Testimonials

Testimonials Jin IELTS 7.0

29 May 2016

Jin IELTS 7.0

ทุกคนที่ English Parks มีส่วนช่วยในการเตรียมสอบครับ พี่ๆสต๊าฟก็ใจดีที่สำคัญเป็นมิตรให้ข้อสอบดีๆมาฝึกทำตลอดเวลาทำให้ผมได้ฝึกฝนซึ่งเป็นอะไรที่ดีมาก ส่วนอาจารย์ทุกคนก็สอนเข้าใจทำให้ผมไม่ง่วง ถึงแม้จะต้องตื่นมาเรียนตอนเช้าก็ตามประทับใจอาจารย์ทุกคนครับ

IELTS 7.0
Listening 7.5
Reading 8.0
Writing 6.0
Speaking 7.0

สำหรับคนที่สอบ IELTS แล้ว ต้องมาสอบใหม่ จำเป็นต้องมาเรียนเพิ่มเติมมั้ย ขอบอกว่าการมาเรียนที่ English Parks ช่วยเพิ่มคะแนนได้จริง ๆ นะคะ พี่สตาฟและอาจารย์ทุกคนพร้อมให้การดูแล แจกการบ้านให้ฝึกอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยให้นักเรียนของเราสอบได้คะแนนตามต้องการค่ะ น้องจินสอบ IELTS 7.0 โดยคะแนนแต่ละพาร์ทของน้องได้ตามนี้ค่ะ
Reading 8.0 จากเดิม 6.5
Listening 7.5 จากเดิม 7.5
Writing 6.0 จากเดิม 5.5
Speaking 7.0 จากเดิม 6.0
Overall 7.0 จากเดิม 6.5

มาลองอ่านบทสัมภาษณ์การเตรียมตัวสอบของน้องจินกันค่ะ

Q: น้องจินเล่าให้ฟังคร่าวๆได้ไหมคะ ว่าตอนนี้น้องจินเรียนอยู่ที่ไหน จะใช้คะแนน IELTS ยื่นเรียนต่อที่ไหนคะ
A: ตอนนี้ผมเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ธรรมศาสตร์ โครงการ TEP-TEPE ครับ คือต้องเรียนที่ไทย 2 ปี และที่ต่างประเทศ 2 ปี คือเมื่อก่อนเขาตั้งเกณฑ์ IELTS ไว้ที่ Overall 6.0 และทุกพาร์ท 5.5 ขึ้นไปครับ แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนใหม่เป็น over all 6.0 และทุกพาร์ทต้องได้ 6.0 ขี้นไปด้วยครับ ครั้งก่อนผมสอบ IELTS มีได้ 5.5 ตัวนึงเลยต้องสอบใหม่ครับ

Q: ครั้งนี้เป็นการเรียนที่ English Parks เป็นครั้งที่ 2 อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เราต้องเรียน IELTS อีกรอบนึงคะ
A: คือครั้งแรกที่ผมมาเรียนที่ English Parks ผมจับกลุ่มกับเพื่อนมาเรียนแบบ Private เพราะคิดว่าจะไปต่างประเทศปีนั้นเลย แต่แผนเปลี่ยนผมไม่ได้ไป คะแนนเลยหมดอายุและเขาเปลี่ยนเกณฑ์ด้วย ต้องสอบใหม่เลยมาเรียนอีกรอบครับ แต่ครั้งนี้เรียน IELTS แบบกลุ่มแทน

Q: แล้วทำไมถึงตัดสินใจเลือกเรียนที่ English Parks อีกครั้งคะ
A: ผมรู้สึกว่ามาเรียนที่ English Parks แล้วมันโอเคครับ เดินทางสะดวก มาง่าย ที่สำคัญผมรู้สึกว่าบรรยากาศการเรียนดีด้วยครับ ตอนแรกผมก็คิดอยู่ว่าจะเตรียมตัวเอง แต่ก็กลัวไม่ผ่าน เพราะค่าสอบก็แพงนะ ครั้งนึงก็ 6,000 ละ อย่าง Writing ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจ ก็อยากมาหาเทคนิค ส่วนตัวอื่นก็ถือว่าเป็นของแถม แต่จริงๆแล้วพาร์ท Listening ผมก็คะแนนขึ้นเยอะมากนะ

