Testimonials

Testimonials Jambon IELTS 6.5

30 May 2016

Jambon IELTS 6.5

English Parks มีส่วนช่วยมากๆเลยครับ เพราะว่าพี่สต๊าฟที่นี้เขาจะสนิทกับเด็กมากครับ คอยให้การบ้านตลอด คอยช่วยเตือนเรื่องส่งการบ้าน อย่างตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าที่นี้มีการบ้านให้เพิ่มเติมด้วย ก็จะมีพี่ๆมาคอยช่วยเตือนให้เราทำครับ ให้คอยมาฝึกทำข้อสอบด้วย อาจารย์ก็ใจดีมากๆด้วยครับทำให้เราคลายกังวลลง

IELTS 6.5
Listening 6.5
Reading 7.0
Writing 6.0
Speaking 6.0

Jambon

น้องแจมบอง นักเรียนชั้นปีที่ 2 TEP-TEPE, Faculty of Engineering มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักเรียนคอร์ส IELTS ของอิงลิชพาร์ค สอบครั้งแรกได้คะแนน 6.5 ตามที่ต้องการแล้วค่ะ โดยน้องจะใช้คะแนนไปเรียนต่อที่ประเทศ Australia ตอนปี 3 ทางโรงเรียนขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
คะแนน IELTS แต่ละพาร์ทของน้องนะคะ
Listening 6.5
Reading 7.0
Writing 6.0
Speaking 6.0
Overall 6.5

Q: น้องแจมบองมีแพลนในการนำคะแนน IELTS ไปยื่นเรียนต่อที่ไหนคะ
A: คือตอนนี้ผมเรียนอยู่ ปี 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครับ โปรแกรมที่ผมเรียนเรียกว่า TEP-TEPE เวลาจบจะได้ใบปริญญา 2 ใบครับ โดยเรียนที่ธรรมศาสตร์ 2 ปี หลังจากนั้นช่วงปี 3-4 แจมบองจะต้องเลือกไปเรียนต่อที่อังกฤษหรือไม่ก็ออสเตรเลียครับ แจมบองเลือกที่จะไปออสเตรเลีย ซึ่งตามเงื่อนไขแล้วผมจะต้องใช้คะแนน IELTS เพื่อยื่นเข้ามหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลียครับ

Q: แล้วมหาลัยที่น้องแจมบองอยากไปเขาต้องการคะแนน IELTS เท่าไหร่คะ
A: เขาต้องการคะแนน Over all 6.0 ครับ แต่บังคับต้องให้ได้ Writing 6.0 ขึ้นไปด้วยครับ ส่วนพาร์ทอื่นต้องได้ขั้นต่ำ 5.5 ครับ ผมก็ได้คะแนนตามเป้าหมาย คะแนน Overall ก็เกินจากที่เกณฑ์ที่มหาลัยกำหนด ส่วน Writing ก็ผ่าน 6.0 ครับ

Q: แล้วก่อนหน้าที่จะมาเรียนที่ English Parks น้องแจมบองเคยติว IELTS ที่อื่นมาก่อนไหมคะ แล้วทำไมถึงตัดสินใจเลือกอิงลิชพาร์คให้ช่วยติวสำหรับการสอบครั้งนี้
A: ผมไม่เคยเรียนเพื่อติว IELTS และก็ไม่เคยสอบด้วยครับ พอดีมีเพื่อนที่มหาวิทยาลัยเรียนที่ English Parks อยู่ แต่เพื่อนเรียนแบบ Unlimited ครับ พอตอนปี 2 ใช่ไหมครับ คนส่วนใหญ่เขาก็เริ่มเตรียมสอบ IELTS กัน ผมก็ถามเพื่อนว่าจะเรียนที่ไหน เพื่อนก็แนะนำที่นี้มาครับ ก็เลยตัดสินใจเรียนที่นี้เลย

Q: น้องแจมบองมีคำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS ไหมคะ
A: ก็ต้องลองทำข้อสอบจริงครับ อย่างตอนแรกก็ลองทำดูก่อน ไม่ต้องจับเวลา เพื่อให้รู้จักรูปแบบข้อสอบก่อน พอรู้ว่าเราผิดตรงไหนก็จะได้แก้อ่ะครับ พอเราเริ่มคล่องแล้ว ก็ลองทำแบบจับเวลาเพราะตอนไปสอบจริง เวลาเป็นปัจจัยหลักเลยครับ

