Testimonials

Testimonials ฟ้า TOEIC 785

25 November 2018

ฟ้า TOEIC 785

สิ่งสำคัญที่ทำให้สอบได้คะแนนดี เป็นเพราะการมาเรียนทุกวัน และแบ่งเวลาแค่วันละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อฝึกทำข้อสอบเพิ่มเติมที่พี่สต๊าฟเตรียมให้ในแต่ละวัน แค่เพียงเท่านี้คะแนนสอบก็เพิ่มขึ้นจนตัวเองถึงกับอึ้งไปเลยค่ะ

TOEIC
785

“น้องฟ้า สิตานัน มิตรสุภาพ” นักเรียนคอร์ส Unlimited 3 months ของเรามีเคล็ดลับในการสอบ TOEIC ให้ได้คะแนน 700+ มาฝากทุกคนกันค่ะ ซึ่งตัวน้องฟ้าเองสอบ TOEIC ได้ 785 คะแนน (Listening 460 และ Reading 325) น้องฟ้า เล่าว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้สอบได้คะแนนดี เป็นเพราะการมาเรียนทุกวัน และแบ่งเวลาแค่วันละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อฝึกทำข้อสอบเพิ่มเติมที่พี่สต๊าฟเตรียมให้ในแต่ละวัน แค่เพียงเท่านี้คะแนนสอบก็เพิ่มขึ้นจนตัวเองถึงกับอึ้งไปเลยค่ะ ^_^

 

Q: กว่าจะได้คะแนนสอบ TOEIC 785 คะแนน น้องฟ้าลงสนามสอบมาทั้งหมดกี่ครั้งแล้วคะ

A: ฟ้าสอบแค่ 2 ครั้งเองค่ะ ครั้งแรกสอบเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้ 500 คะแนน ที่สอบเพราะเป็นเงื่อนไขของมหาวิทยาลัยขอนแก่นว่า จะเรียนจบได้ต้องมีคะแนน TOEIC แต่ไม่ได้กำหนดว่านักศึกษาต้องสอบได้คะแนนเท่าไหร่ ฟ้าเลยไม่ได้เตรียมตัวอะไรก็แค่ไปสอบเฉยๆ ให้มีคะแนนมายื่นเพื่อทำเรื่องเรียนจบเท่านั้นเอง

 

Q:  แล้วอะไรเป็นแรงจูงใจที่ทำให้น้องฟ้าอยากมาเรียนภาษาอังกฤษ เพื่ออัพคะแนน TOEIC คะ

A: ตอนเรียนที่มหาวิทยาลัยก็เข้าใจนะคะ แต่พูดไม่ได้ ส่วนตอนที่ไปสอบโทอิคครั้งแรก ฟ้าฟัง Listening ไม่รู้เรื่องเลย แต่รู้ตัวว่า คะแนนโทอิคแค่ 500 มันน้อยเกินไป ถ้าจะไปสมัครงานโดยเฉพาะบริษัทใหญ่ๆ อย่างน้อยต้องได้ 600 คะแนน ฟ้าเลยคิดว่าไม่ได้การแล้ว ต้องรีบพัฒนาตัวเองด่วน เลยต้องหาที่เรียนค่ะ

 

Q: น้องฟ้ามาสมัครเรียนที่นี่ เพราะไปอ่านรีวิวใน Pantip มาหรอคะ

A: ใช่ค่ะ ตอนนั้นไป Search หาข้อมูลใน Pantip ว่า เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ซึ่งหลายคนคอมเม้นท์ว่าที่นี่สอนดีนะ จากนั้นฟ้าก็เข้าไปดูเพจของโรงเรียน และได้อ่านรีวิวสัมภาษณ์ของนักเรียนที่สอบได้คะแนน IELTS และ TOEIC สูงๆ หลายคนเลย ซึ่งฟ้ามองว่าที่นี่น่าสนใจดี เลยลองเข้ามาทำ Pre-test ดูก่อน แล้วถึงค่อยสมัครเรียนค่ะ

 

