Testimonials

Testimonials เอิร์น SAT Math 780

12 October 2019

เอิร์น SAT Math 780

สอบคะแนน SAT เลข ได้ 780 เลยค่ะ จากคะแนนเต็ม 800… พอใจมากค่ะ ช่วงที่เรียนก็มั่นใจมากขึ้นนะคะ คิดว่าน่าจะได้ 700 ขึ้นไปแน่ๆ วันที่สอบจริงก็ไม่ติดข้อไหนเลย อาจมีบ้างที่ใช้เวลาคิดนาน แต่โดยรวมก็ทำได้เยอะ อาจารย์เก็งข้อสอบมาตรงเลยค่ะ

SAT Math
780

เป็นไปได้อย่างไรที่สอบได้คะแนน New SAT เลข 780 จากคะแนนเต็ม 800 เรียกว่าได้คะแนนเกือบเต็ม ภายในระยะเวลาของการเรียน Private แค่ 50 ชั่วโมง!!! นี่คือเรื่องจริงของ “น้องเอิร์น ณิชาพร ณัฐวุฒิ” นักเรียนที่อิงลิชพาร์ค ซึ่งกำลังเรียนอยู่โรงเรียนนานาชาติในสังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล (MUIDS) เกรด 11 ค่ะ น้องเอิร์นเพิ่งสอบ New SAT ไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา น้องเอิร์นให้สัมภาษณ์ว่า การมาเรียนที่นี่นอกจากจะได้เทคนิคดีๆในการทำโจทย์แล้ว อาจารย์ยังเก็งข้อสอบได้แม่นสุดๆไปเลยค่ะ

Q: น้องเอิร์นไปสอบ SAT เพื่อใช้คะแนนยื่นสมัครเรียนที่ไหนคะ

A: ตั้งใจจะใช้คะแนนนี้ยื่นเข้าเรียนที่มหิดล อินเตอร์ (MUIC) ที่เดียวเลยค่ะ ส่วนจะใช้ยื่นที่อื่นอีกหรือเปล่า ตอนนี้ยังไม่ได้คิดไว้ ซึ่งที่ MUIC เขากำหนดว่าจะต้องได้คะแนนเลข SAT ขั้นต่ำ 600 คะแนน ส่วนคะแนนภาษาอังกฤษ เขาจะดูที่คะแนน IELTS ซึ่งต้องได้อย่างน้อย 6.5 ค่ะ

 

Q: ปกติแล้วพื้นฐานวิชา เลข ของน้องเอิร์นเป็นอย่างไรบ้าง ทำไมถึงคิดว่าต้องมาเรียนเพิ่มเติมคะ

A: เรียกว่าพื้นฐานอยู่ในระดับกลางๆ พอได้อยู่บ้าง แต่จะไม่ค่อยรอบคอบเวลาทำโจทย์ค่ะ ก่อนที่จะมาเรียนเอิร์นยังไม่รู้จักข้อสอบ SAT เลยค่ะว่ายากขนาดไหน เคยซื้อหนังสือมาเล่มนึง แต่ไม่ได้อ่านเลย และที่ตัดสินใจมาเรียนเพราะอยากได้คนที่มาช่วยแนะนำ เพราะตอนนั้นใกล้จะสอบแล้ว และเหลือเวลาเตรียมตัวสอบไม่มากนัก

 

Q: รู้จัก English Parks ได้อย่างไร ทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่คะ

A: ก่อนหน้านี้ เอิร์นมาเรียนภาษาจีนที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า อยู่แล้ว ซึ่งเดินผ่าน English Parks บ่อยๆ ทีแรกว่าจะเข้ามาสมัครเรียน IELTS เพราะต้องใช้ยื่นคะแนนของ MUIC ด้วย แต่พอได้เห็นคะแนนนักเรียนที่นี่ ที่เคยสอบ SAT ติดโปรโมทไว้ ก็เลยตัดสินใจสมัครเรียน SAT เพิ่มด้วย สรุปคือเอิร์นสมัครเรียนทั้ง IELTS ที่เป็นคลาสกลุ่ม และSAT แบบ Private 50 ชั่วโมง คู่กันเลยค่ะ

