Testimonials

Testimonials Aum BALAC CU

30 May 2016

Aum BALAC CU

การมาเรียนที่ English Parks ได้อะไรเยอะมากจริงๆค่ะ จากเมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบฝึกทำข้อสอบแต่พอมาเรียนที่นี่มีอาจารย์ช่วยผลักดันเราตลอดเวลา ทำให้เรามีวินัยมากขึ้น และทำให้เรามีประสบการณ์ในการทำข้อสอบมากขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปใช้ปรับใช้ข้อสอบอื่นๆได้ อีกทั้งการมาเรียนที่นี่ก็ไม่เครียดเพราะพี่ๆและอาจารย์ทุกคนเป็นกันเองไม่เหมือนมาเรียนติวเครียดๆ สุดท้ายนี้อยากจะขอบคุณอาจารย์และพี่ๆ ทุกคนมากๆ ค่ะ

SAT Score
1040

วันนี้มีบทสัมภาษณ์น้องอุ้มนักเรียนชั้นม.6 จากโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ ที่สอบติดคณะ BALAC (Bachelor of Arts Program in Language and Culture) หรืออักษรอินเตอร์จุฬามาให้อ่านกันค่ะ ^___^
น้องอุ้มเป็นนักเรียนคอร์ส Private IELTS และ Private SAT ของอิงลิชพาร์คค่ะ โดยน้องอุ้มสอบ IELTS ได้ 6.0 และ SAT 1040 ขอแสดงความยินดีกับน้องอุ้มอีกครั้งนึงนะคะ
Q: สวัสดีค่ะ ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ
Oom: ชื่อ จิราภา บางแวก ชื่อเล่นชื่อ อุ้ม อายุ 18 ปี จบจากโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ คะ

Q: รู้จัก English Parks ได้ยังไงคะ
Oom: รู้จักจากป้ายโฆษณาค่ะ เลยลองให้คุณแม่โทรมาสอบถามดูค่ะ

Q: เคยเรียนคอร์สเรียนที่อื่นมาก่อนหรือเปล่าค่ะ อะไรทำให้น้องอุ้มตัดสินใจ เลือกเรียนที่ English parks
Oom: จริงๆเคยเรียนมาหลายที่มากแล้วก็เลิกไป เพราะรู้สึกว่าการเรียนการสอนที่อื่นอาจจะไม่เหมาะกับอุ้ม อุ้มไม่ค่อยชอบเรียนเป็นกลุ่ม เพราะรู้สึกว่าตามไม่ค่อยทัน พอลองเข้ามาคุยที่นี่ดู ก็ทราบว่ามีเรียนแบบ Private และพี่ๆก็ให้ข้อมูลอย่างดี บวกกับตอนนั้นเหลือเวลาอีกประมาณปีเดียวก็ต้องยื่นคะแนนแล้ว เลยคิดว่าเรียนแบบ Private น่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่า เลยตัดสินใจลองเรียนดูคะ

Q: การเรียนที่ English Parks เป็นยังไงบ้าง
Oom: อาจารย์และพี่ๆ สต๊าฟทุกคนเป็นกันเองมากคะ เวลาเรียนหรือสงสัยตรงไหนก็ถามได้ตลอด หรือเวลาฝึกทำข้อสอบก็สามารถเข้ามาได้ตลอด ซึ่งปกติอุ้มเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทำแบบฝึกหัด แต่พอมาเรียนที่นี่มีอาจารย์ช่วย push เราตลอดเวลาเลย ทำให้ขยันมากขึ้นด้วย

Q: การเตรียมตัวสอบ น้องอุ้มมีการเตรียมตัวยังไงบ้างคะ
Oom: อุ้มจะเข้ามาฝึกทำข้อสอบบ่อยๆค่ะ เพราะเวลาทำเสร็จถ้าไม่เข้าใจหรือทำผิด อาจารย์ก็จะอธิบายให้ตรงนั้นเลย แต่การสอบ SAT/CU-AAT ก็ต้องอาศัยการท่องศัพท์เยอะๆค่ะ เพราะคำศัพท์พวกนี้มันค่อนข้างจะต่างกับที่เราเจอในชีวิตประจำวัน