Q: แล้วก่อนหน้าที่จะมาเรียนที่นี้น้องแจมบองมีความกังวลกับพาร์ทไหนเป็นพิเศษไหมคะ แล้วพอมาเรียนแล้วเห็นผลยังไงบ้างคะ พาร์ทไหนที่เห็นเผลมากที่สุดคะ
A: ผมกังวลพาร์ท Writing กับ Speaking ครับ เพราะเป็นพาร์ทที่รู้สึกว่าตัวเองอ่อนมากครับตั้งแต่ตอนมัธยมแล้ว ยิ่งมาเรียนมหาวิทยาลัยยิ่งกังวลว่าเวลาสอบ 2 พาร์ทนี้ต้องไม่ผ่านแน่ๆเลยครับ ยิ่งเขากำหนดว่า Writing ต้องได้ 6.0 ยิ่งรู้สึกกดดันครับ พอแจมบองมาเรียนก็รู้สึกพัฒนาขึ้นมากครับ โดยเฉพาะ Writing ครับ เพราะมีอ. จ๋ายช่วยดูตลอดเวลาว่าเราเขียนเป็นยังไง ต้องปรับตรงไหน แล้วเราก็กลับไปแก้ทีหลัง พาร์ท Writing เป็นพาร์ทที่พัฒนาและเห็นผลมากที่สุดครับ ถ้าให้เตรียมตัวเอง ผมไม่คิดว่าจะได้คะแนนขนาดนี้ครับ 555

Q: ตอนแรกๆที่มาเรียน เวลาอาจารย์ตรวจงานให้แจมบองได้คะแนนเท่าไหร่คะ แล้วเรามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับพาร์ท Writing บ้าง อาจารย์ช่วยแจมบองยังไงบ้างคะ
A: แรกๆก็ 5.5 ครับ หลังๆก็เริ่มเพิ่มมาเป็น 6.0-6.5 ครับ อยู่ประมาณนี้ตลอด แรกๆผมมีปัญหาแกรมม่าครับ เขียนผิดตลอดเลย อาจารย์ก็คอยแก้ให้ พอแกรมม่าเริ่มแม่นแล้ว ผมก็มีปัญหาเรื่องไอเดียครับ อย่างถ้าเจอหัวข้อที่เราไม่คุ้น อย่างหัวข้อของสายศิลป์ เราก็ไม่รู้จะตอบยังไง อาจารย์ก็ช่วยบอกวิธีคิดว่าหลังจากอ่านโจทย์แล้ว เรามีวิธีคิดคำตอบยังไงครับ เช่นหัวข้อที่ถามเกี่ยวกับว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย อาจารย์ก็จะมีแพทเทิร์นคร่าวๆให้ครับ เหมือนเป็นไกด์ไลน์ให้

Q: น้องแจมบองคิดว่าการมาเรียนที่อิงลิชพาร์คมีส่วนช่วยในการสอบครั้งนี้ยังไงบ้างคะ
A: English Parks มีส่วนช่วยมากๆเลยครับ เพราะว่าพี่สต๊าฟที่นี้เขาจะสนิทกับเด็กมากครับ คอยให้การบ้านตลอด คอยช่วยเตือนเรื่องส่งการบ้าน อย่างตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าที่นี้มีการบ้านให้เพิ่มเติมด้วย ก็จะมีพี่ๆมาคอยช่วยเตือนให้เราทำครับ ให้คอยมาฝึกทำข้อสอบด้วย อาจารย์ก็ใจดีมากๆด้วยครับทำให้เราคลายกังวลลง

Q: แจมบองประทับใจ English Parks ตรงไหนบ้างคะ
A: ก็ประทับใจกับพี่ๆสต๊าฟที่นี้มากครับ อย่างที่ผมบอกครับ ที่นี้พี่ๆจะสนิทกับเด็กๆมากๆ เขาจะแคร์เด็กมากๆ ผมเลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่ที่เรียนอ่ะครับ เพราะพอเราสนิทกัน พอมีอะไรก็คุยกัน ช่วยบอกกันครับ ทำให้ไม่เครียด เวลาเรียนก็เลยสนุกครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

Benefits Of Using A Foreign Drugstore