 

Q: การเรียน Private SAT 50 ชั่วโมง ช่วยให้น้องเอิร์นเข้าใจข้อสอบดีขึ้นไหม และช่วยแก้ปัญหาที่ไม่ค่อยรอบคอบในการทำโจทย์มากน้อยแค่ไหนคะ

A: ด้วยความที่เราไม่ค่อยรอบคอบเวลาทำข้อสอบใช่ไหมคะ อาจารย์เลยให้เอิร์นฝึกทำโจทย์เยอะมาก ซึ่งช่วงแรกโจทย์ยังไม่ยากมากเท่าไหร่ แต่พอได้ฝึกทำเรื่อยๆเราก็พอจับจุดได้ และทำข้อสอบได้เร็วขึ้น ช่วงหลังอาจารย์เอาโจทย์ข้อที่ยากขึ้นมาให้ฝึกทำ ข้อไหนที่เราติดหรือทำไม่ได้ อาจารย์จะเขียนวิธีทำ พร้อมอธิบายละเอียดมาก วาดรูปให้ดูแบบเต็มๆ แล้วก็แนะนำทริคง่ายๆของโจทย์นี้ พอเวลาเราไปสอบจริงก็ให้คิดตามนี้ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยทำให้เราได้คำตอบที่เร็วขึ้นและยังถูกต้องด้วย ซึ่งเราก็ต้องเลือกทางที่ง่ายที่สุดอยู่แล้วค่ะ

 

Q: ด้วยความที่ต้องรีบสอบ และมีเวลาเรียนที่จำกัดมากๆ น้องเอิร์นจัดการเวลาในการมาเรียนอย่างไรบ้างคะ

A: ตอนที่เริ่มเรียนเหลือเวลาไม่ถึง 2 เดือนต้องสอบแล้ว และเอิร์นจัดตารางมาเรียนได้แค่ 3 วันต่อสัปดาห์ คือวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันจันทร์ โดยที่มาเรียนครั้งละ 3 ชั่วโมง ในแต่ละครั้งที่มาเรียนก็จะได้การบ้านกลับไปฝึกทำระหว่างสัปดาห์ ซึ่งเราพยายามแบ่งเวลาในการทำการบ้านนะคะ ส่วนใหญ่แล้วเอิร์นก็จะทำเสร็จทันมาส่งอาจารย์ค่ะ

 

Q: จากที่ตอนแรกตั้งใจไว้ว่าอยากได้คะแนน SAT เลข สัก 650 แต่สอบได้คะแนนเกือบเต็ม คิดว่าเป็นเพราะอะไรคะ

A: สอบคะแนน SAT เลข ได้ 780 เลยค่ะ จากคะแนนเต็ม 800 ส่วนคะแนนภาษาอังกฤษได้ 500 ซึ่งสำหรับภาษาอังกฤษเอิร์นไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย เพราะว่าต้องใช้คะแนน IELTS สำหรับคะแนนที่ได้ก็พอใจมากค่ะ ช่วงที่เรียนก็มั่นใจมากขึ้นนะคะ คิดว่าน่าจะได้ 700 ขึ้นไปแน่ๆ วันที่สอบจริงก็ไม่ติดข้อไหนเลยค่ะ อาจมีบ้างที่ใช้เวลาคิดนาน แต่โดยรวมก็ทำได้เยอะ อาจารย์เก็งข้อสอบมาตรงเลยค่ะ

 

Q: ประทับใจกับการเรียน SAT ที่อิงลิชพาร์คอย่างไรบ้างคะ

A: อาจารย์ใจดีมากค่ะ ค่อยๆสอนไปทีละขั้น เข้าใจง่าย อธิบายละเอียด แถมไม่เครียดด้วย ทุกครั้งที่มาเรียน เรียนครั้งละ 3 ชั่วโมง เอิร์นรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมากเลยค่ะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

สนใจสมัครเรียน Private New SAT

ชื่อ-นามสกุล*
เบอร์โทร*
อีเมล์*
สาขาที่สะดวก*

 

Why are online pharmacies cheaper