Testimonials

Testimonials สุง IELTS 7.0

12 October 2019

สุง IELTS 7.0

การมีเทคนิคในการทำข้อสอบที่ดี จะช่วยให้เราอ่านแนวทางของข้อสอบได้ และทำข้อสอบได้ถูกต้องมากขึ้น…ผมได้คุยกับอาจารย์แบบตัวต่อตัวเลย ซึ่งอาจารย์ก็เคลียร์ให้ว่า มีจุดไหนที่สอนในห้องไปแล้วบ้าง จุดนี้ผิดอะไร ควรปรับแก้อย่างไรให้ดีขึ้น ซึ่งผมว่ามันดีที่เราได้คุยกับอาจารย์ตรงๆครับ

IELTS 7.0
Listening 7.5
Reading 7.0
Writing 6.0
Speaking 6.5

“สุง จีราวัฒน์ บำรุงศุภกิจจ์” เป็นนักเรียนของเราอีกหนึ่งคนที่สอบได้คะแนน IELTS ตามเป้า และได้ไป เรียนต่อปริญญาโท ที่ไอร์แลนด์อย่างที่ตั้งใจไว้ด้วยคะแนน Overall 7.0 (Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 6.5 สอบวันที่ 19 พ.ค 2561) สุงบอกว่า ข้อสอบ IELTS มีทั้งส่วนที่ง่ายและยาก แต่ถ้าอยากได้คะแนนสอบดีๆต้องอาศัยเทคนิคในการทำข้อสอบ และ Feedback จากอาจารย์ และนี่เป็นสิ่งที่สุงได้รับจากการมาเรียนที่อิงลิชพารค์ค่ะ

 

Q: ตอนนี้สุงเรียนปริญญาโทอยู่ที่ไหน แล้วก่อนจะเข้าเรียนได้ สุงต้องใช้คะแนน IELTS เท่าไหร่คะ

A: ตอนนี้ผมกำลังเรียนต่อปริญญาโท สาขาวิศวกรรมโยธา ที่ Waterford Institute of Technology ประเทศไอร์แลนด์ครับ ซึ่งจะเข้าเรียนที่นี่ได้ต้องใช้ผลคะแนน IETLS 6.5 โดยที่แต่ละพาร์ทต้องไม่ต่ำกว่า 6.0 ครับ

 

Q: ก่อนมาเรียนที่อิงลิชพาร์ค ดูเหมือนว่าภาษาอังกฤษของสุงค่อนข้างดีอยู่แล้ว แต่ทำไมถึงยังต้องหาที่เรียน IELTS เพิ่มเติมค่ะ

A: จริงๆผมเคยไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ประมาณ 3-4 เดือน แต่หลังจากกลับมาและได้เข้าเรียนป.ตรี ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี ผมแทบไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเลยครับ ทีนี้พอถึงเวลาสอบ IELTS ที่ต้องแข่งกับเวลาและความถูกต้องด้วย เลยอยากเรียนเพิ่มเพื่อจะได้คุ้นเคยและเอาเทคนิคไปใช้ทำข้อสอบครับ

 

Q: สุงรู้จัก English Parks ได้อย่างไร แล้วทำไมถึงเลือก เรียนคอร์ส Super IELTS ที่นี่คะ

A: ผมเจอข้อมูลโรงเรียนใน Facebook และได้กดเข้าไปอ่านรีวิวของนักเรียนที่นี่ครับ อีกอย่างสาขาปิ่นเกล้าก็ใกล้บ้านด้วย เลยลองเข้ามาทดสอบพื้นฐานภาษาดู ซึ่งหลังจากที่ได้ดูรายละเอียดคอร์สและเห็นบรรยากาศการเรียนของที่นี่ ผมก็ว่าโอเคดี เลยสมัครเรียนครับ

 

Q: พอเริ่มเรียน IELTS แล้ว รู้สึกว่ายากไหมคะ

A: จริงๆ มันมีทั้งส่วนที่ง่ายและยากนะครับ ถ้าพื้นฐานภาษาอังกฤษอยู่ในระดับกลางๆก็พอทำข้อสอบได้อยู่บ้าง แต่การมีเทคนิคในการทำข้อสอบที่ดี จะช่วยให้เราอ่านแนวทางของข้อสอบได้ และทำข้อสอบได้ถูกต้องมากขึ้นครับ

 

Q: เทคนิคที่อาจารย์สอนในการทำข้อสอบแต่ละพาร์ทมีอะไรบ้างคะ

A: อย่าง Listening ถ้าเป็นเรื่องง่ายๆ เราก็ฟังเข้าใจ แต่มันมีรายละเอียดเพิ่มเติมที่ต้องระวัง เช่น ตัวสะกด การเติม S การเขียนตัวพิมพ์ใหญ่ในกรณีที่เป็นชื่อคน ชื่อถนน และชื่อสถานที่ รวมถึงการได้ฟังสำเนียงจากข้อสอบจริงๆ ยิ่งช่วยให้เราคุ้นเคยมากขึ้นครับ