Q: การสอบ IELTS ครั้งล่าสุดกับครั้งก่อนมีการเตรียมตัวที่แตกต่างกันยังไง ทำไมคะแนนของน้องจินเพิ่มขึ้นมาเยอะเลยคะ
A: คือครั้งนี้ผมฝึกทำข้อสอบมากขึ้นครับ อย่าง Reading นี้ผมทำเสร็จตั้งแต่ 45 นาทีครับทั้งๆที่ผมอ่านหมดทุกตัวเลย พอทำเสร็จผมก็ดันนั่งเล่น ไม่ได้ทวนเลยเพราะผมตื่นเช้าแล้วง่วง 555 มารู้ตัวอีกทีว่ามีจุดที่ผิดก็ใกล้จะหมดเวลาแล้ว เลยไม่ได้แก้ ครั้งนี้ขึ้นมาเป็น 8.0 จาก 6.5 ครับ ผมว่ามันก็แล้วแต่ Passage แต่ส่วนใหญ่มาจาการฝึกฝนครับ อย่างการบ้านที่ English Parks จัดไว้ให้ผมก็ทำหลายชุดเลยครับ พอทำเยอะๆแล้วเราจะรู้จุดรู้หลักมันมากขึ้น อย่างพาร์ทที่เป็น True//False หรือ Yes//No ที่หลายๆคนจะสับสนและดูยาก ว่าอันไหนเป็น No หรือ Not Given แต่พอเราฝึกทำเยอะๆ ก็จะทำให้เรามองรูปแบบออก ตัดสินใจได้เร็วขึ้น และเรียนรู้ที่จะไม่อยู่กับข้อๆนึงนานเกินไปครับถ้าไม่ได้ก็ข้ามไปทำข้ออื่น ทำให้ได้ Overall IELTS 7.0 เลยครับ

Q: แล้วพาร์ท Writing ที่น้องจินกังวล พอมาเรียนแล้วเป็นยังไงบ้างคะ
A: การมาเรียนทำให้ผมรู้ว่าผมมีจุดที่เป็น Human Error อ่ะครับ คือบางคำที่ผมเขียนผิดตลอด ปกติเราก็จะไม่รู้ตัว แต่พอมาที่ English Parks แล้วมีคนคอยตรวจให้ครับ อีกอย่างพอมาเรียนแล้วทำให้รู้ศัพท์ที่เป็นตัวเชื่อมต่างๆ เช่น Moreover ทำให้ประโยคเรา Smooth ดูเหมือน Native มากขึ้น ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับไอเดียแล้วครับ คราวนี้ได้มา 6.0 เป๊ะครับ ผ่านพอดี ตอนสอบคือผมเขียนไปได้ 15 นาที ผมเพิ่งเห็นว่าที่เขียนมามันดูแปลก มันเป็น Pie Chart 3 อันครับ ผมก็เลยลบแล้วเขียนใหม่ คำศัพท์ก็ไม่เท่าไหร่ น่าจะได้คะแนน Grammar ช่วย

Q: น้องจินมีความประทับใจกับ English Parks ยังไงบ้างคะ ตัดสินใจมาเรียน 2 รอบเลย
A: ทุกคนที่ English Parks มีส่วนช่วยในการเตรียมสอบครับ พี่ๆสต๊าฟก็ใจดีที่สำคัญเป็นมิตรให้ข้อสอบดีๆมาฝึกทำตลอดเวลาทำให้ผมได้ฝึกฝนซึ่งเป็นอะไรที่ดีมาก ส่วนอาจารย์ทุกคนก็สอนเข้าใจทำให้ผมไม่ง่วง ถึงแม้จะต้องตื่นมาเรียนตอนเช้าก็ตามประทับใจอาจารย์ทุกคนครับ อย่างอาจารย์จ๋ายก็จะช่วยตรวจและคอมเมนท์ Writing นอกจากนี้เราก็จะต้องเอาความรู้ที่ได้ในห้องมาฝึกฝนเพิ่มเติมครับ อย่าง Listening ต่อให้รู้ศัพท์มากแต่ถ้าไม่ฝึกเพิ่มเติม เราก็จะทำไม่ได้ครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

How do the authorities combat the trade in fraudulent drugs