ แต่ที่นี่จะเน้นพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในแต่ละด้านจริงๆ อย่างคลาส Conversation ก็เน้นพูดจริงๆ แล้วยังสามารถเอาไปใช้ในการสอบได้ด้วย จากที่ช่วงแรกหนูแทบไม่ได้พูดเลย จนเริ่มพูดได้เป็นประโยคสั้นๆ ทั้งครูและเพื่อนๆในคลาสจะคอยช่วยกันถามคำถาม ทำให้หลังๆมานี้หนูพูดขยายความได้มากขึ้นเยอะเลยค่ะ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

สนใจสมัครเรียน IELTS

ชื่อ-นามสกุล*
เบอร์โทร*
อีเมล์*
สาขาที่สะดวก*

 

Top Places To Buy Tadalista