Testimonials

Testimonials Ann IELTS 6.5

11 September 2016

Ann IELTS 6.5

หนูประทับใจที่ทาง English Parks ให้เข้ามาฝึกทำข้อสอบเพิ่มเติมย้อนหลังได้ ถึงแม้เราจะเรียนจบไปแล้วค่ะ อย่าง Speaking ก็นัดมาฝึกเพิ่มเติมได้ค่ะ คุณครูก็ใจดีค่ะคอยให้คำแนะนำต่างๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆเยอะด้วยค่ะ

IELTS 6.5
Listening 6.5
Reading 6.5
Writing 6.0
Speaking 7.0

ปัจจุบันการสอบตรงของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้สมัครจำเป็นต้องยื่นคะแนนการสอบภาษาอังกฤษ TOEFL iBT (80 คะแนนขึ้นไป) หรือ คะแนน IELTS (6.5 ขึ้นไป) ดังนั้น น้องๆ ที่กำลังเรียนชั้น ม.6 ที่วางแผนจะสอบตรง ควรเตรียนตัวสอบ IELTS ไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ จะได้อุ่นใจและมีเวลาเหลือไปเตรียมตัววิชาอื่นๆ ต่อไป
น้องแอน นักเรียนคอร์ส IELTS ของ English Parks-ไปสอบ IELTS มาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2559 โดยเป็นการสอบครั้งแรกและน้องทำคะแนน IELTSได้ตามเป้าหมาย คือ 6.5 ด้วยค่ะ ลองอ่านบทสัมภาษณ์วิธีการเตรียมสอบ IELTS ของน้องแอนดูนะคะ ^^

Q: น้องแอนตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหนคะ วางแผนเรียนต่อยังไงบ้าง
A: แอนเรียนอยู่ชั้น ม. 6 ที่โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ค่ะ แอนจะเอาคะแนน IELTS ที่ได้ยื่นเข้าคณะแพทย์ รามาธิบดีค่ะ เป็นโครงการรับตรงที่ต้องใช้คะแนน IELTS ยื่น อาจจะยื่นที่อื่นๆ ด้วยเช่นที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่นกับที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะ ถ้าที่รามาฯ หนูก็ต้องไปสอบ BMAT เพิ่มค่ะ เป็นวิชาวิทยาศาสตร์แต่สอบเป็นภาษาอังกฤษค่ะ

Q: แล้วครั้งนี้เป็นการสอบ IELTS ครั้งแรกเลยหรือเปล่า พอใจกับคะแนนของตัวเองไหมคะ
A: เป็นการสอบ IELTS ครั้งแรกค่ะ หนูพอใจกับคะแนนค่ะ คือมันเป็นครั้งแรกด้วยก็คิดว่าตัวเองอาจจะยังทำได้ไม่ดี แต่พอคะแนนออกมาก็โอเคมากๆเลยค่ะ พาร์ท Listening กับ Reading ได้คะแนนเกินคาด ตอนแรกหนูคิดว่าน่าจะได้น้อยกว่านี้

Q: น้องแอนรู้จัก English Parks ได้ยังไงคะ และอะไรที่ทำให้เราตัดสินใจเรียนที่นี่ ก่อนหน้านั้นเคยติว IELTS กับที่สถาบันไหนมาก่อนไหมคะ
A: หนูเรียน IELTS กับ English Parks ที่แรกเลย เพื่อนแนะนำมาค่ะ เพื่อนมาลองทดสอบภาษาอังกฤษที่ English Parks แล้วชอบ แต่เพื่อนไม่เคยมาเรียนที่นี้นะคะ หนูก็เลยลองมาดูก็คิดว่าที่ English Parks น่าจะช่วยพัฒนาระดับภาษาอังกฤษได้ อีกอย่างราคาก็ไม่แพงด้วย หนูเห็นคะแนนของนักเรียนที่โรงเรียนติดโชว์ไว้ด้วยค่ะ เลยตัดสินใจเรียนที่นี้

Q: การเรียนคอร์ส IELTS ที่ English Parks มีส่วนในการเตรียมตัวสอบยังไงบ้างคะ
A: หนูก็รู้สึกว่าภาษาอังกฤษหนูพัฒนาขึ้นนะคะ เพราะเวลาฝึกอาจารย์จะเอาข้อสอบจริงๆมาให้เราฝึกเลยค่ะ ทำให้เราคุ้นเคยกับข้อสอบ IELTS มากขึ้นค่ะ ก่อนที่หนูจะมาเรียน หนูก็กังวลพาร์ท Reading ค่ะ เพราะหนูเป็นคนที่อ่านช้าและถ้าอ่านภาษาอังกฤษเยอะๆแล้วมันจะมึนๆค่ะ พอมาเรียนแล้วก็มีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ อาจารย์จ๋ายก็สอนเทคนิคการอ่านเช่น ให้อ่านโจทย์ก่อน แล้วอ่านช๊อยส์นิดนึงแล้วค่อยอ่านเนื้อหาจริงๆค่ะ

Q: น้องแอนช่วยบอกประทับใจกับการมาเรียนที่ English Parks หน่อยค่ะ
A: หนูประทับใจที่ทาง English Parks ให้เข้ามาฝึกทำข้อสอบเพิ่มเติมย้อนหลังได้ ถึงแม้เราจะเรียนจบไปแล้วค่ะ อย่าง Speaking ก็นัดมาฝึกเพิ่มเติมได้ค่ะ คุณครูก็ใจดีค่ะคอยให้คำแนะนำต่างๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆเยอะด้วยค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