Testimonials

Testimonials EMM TOEIC 700

22 June 2016

EMM TOEIC 700

ขอบคุณ อ.แบงค์ที่ช่วยเรื่องการออกเสียงของเอ็ม ขอบคุณอ.จ๋ายที่ช่วยให้คำปรึกษาตลอดแม้ช่วงหลังๆเอ็มจะไม่ค่อยได้เข้าเรียนอ.จ๋ายมากนัก และขอบคุณอ.ยอดที่ให้คำปรึกษาในเรื่องการทำข้อสอบ ขอบคุณอิงลิชพาร์คมากครับ

TOEIC
700

ข่าวดีสดๆ ร้อนๆ ขอแสดงความยินดีกับคุณเอ็ม ที่สอบ TOEIC ได้ 700 คะแนนนะคะ จากตอนแรกที่พื้นฐานไม่ดีมากๆ เรามาดูกันว่าคุณเอ็มมีเทคนิคยังไงถึงสอบได้ 700 คะแนนกันค่ะ ^^ 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบกันอยู่ ทางอิงลิชพาร์คขอให้คุณเอ็มได้งานตามที่ตั้งใจไว้นะคะ

== จากวันแรกที่ตัดสินใจมาเรียนที่อิงลิชพาร์คกับวันนี้ เอ็มคิดว่าภาษาอังกฤษของตัวเองเปลี่ยนไปยังไงบ้างค่ะ==

ช่วงแรกเอ็มพื้นฐานไม่ดีเอามากๆ ขนาดคำว่าพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกยังไม่รู้เลย พื้นฐานคือ อ่อนมากแต่ตอนนี้ดีขึ้นมากเลยครับ พัฒนาเยอะมาก โดยช่วงแรกเอ็มจะเข้าเรียน Pre course เพื่อปรับพื้นฐานก่อนเพราะพื้นฐานไม่ค่อยดี หลังจากนั้น พอเริ่มมั่นใจมากขึ้น ก็จะเข้าในส่วนการทำข้อสอบ ควบคู่กับ Conversation เพื่อพัฒนาทักษะอื่นควบคู่กันไป

== เอ็มคิดว่าการเรียนแบบ Unlimited English ที่ครบทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน มีส่วนช่วยอย่างไรบ้างค่ะ==

การเรียนทุกทักษะพร้อมกันมันมีส่วนช่วยนะ อย่างเอ็มเน้นการสอบ TOEIC ซึ่งในข้อสอบจะต้องเจอ Grammar อยู่แล้ว การเรียนโดยที่ไม่มีพื้นฐานพวกนี้เลย เข้าคลาสไปมันก็ไม่เข้าใจแน่นอน การเข้าเรียนในคลาสอื่นก่อนช่วยให้เราคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษมากขึ้น เช่น คลาส conversation ทำให้เรามั่นใจในการพูดมากขึ้น คุ้นเคยกับชาวต่างชาติมากขึ้น หรือถ้าเกิดพูดผิด อาจารย์ก็จะช่วยแก้ให้ครับ

== คนส่วนใหญ่ไม่ชอบเรียน Grammar เพราะมันน่าเบื่อ เอ็มคิดยังไงบ้าง ==

แน่นอนครับ เรียน Grammar อย่างเดียวมันน่าเบื่ออยู่แล้ว แต่ยังไงมันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะตอนเราไปสอบก็ต้องเจออยู่ดี หรือถ้าเรียน Grammar อย่างเดียวแล้วค่อยมาทำข้อสอบ มันต้องมีลืมอยู่แล้ว แต่ที่อิงลิชพาร์ค เอ็มก็เรียน Grammar ควบคู่กับการทำข้อสอบด้วย Speaking ด้วย พอได้ใช้บ่อยๆมันก็จะจำได้เอง

== ไปสอบ TOEIC มาได้คะแนน 590 แล้ว พอใจกับคะแนนหรือเปล่าค่ะ ==

ถ้าให้เทียบกับพื้นฐานตอนแรก ก็ถือว่าดีมาก โอเคมันผ่านเกณฑ์ที่ตั้งไว้ (550 คะแนน) แต่อยากได้มากกว่านี้คิดว่าตัวเองน่าจะได้มากกว่านี้เลยตั้งเป้าไว้ที่ ประมาณ 650 ขึ้นไป เลยแต่ถ้าให้เทียบกับวันแรกๆ ที่มาเรียนคงไม่ถึง 590 คงได้แค่ประมาณ 200-300 แน่ เลย 

**อัพเดทล่าสุด หลังจากสัมภาษณ์น้องเอ็มไปสอบ TOEIC อีกครั้งได้คะแนน 700 แล้วค่ะ 

== มีการเตรียมตัวก่อนไปสอบอย่างไรบ้าง ==

ก่อนจะสอบ เอ็มจะเข้ามาทำข้อสอบ TOEIC ทุกวัน ฝึกจับเวลาการทำ ดูคะแนน และพัฒนาการตัวเองด้วย ถ้าไม่เข้าใจก็จะถามอาจารย์

== ฝากคำแนะนำให้เพื่อนที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษหน่อยค่ะ ==

อย่างแรกคือต้องกล้าก่อน กล้าที่จะเริ่มเรียน เริ่มทำอะไร อย่าเพิ่งไปกลัว หมั่นฝึกฝน ทำบ่อยๆ มันจะเห็นพัฒนาการเองครับ

== สุดท้ายนี้ อยากขอบคุณใครเป็นพิเศษไหม ==

ขอบคุณ. แบงค์ที่ช่วยเรื่องการออกเสียงของเอ็ม ขอบคุณ.จ๋ายที่ช่วยให้คำปรึกษาตลอดแม้ช่วงหลังๆเอ็มจะไม่ค่อยได้เข้าเรียนอ.จ๋ายมากนัก และขอบคุณ. ยอดที่ให้คำปรึกษาในเรื่องการทำข้อสอบ ขอบคุณอิงลิชพาร์คมากครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