Q: ทำไมช่วงแรกที่มาเรียนถึงยังไม่กล้าเข้าเรียนคลาส TOEIC

A: ฟ้าเข้าเรียนคลาสอื่นๆหมดเลยนะคะ เช่น Grammar, Pronunciation, Sentence Writing รวมถึงคลาส Speaking ที่ต้องเรียนกับอาจารย์ต่างชาติ ยกเว้นคลาส TOEIC เพราะกลัวว่าจะเรียนไหม่ไหว แต่พอผ่านไปสักพัก พี่ๆสต๊าฟแนะนำว่า ให้ลองเข้าไปเรียน TOEIC ดูก่อนว่าพอไหวไหม ครั้งแรกที่เข้าไปเรียน คือ งงมาก ฟัง Listening ไม่รู้เรื่อง แต่อาจารย์ยอดก็เปิดเทปให้ฟังทีละประโยคเลย ว่าเขาพูดเรื่องอะไรกัน ซึ่งเรียนไประยะนึง ก็เริ่มชินกับการฟัง และเริ่มจับใจความได้เองค่ะ

 

Q: แล้วเรื่อง Reading ล่ะค่ะ มีความยากง่ายสำหรับน้องฟ้ามากน้อยแค่ไหน

A: ฟ้าว่า สิ่งยากที่สุดของพาร์ท Reading คือ เรื่องของเวลาค่ะ ต้องอ่านจับใจความให้เร็วที่สุด ซึ่งอาจารย์ยอดให้เทคนิคมาว่า คำไหนแปลไม่ได้ให้ข้ามไปเลย แต่ต้องหา Noun หลักในประโยคให้เจอ เพราะส่วนใหญ่ใจความสำคัญจะอยู่ตรงนี้ แล้วถ้ามีคำศัพท์ยากๆ อาจารย์ยอดจะบอกคำที่มีความหมายคล้ายกัน หรือ Synonym ให้ด้วย ซึ่งช่วยให้จำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

Q: น้องฟ้ามีเทคนิคอะไรที่ทำให้สอบ TOEIC ได้ถึง 785 คะแนน ภายในเวลา 2 เดือนคะ

A: นอกจากการมาเข้าคลาสเรียนแล้ว ฟ้าว่าการฝึกทำข้อสอบทุกวันนี่แหล่ะที่มีส่วนสำคัญมาก ครั้งแรกที่ฝึกจับเวลาในการทำข้อสอบ ฟ้าได้คะแนนน้อยมาก เพราะยังกะเวลาไม่ถูก บวกกับความตื่นเต้นด้วย แต่พอฝึกไปสักพักก็เริ่มจับทางได้ และบริหารเวลาได้ดีขึ้น ที่สำคัญคือ ได้คะแนนดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ

 

Q: ข้อสอบจริงกับข้อสอบที่ฝึกทำที่โรงเรียนเหมือนหรือต่างกันไหม

A: ฟ้ามองว่า ถึงโจทย์จะไม่เหมือนกัน 100% แต่ก็ใช้หลักการณ์เดียวกันในการเลือกคำตอบ เช่น พาร์ท Reading ที่เป็น Incomplete ถ้าเราเข้าใจโครงสร้างหรือกฎการใช้แกรมม่าในแต่ละเรื่องจริงๆ ไม่ว่าโจทย์จะเปลี่ยนยังไงแต่เราก็ยังตอบถูกอยู่ดี ช่วงเดือนที่ 2 ที่มาเรียน ฟ้าขอข้อสอบจากพี่ๆสต๊าฟมาฝึกทำอยู่ตลอด และเช็คคะแนนตัวเองทุกครั้ง พอคะแนนเริ่มคงที่แล้ว ถึงได้ตัดสินใจแอบไปสอบค่ะ ^_^ ซึ่งคะแนนที่ได้ค่อนข้างใกล้เคียงกับตอนฝึกเลย

 

