Testimonials

Testimonials Lim MUIC IELTS 6.5

21 June 2016

Lim MUIC IELTS 6.5

ถ้าเราอยากเก่งขึ้นจริงๆ เราควรขวนขวาย พยายามหาความรู้ใหม่ ๆ ให้กับตัวเองตลอด พยายามพาตัวเองเข้าไปในสภาพแวดล้อมที่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ อย่างที่ English Parks ลิ้มมาเรียน ก็ได้ใช้ภาษอังกฤษทั้งในห้องเรียน ได้เรียนรู้ทั้งจากอาจารย์ และเพื่อนๆ ด้วยค่ะ

IELTS 6.5
Listening 7.5
Reading 7.0
Writing 5.0
Speaking 6.0

== สวัสดีค่ะ น้องลิ้ม เรียนที่ English Parks มาตั้งแต่เมื่อไหร่ค่ะ ==
เรียนมาตั้งแต่ อยู่ ม.4 ตอนนี้ก็กำลังจะจบ ม.6 จากโรงเรียนโพธิสารพิทยากรแล้วค่ะ

== ทักษะภาษาอังกฤษด้านไหนที่น้องลิ้มคิดว่าตัวเองพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ==
Grammar และ Reading เพราะสอนแตกต่างจากที่โรงเรียน ที่ English Parks จะนำตัวอย่างข้อสอบจริงมาสอน ทำให้รู้ว่าต้องปรับอะไรเพิ่มบ้าง ตอนที่เข้ามาเรียนช่วงนแรกก็ยังงงอยู่ แต่พอเรียน ไปสักพัก อาจารย์ช่วยอธิบาย ก็ทำให้เข้าใจได้มากขึ้น

== ก่อนที่จะไปสอบ IELTS เห็นว่าไปสอบอย่างอื่นมาก็หลายครั้งมากเลย เป็นยังไงบ้าง ==
ลิ้มไปสอบ TU-GET หลายครั้ง เพราะต้องใช้คะแนน 500 ไปยื่นเข้ามหาวิทยาลับ แต่สอบยังไงก็ไม่ถึงซะที จนครั้งสุดท้าย สอบรอบเดือนธันวา อาจารย์ยอด ก็มาบอกว่า เอาให้ได้นะ และก็ช่วยติวเพิ่มเติมให้ ผลคะแนนออกมา 510 คะแนนคาบเส้นพอดีเลย ^^

== ในเมื่อคะแนน TU-GET ก็ผ่านละ แล้วทำไมถึงไปสอบIELTS อีกล่ะ ==
ด้วยความที่ไม่มั่นใจผล TU-GET ด้วยว่าจะผ่านหรือเปล่า กลัวไม่มีคะแนนไปยื่น ระหว่างที่รอผล TU-GET เลยไปสมัครสอบ IELTS ค่ะ เพราะคิดว่าถ้าพลาด TU-GET ก็จะเอาผล IELTS ไปยื่นแทน

== จะไปสอบ IELTS ซึ่งยากกว่า TU-GET มากเลย เตรียมตัวอย่างไรบ้าง ==
ก่อนหน้านี้ลิ้มก็ได้เข้าเรียน Academic Writing ของ อ.เชอรี่ เยอะมาก ทั้งจาก VDO และ เข้าคลาส ส่ง Essay ให้อาจารย์ตรวจ ได้เทคนิคการทำ Reading และ Listening จากอาจารย์ ยอด ซึ่ง Listening ลิ้มทำได้เยอะ ก่อนไปสอบจริง ก็มาฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่อิงลิชพาร์ค ทำให้คุ้นเคยกับข้อสอบด้วย พี่ๆ ก็แนะนำในการเขียนคำตอบด้วย เช่น การใช้ตัวใหญ่ เช็ค Article เช็คเติม S ข้อสอบบางชุดที่ฝึกทำยากกว่า IELTS ชุดจริงที่ลิ้มไปสอบอีกนะ ส่วน Speaking อาจารย์ Greg ก็แนะนำหลายอย่างใน Class เช่น อย่าตอบแค่ Yes or No ต้อง หาส่วนมา Support รายละเอียดให้เหมาะสมด้วยนะ

== ผลคะแนน IELTS ที่ได้เป็นยังไงบ้างค่ะ ==
คะแนนรวมได้ 6.5 ค่ะ โดยListening 7.5 Reading ได้ 7.0 Writing ได้ 5.0 Speaking ได้ 6.0

== เรียนที่อิงลิชพาร์คมานานแล้ว เข้าเรียนคลาสไหนบ่อยที่สุดค่ะ ==
เข้าคลาสฝึกทำข้อสอบของอาจารย์ยอดเยอะที่สุด เพราะต้องเอาไปใช้สอบ อย่าง CU-TEP/TU-GET Structure ช่วยได้เยอะเลย พอเรียนไปแล้ว จากที่อยากเขียนอะไรก็เขียนไม่ได้คิดถึง Tense หรือเรื่องถูกผิดของ Grammar เลย เราจะระวังเรื่อง Grammar ในการเขียน Writing มากขึ้นด้วย ก่อนที่จะสอบ IELTS อาจารย์ยอดก็ให้ใบคำศัพท์ IELTS เอามาให้ ทบทวน เห็นถึงความใส่ใจเลย

== ตอนนี้น้องลิ้มพอใจกับระดับภาษาอังกฤษของตัวเองหรือยังค่ะ อยากฝึกส่วนไหนเพิ่มอีก==
ยังค่ะ อยากเพิ่ม Writing เพราะรู้สึกว่าการเขียน ต้องใช้การฝึกย่างสม่ำเสมอ การมาเรียนที่อิงลิชพาร์ค ลิ้มก็จะขอหัวข้อ Essay กลับไปเขียนแล้วเอามาส่งให้อาจารย์ตรวจ มีอาจารย์หลายท่านคอยตรวจให้ อาจารย์จ๋ายก็อยู่ตลอด อาจารย์เชอรี่และอาจารย์ยอดก็ให้ E mail ไว้ และบอกว่าส่งให้ตรวจก็ได้ อาจารย์ช่วยให้คำแนะนำว่าต้องปรับแก้อะไรบ้าง ลิ้มก็ไม่เคยเจอจากโรงเรียนอื่นนะ ต่อให้เราไม่ได้เข้าเรียนคลาสของเขา เราก็ยังขอคำแนะนำจากอาจารย์ได้ตลอดเวลา

== สุดท้ายแล้วลิ้มคิดว่าอะไรเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาภาษาอังกฤษค่ะ ==
ตัวเราเองก่อนเลย ถ้าเราอยากเก่งขึ้นจริงๆ เราควรขวนขวาย พยายามหาความรู้ใหม่ ๆ ให้กับตัวเองตลอด พยายามพาตัวเองเข้าไปในสภาพแวดล้อมที่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ อย่างที่ English Parks ลิ้มมาเรียน ก็ได้ใช้ภาษอังกฤษทั้งในห้องเรียน ได้เรียนรู้ทั้งจากอาจารย์ และเพื่อนๆ ด้วยค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