Testimonials

Testimonials Jow TOEIC 825

08 May 2017

Jow TOEIC 825

ก่อนหน้านี้ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศมา ยังไม่รู้สึกว่าได้เท่ากับการมาเรียนที่นี่เลย จากประสบการณ์ที่เจอมา ที่ต่างประเทศคือเขาไม่ได้เข้าใจว่าเราขาดอะไร มีปัญหาอะไร ทำไมเรียนภาษาอังกฤษไม่เข้าใจ กลายเป็นว่าพอเรามาเรียนที่นี่ได้มากกว่าเยอะเลย ก็เลยตัดสินใจเรีนยต่อเพื่อให้มันดีกว่านี้มากขึ้นค่ะ ^___^

TOEIC
825

คะแนน TOEIC 700- 800 ไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินไป เพียงแค่นักเรียนได้เรียนภาษาอังกฤษอย่างเป็นระบบและมีเวลาฝึกฝนทำข้อสอบ ซึ่งไม่เพียงทำให้นักเรียนสอบได้คะแนนดีแต่ช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้จริง วันนี้ English Parks มีบทสัมภาษณ์ของคุณเจ้า รักจันทร์ ที่เพิ่งสอบ TOEIC ได้ 825 คะแนน มาให้อ่านกันค่ะ ว่าอะไรที่ทำให้ได้คะแนนสูงขนาดนี้ และทางโรงเรียนมีส่วนช่วยยังไงบ้างค่ะ ^___^

Q: รบกวนแนะนำตัวกันก่อนนิดนึงค่ะ
A: ชื่อเจ้า (รักจันทร์ กันนะ) ค่ะ ตอนนี้นอกจากช่วยงานที่บ้านบ้างแล้ว ก็เรียนภาษาอังกฤษ อย่างเดียวเลยค่ะ

Q: ทำไมคุณเจ้าถึงต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมค่ะ
A: ตามที่คิดไว้ตอนแรกเลย คือต้องการใช้ในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป ให้พูดได้ พูดคล่อง แล้วก็อยากเตรียมตัวไป สอบ IELTS ด้วยค่ะ

Q: คุณเจ้าหาข้อมูลก่อนเริ่ม เรียนภาษาอังกฤษ ยังไงบ้างค่ะ แล้วมาเรียนที่ English Parks ได้ยังไง
A: จริงๆ ก็มีถามๆ จากเพื่อนบ้าง ซึ่งก็แนะนำกันเป็นสถาบันทั่วๆ ไป ที่มีชื่อติดอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าก็เคยเรียนมาบ้างหลายที่แล้ว ในคลาสบางที่คนก็เยอะ ดูแลไม่ทั่วถึง ก็รู้สึกยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ก็เลยลอง Search จาก Internet เอง ก็เจอที่ English Parks เลยลองโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียนดู เจ้าหน้าที่แนะนำดีมาก ดูไม่พยายามขายของเหมือนที่อื่นๆ ก็เลยได้ลองเข้ามาทำ Test ระดับภาษาอังกฤษ ที่นี่ดูค่ะ
ซึ่งตอนแรกที่ได้ข้อมูลจากทางโรงเรียนว่ามีอาจารย์ชาวไทยสอนด้วย นอกเหนือจากอาจารย์ขาวต่างชาติ ก็คิดๆ ว่าจะ Work มั้ย เพราะที่อื่นๆ จะเป็นฝรั่งสอนหมดเลย แต่พอมาทำ Test ที่อิงลิชพาร์ค เจ้าหน้าที่ตรวจและอธิบายข้อสอบได้เป๊ะ ละเอียดมาก ยังคิดเลยว่าทำไมเก่งขนาดนี้ ก็เลย ก็เลยตัดสินใจสมัครเรียนที่นี่ค่ะ เป็นคอร์ส Unlimited 3 เดือน

Q: คลาสที่เข้าเรียน English Parks เป็นยังไงบ้างค่ะ คิดว่ามีส่วนช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณเจ้าให้ดีขึ้นอย่างไรบ้าง
A: คลาส Speaking อาจารย์ที่นี่จะรู้ปัญหาของนักเรียนไทยอย่างดีเลยค่ะ อาจจะเพราะว่าอาจารย์ฝรั่งที่อิงลิชพาร์คจะเข้าใจภาษาไทยด้วย เข้าใจว่านักเรียนต้องการจะสื่อสารอะไร บางอันที่ผิดอาจารย์ก็แก้ให้ จากที่คิดเป็นคำไทยแล้วแปล เราก็พูดได้เป็นธรรมชาติมากขึ้นแบบที่ฝรั่งใช้กัน
คลาสอื่นที่เจ้าเข้าก็มีของอาจารย์ยอดค่ะ อาจารย์เหมือนสารานุกรมเลยล่ะ เพราะเข้าไปก็จะได้จดคำศัพท์ดีๆ หลายคำ ซึ่งทีแรกก็เรียนไม่ค่อยทัน แต่พอเข้าเรียนเรื่อยๆ ก็จำได้มากขึ้น