Q: แล้วตอนนี้สอบติดที่ไหนบ้างค่ะ
Oom: จริงๆ ตอนแรกได้ คณะ BBA MUIC (มหิดล อินเตอร์) แต่สุดท้ายก็เลือกคณะอักษรอินเตอร์จุฬาค่ะ

Q: แล้วทำไมถึงเลือกคณะอักษรอินเตอร์จุฬา
Oom: จริงๆ ที่ลองไปสอบ BBA ของมหิดล เพราะคิดว่าจบมาจะหางานทำง่ายกว่า แต่ที่อยากเรียนจริงๆคืออักษรคะ เพราะชอบเกี่ยวกับภาษาแล้วก็วัฒนธรรมด้วย รวมทั้งอักษรจุฬาก็ค่อนข้างมีชื่อเสียง พอได้ก็เลยตัดสินใจเรียนสิ่งที่อยากเรียนมากกว่าค่ะ

Q: น้องอุ้มเรียนกับอาจารย์หลายๆท่าน แต่ละท่านมีรูปแบบการสอน เป็นยังไงบ้างคะ
Oom: อ.จ๋าย – อาจารย์จ๋าย จะมีเทคนิคมาสอนว่าข้อสอบในส่วน Part Listening IELTS ว่าจะหลอกตรงไหนหรือควรจะทำอะไร โดยเฉพาะ Reading ที่อุ้มจะทำไม่ค่อยทัน อาจารย์จ๋าย ก็สอนว่าให้ดูคำถามก่อนแล้วค่อยมาตอบหรือถ้าไม่ทันจริงๆ ก็ต้องผ่านไปไม่งั้นก็จะไม่ทันหมดเลนย รวมถึงเวลาเรียนเสร็จก็ยังมีศัพท์หรือไลน์คำถามมาถามบ่อยๆซึ่งเป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ
อ.หนุ่ม – อาจารย์หนุ่มเป็นคนที่สอนละเอียดมากๆ เวลาที่ไม่เข้าใจตรงจุดไหน ก็จะอธิบายจนเข้าใจจริงๆ และเป็นคนกระตุ้นให้อุ้มมาทำข้อสอบตลอด ไม่ว่าจะเป็น IELTS หรือ SAT ซึ่งจะนัดอุ้มมาสอบตลอด ซึ่งดีมากๆเลยค่ะ
อ.ท็อป – จริงๆ Part Writing IELTS เป็นพาร์ทที่อุ้มคิดว่าตัวเองถนัดที่สุด แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยมีไอเดียในการเขียน ซึ่งอาจารย์ท็อป ก็จะช่วยในเรื่องการไกด์ไอเดีย แล้วก็แนะนำแพทเทิลในการเขียนต่างๆด้วยคะ

Q: สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะบอกกับที่ English Parks ไหมคะ
Oom: การมาเรียนที่ English Parks ได้อะไรเยอะมากจริงๆค่ะ จากเมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบฝึกทำข้อสอบแต่พอมาเรียนที่นี่มีอาจารย์ช่วยผลักดันเราตลอดเวลา ทำให้เรามีวินัยมากขึ้น และทำให้เรามีประสบการณ์ในการทำข้อสอบมากขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปใช้ปรับใช้ข้อสอบอื่นๆได้ อีกทั้งการมาเรียนที่นี่ก็ไม่เครียดเพราะพี่ๆและอาจารย์ทุกคนเป็นกันเองไม่เหมือนมาเรียนติวเครียดๆ สุดท้ายนี้อยากจะขอบคุณอาจารย์และพี่ๆ ทุกคนมากๆ คะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

Top Places To Buy Tadalista