Q: โอ้โห ถึงขนาดต้องแอบไปสอบกันเลยหรอคะน้องฟ้า ^_^

A: แอบไปสอบ เพราะกลัวได้คะแนนไม่ดี เดี๋ยวพี่ๆจะดุเอา เพราะขอข้อสอบไปฝึกทำเยอะมาก ซึ่งดูจากคะแนนตอนฝึก ใครๆก็บอกว่าสอบจริง ได้ไม่ต่ำกว่า 700 แน่ๆ แต่พอผลออกมาได้ 785 คือ ตกใจมาก เอ๊ะ เขาคิดคะแนนเราผิดหรือเปล่า ^_^ ก่อนหน้านี้ คิดว่าการสอบ TOEIC ให้ได้ถึง 700 เป็นเรื่องยากมาก คือบ้าไปแล้ว ฟ้าไม่มีทางทำได้แน่ๆ ดีที่สุดน่าจะได้แค่ 550 ค่ะ แต่การมาเรียนที่นี่ทำให้ฟ้าพัฒนาตัวเองเยอะขึ้นมากจริงๆ

 

Q: ทักษะภาษาอังกฤษด้านไหนบ้างคะ ที่น้องฟ้าว่าบอกว่าตัวเองพัฒนาขึ้นมากหลังจากมาเรียน

A: ฟ้าสมัครเรียนคอร์ส Unlimited ที่สามารถเข้าเรียนได้หลากหลายคลาสมากๆ รวมถึงคลาสทำข้อสอบอย่าง TOEIC ซึ่งการเข้าเรียนในแต่ละคลาสช่วยให้ฟ้าพัฒนาครบทุกทักษะเลย ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ตอนนี้ฟ้าอ่าน Passage แล้วสามารถจับใจความได้เร็วขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฟ้าแยกโครงสร้างประโยคได้ว่า อันไหนคือ Subject, Verb, Adjective หรือ Adverb ซึ่งได้มาจากคลาส Grammar ค่ะ

ถ้าเป็นเรื่อง Speaking ตอนที่ทำ Pre-test ครั้งแรก ฟ้าฟังคำถามรู้เรื่อง แต่ตอบได้แค่เป็นคำๆ ตอบเป็นประโยคไม่ได้ แต่พอเข้าเรียนแล้วมันเหมือนเป็นการบังคับว่าทุกคนต้องพูด จะพูดผิดบ้างก็ไม่เป็นไร และการฝึกพูดทุกวันทำให้เราพัฒนาได้เร็วมากจริงๆ ตอนนี้ฟ้าสื่อสารพูดเป็นประโยคได้สบายเลยค่ะ

 

Q: ได้ยินมาว่า อาจารย์ขวัญยกให้น้องฟ้าเป็นศิษย์เอกในคลาส Sentence Writing เลยหรอคะ

A: เพราะฟ้าส่งการบ้านอาจารย์ขวัญเยอะที่สุดในคลาส แล้วก็เขียนได้ดีขึ้นเรื่อยๆ อาจารย์เลยยกให้เป็นศิษย์เอกมั้งคะ ^_^ คลาสนี้มีประโยชน์มาก เช่น ก่อนหน้านี้ ฟ้าเขียนได้แต่ประโยคสั้นๆที่มีแต่ Subject กับ Verb เท่านั้น แต่ตอนนี้สามารถใช้ Relative Clause มาขยายให้ประโยคมีความซับซ้อนและสมบูรณ์มากขึ้น แถมยังช่วยให้ Speaking กับ Listening ดีขึ้นด้วยค่ะ

 

Q: น้องฟ้ามีอะไรอยากฝากทิ้งท้าย หรือให้กำลังใจเพื่อนๆพี่ๆที่จะสอบ TOEIC บ้างไหมคะ

A: อยากบอกว่ามาเรียนที่นี่ไม่เครียดเลย บรรยากาศชิวมาก ที่สำคัญอาจารย์ที่นี่สอนเก่งมาก แล้วการที่จะสอบ TOEIC ให้ได้ถึง 600 หรือจะได้ถึง 700 เนี่ยไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะ แค่มาเรียนให้สม่ำเสมอ แล้วแบ่งเวลามาทำข้อสอบแค่วันละชุดเท่านั้นเอง ขนาดฟ้ายังไม่คิดเลยว่าระยะเวาลาแค่ 2 เดือนที่มาเรียน จะสามารถสอบได้ถึง 785 คะแนน ยิ่งเราได้คะแนนดีเท่าไหร่ ยิ่งได้เปรียบในการสมัครงานมากขึ้นเท่านั้นค่ะ

.

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

Erectile dysfunction: Overview And Practice Essentials