Q: แล้วคลาส IELTS ที่อิงลิชพาร์คเป็นยังไงบ้างค่ะ ตอบโจทย์ที่ทางคุณเจ้าต้องการหรือเปล่า
A: ปัญหาเรื่อง Idea ในการตอบคำถาม เป็นเรื่องหลักๆ ของเจ้าเลยค่ะ คือมันคิดไม่ออกว่าจะต้องคุย หรือต้องเขียนยังไง แต่พอเข้าเรียน อาจารย์ก็จะช่วยแนะนำว่า เรื่องนี้คุยแนวนี้ได้ เรียบเรียงเนื้อหาคำตอบแบบนี้ เจ้าว่ามันดีนะ เพราะถ้าไม่ได้เรียนเจ้าก็ตอบมั่วกระจาย นึกอะไรออกก็พูดก็เขียนไปก่อน พอเรียนแล้ว เราก็มีการลำดับ Idea ได้ดีขึ้น ในส่วนของ Reading และ Listening ของ IELTS ก็ได้เรียนจากข้อสอบเลย เราก็เลยได้ฝึกเยอะดี แล้วก็ได้การบ้านจากเจ้าหน้าที่เป็นประจำเพิ่มเติมด้วย เจ้าจะพยายามทำมาส่งเพิ่มเติมนะคะ

Q: แต่ที่ไปสอบมาล่าสุดเป็น TOEIC และได้คะแนนค่อนข้างสูงเลย ก่อนหน้านี้คุณเจ้าเคยสอบ TOEIC มาก่อนรึเปล่าค่ะ
A: เคย สอบ TOEIC นานมากๆ แล้วค่ะ ตอนนั้นคะแนนน้อยมากๆ แล้วก็ล่าสุด ก็สอบก่อนที่จะมาเรียนที่นี่ ได้ TOEIC 700 นิดๆ
ที่ตัดสินใจไป สอบ TOEIC อีก ก็เพราะอยากวัดความรู้ของตัวเองด้วย ว่าเรียนเพิ่มเติมแล้ว ภาษาอังกฤษของเราพัฒนาขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ได้ คะแนน TOEIC 825 ค่ะ ดีใจมากๆ

Q: แต่จากที่ได้ยินมา คุณเจ้าไม่ค่อยได้เข้า เรียน TOEIC เท่าไหร่ แต่ต้องเข้า เรียน IELTS เพราะวางแผนไว้ว่าจะไปสอบ
A: ใช่แล้วค่ะ เพราะตาราง คอร์ส TOEIC จะชนกับ Academic Speaking แต่เจ้าว่าที่เข้า เรียน IELTS มันก็ช่วยได้เยอะเลยนะค่ะ
อย่าง Reading IELTS เนี่ย ยากกว่า TOEIC เยอะมาก ซึ่งเจ้าก็ไปสอบโดยที่ไม่ได้วางแผนเลยว่าต้องจัดเวลาแต่ละส่วนยังไง แต่เจ้าคิดว่าเจ้าก็ได้ฝึกการทำข้อสอบจากข้อสอบ IELTS อยู่แล้ว ซึ่งเราคิดว่า ข้อสอบ IELTS เราก็พอทำได้ ดังนั้น ข้อสอบ TOEIC ก็น่าจะทำได้ทันเวลานะ ซึ่งผลก็ออกมาตามที่คิดไว้เลยค่ะ เจ้ามองว่าถ้าเราวางแผนการเรียน และการเข้าคลาสต่างๆ อย่างเหมาะสม ความรู้ภาษาอังกฤษก็จะพัฒนาแน่นอน ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการสอบข้อสอบได้เกือบทุกตัวเลย

Q: หลังจากที่คุณเจ้าเรียนจบ คอร์ส Unlimited 3 เดือน แล้ว ก็สมัครเรียนต่ออีก 6 เดือนเลย อะไรที่ทำให้คุณเจ้าตัดสินใจเรียนต่อค่ะ
A: คือเจ้าคิดว่า มันกำลังได้นะ การใช้ภาษาเรามันดีขึ้นละ ก่อนหน้านี้ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศมา ยังไม่รู้สึกว่าได้เท่ากับการมาเรียนที่นี่เลย จากประสบการณ์ที่เจอมา ที่ต่างประเทศคือเขาไม่ได้เข้าใจว่าเราขาดอะไร มีปัญหาอะไร ทำไมเรียนภาษาอังกฤษไม่เข้าใจ กลายเป็นว่าพอเรามาเรียนที่นี่ได้มากกว่าเยอะเลย ก็เลยตัดสินใจเรีนยต่อเพื่อให้มันดีกว่านี้มากขึ้นค่ะ ^___^
ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าจะไปสอบ IELTS แล้วค่ะ คาดหวังว่าจะให้ได้ IELTS 6.5 ค่ะ ดังนั้นตอนนี้คงต้องเตรียม Writing หนักๆ เลย เพราะรู้ตัวเลยว่าเรายังอ่อนตรงนี้อยู่

Q: สุดท้ายแล้ว คุณเจ้าประทับใจกับที่ English Parks อย่างไรบ้างค่ะ
A: เหตุผลที่ทำให้ต่อคอร์สที่นี่ก็ หลายอย่างเลยค่ะ ทั้งเรื่องคุณครู ที่เอาใจใส่ดีมาก เขาเข้าใจปัญหาของเรา มีการสอนที่ดีเราก็เข้าใจเนื้อหา แล้วก็เพื่อนๆ ในกลุ่มที่เรียนก็เฮฮาดี จากตอนแรกที่มาเรียนคนเดียวก็กังวลจะเหงาหรือเปล่า แต่พอเข้ากลุ่มแล้วก็เรียนกันสนุกค่ะ ได้เพื่อนๆ เพิ่มเยอะเลย

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