Reading หลักๆเลยคือเราต้องทำให้ทันเวลา อาจารย์สอนเทคนิคให้ดูโจทย์คำถามและจับคู่คำศัพท์ หรือถ้าแปลไม่ออกต้องทำอย่างไร คำตอบมันน่าจะเรียงลำดับยังไงครับ

ส่วนพาร์ทที่กังวลมากที่สุดคือ Writing นี่แหละครับ เพราะค่อนข้างควบคุมได้ยาก โจทย์มาได้หลายแนวเพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมพร้อมที่จะเขียนในทุกๆแบบไว้ก่อน ที่นี่อาจารย์จะค่อยๆไล่สอนการเขียนไปทีละแบบ ไม่ได้สอนแพทเทิร์น Grammar แล้วให้นักเรียนจำไปเขียนทีเดียว และผมยังได้เรียนวิธีในการคิดด้วย

 

Q: เวลาที่สุงส่งการบ้าน Writing อาจารย์ให้คำแนะนำกลับมาอย่างไรบ้างคะ

A: ครั้งแรกที่ทำ Mock-up test และส่ง Writing ไป ผมได้คุยกับอาจารย์แบบตัวต่อตัวเลย ซึ่งอาจารย์ก็เคลียร์ให้ว่า มีจุดไหนที่สอนในห้องไปแล้วบ้าง จุดนี้ผิดอะไร ควรปรับแก้อย่างไรให้ดีขึ้น ซึ่งผมว่ามันดีที่เราได้คุยกับอาจารย์ตรงๆ แล้วจากนั้นค่อยมาปรับภาษาให้มันตรงตามไอเดียของเราครับ

 

Q: จริงๆ แล้ว Super IELTS มีระยะเวลาเรียน 12 สัปดาห์ แต่สุงไปสอบตอนที่เรียนไปได้แค่ 8 สัปดาห์ ทำไมถึงไม่รอให้เรียนจบก่อนแล้วค่อยไปสอบล่ะคะ

A: ผมต้องรีบใช้คะแนนเพื่อยื่นทำ VISA ครับ แล้วเวลามันเบียดมาก ถ้ารอเรียนจนจบคอร์สจะไม่ทัน เลยต้องไปสอบก่อน แต่ผมเตรียมตัวทั้งเรื่องทำการบ้าน และ Mock-up test เยอะประมาณนึง สำหรับ Reading และ Listening คิดว่าไม่น่ามีปัญหา ส่วน Speaking ที่โรงเรียนก็นัดให้เข้ามาเทสต์กับอาจารย์เพิ่มเติม ซึ่งคะแนนส่วนนี้ก็ทำออกมาได้ดี ที่กังวลคือเรื่อง Writing เพราะยังเรียนไม่ครบ แต่ผมใช้วิธีดู VDO การสอนเรื่องที่ยังไม่ได้เรียนแทน และดูพวก Model answer แบบต่างๆไว้ก่อนครับ

 

Q: ไปสอบจริงเป็นอย่างไรบ้างคะ ทำข้อสอบได้มากน้อยแค่ไหน

A: Writing Task 1 เจอเรื่อง Table ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมยังไม่ได้เรียนเลยครับ แต่โชคดีที่ผมได้อ่านจากหนังสือ IELTS writing ของที่ English Parks ไปแล้วบ้าง แล้วเอาส่วนที่เราเคยเรียนมาปรับใช้ ส่วน Task 2 ได้เรื่องแนว Problem solving ซึ่งเคยเรียนจากที่นี่แล้ว เลยไม่ค่อยมีปัญหาครับ

 

Q: พอใจกับผลคะแนนที่ได้ไหมคะ

A: พอใจมากนะครับ Overall ได้ที่ 7.0 เลย Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 6.5 ซึ่งคะแนนก็ได้เท่าๆกับตอนที่ซ้อมก่อนไปสอบครับ

.

Q: สุงประทับใจการเรียนที่ English Parks อย่างไรบ้างคะ

A: ที่ประทับใจ คือ พี่สต๊าฟที่นี่ครับ เขาจะไม่ได้ทำงานแบบพนักงานออฟฟิศ แต่จะดูแลแบบสนิทกันเลย คอยเตือนให้ส่งการบ้านและให้เข้ามาทำข้อสอบตลอด ยิ่งช่วงอาทิตย์ก่อนจะไปสอบ พี่ก็ยังตามให้มาทำ Test เพิ่ม ผมเลยได้ซ้อมอีกหน่อยก่อนไปสอบจริง เอาจริงๆผมไม่ได้รู้สึกกดดันนะครับ แต่มันดีมากที่มีคนคอยเตือนในแต่ละช่วงว่าเราควรต้องทำอะไรครับ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

สนใจสมัครเรียน IELTS

ชื่อ-นามสกุล*
เบอร์โทร*
อีเมล์*
สาขาที่สะดวก*

 

Erectile dysfunction: Overview And Practice Essentials