Testimonials

Testimonials Ford IELTS 7.0

30 May 2016

Ford IELTS 7.0

เรียนคลาส IELTS กับอาจารย์จ๋าย ซึ่งอาจารย์ดูแลเป็นอย่างดี ให้คำแนะนำในการทำข้อสอบ ส่วนที่ถูกก็บอกว่าถูก และส่วนที่ผิดก็บอกตรงๆ ว่าผิด นอกจากนี้ยังปรึกษาและพูดคุยได้ทุกเรื่องครับ

IELTS 7.0
Listening 7.5
Reading 7.0
Writing 6.0
Speaking 7.0

Ford

บทสัมภาษณ์น้องฟอร์ด ภูวิศ สุจิรภิญโญกุล นักเรียนคอร์ส IELTS ของอิงลิชพาร์ค ที่สอบ IELTS ครั้งแรกแล้วได้คะแนน 7.0 ค่ะ
ซึ่งจริง ๆ น้องฟอร์ดตั้งเป้าไว้ที่ 7.5 แต่ครั้งนี้น้องมีเวลาเตรียมตัวสอบน้อยจริง ๆ เลยทำให้พลาดไปบ้าง แต่ยังไงสอบครั้งแรกได้คะแนน 7.0 ก็ถือว่าเก่งมาก ๆ แล้วค่ะ ^___^

Q: น้องฟอร์ดวางแผนที่สอบ IELTS เพื่อที่จะเอาคะแนนไปยื่นที่ไหนเอ่ย
ผมต้องสอบ IELTS เพราะจะต้องนำคะแนนไปใช้ยื่น คณะแพทย์ โครงการร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ และ Nottingham University โดยเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดคือต้องได้คะแนน IELTS 7.0 ขึ้นไป ซึ่งแต่ละ Part ต้องได้ขั้นต่ำ 6.5 ครับ

Q: แล้วรู้จัก English Parks ได้อย่างไรค่ะ
ผม Search เจอจาก Internet แล้วเห็นว่ามีคำว่าที่อิงลิชพาร์ดมีนักเรียนที่สนใจเรียนโครงการแพทย์Nottingham เหมือนกันเรียนที่นี้ เลยตัดสินใจลงเรียนคอร์ส IELTS ที่นี่ครับ

Q: ไปสอบ IELTS ครั้งแรก คะแนนป็นอย่างไรบ้าง
ได้คะแนน Overall 7.0 โดย Reading ได้ 7.5, Listening ได้ 7.0, Speaking ได้ 7.0 และ Writing ได้ 6.0 โดยคะแนน Part Writing ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เพราะยังไม่ผ่านเกณฑ์ของมหาวิทยาลัย ที่พลาดไปอาจจะเพราะไม่ได้เตรียมตัวไปสอบเลย เพราะช่วงนั้นยุ่งกับการสอบวิชาอื่นๆด้วยและยังต้องเรียนวิชาวิทยาศาสตร์อื่น ๆ อีกด้วย

Q: มีความประทับใจอะไรที่ English Parks
หลัก ๆ ผมเรียนคลาส IELTS กับอาจารย์จ๋าย ซึ่งอาจารย์ดูแลเป็นอย่างดี ให้คำแนะนำในการทำข้อสอบ ส่วนที่ถูกก็บอกว่าถูก และส่วนที่ผิดก็บอกตรงๆ ว่าผิด นอกจากนี้ยังปรึกษาและพูดคุยได้ทุกเรื่องครับ

Q: Part ที่คะแนนดีที่สุด คือ Reading น้องฟอร์ดมีเทคนิคในการทำอย่างไรบ้างค่ะ
ผมว่าข้อสอบ Reading ไม่ได้ยากมาก สามารถอ่านได้เข้าใจทั้งหมด จริง ๆ แอบผิดหวังกับคะแนน Part นี้เล็กน้อย เพราะคิดว่าน่าจะได้คะแนนเยอะกว่านี้

Q: ส่วน Part Writing ที่คะแนนยังไม่ค่อยดีเท่าไร คิดว่าพลาดตรงไหนค่ะ
ครั้งนี้พลาดในเรื่องของการบริหารเวลาครับ โดยเฉพาะในส่วนของ Task 2 เจอโจทย์ที่ถามเรื่องที่ไม่ถนัด เลยนึกไม่ออกว่าจะตอบคำถามอย่างไร ใช้เวลาในการคิดนานเกินไป เลยเขียนไม่ทัน ทำให้คะแนนไม่ค่อยดีครับ

Q: สำหรับการสอบ IELTS ครั้งหน้า น้องฟอร์ดมีการวางแผนและเตรียมตัวสอบอย่างไรบ้างค่ะ
สำหรับการสอบครั้งต่อไป ผมเลือกในช่วงเวลาที่ไม่ติดสอบวิชาอื่นๆ รวมถึงติดเรียนพิเศษวิชาต่าง ๆ ด้วย เพื่อจะได้มีเวลาฝึกทำข้อสอบและเตรียมตัวให้มากขึ้นกว่านี้ ผมตั้งเป้าไว้ว่าอยากได้คะแนนรวม 7.5 ซึ่งผมคงต้องฝึกเพิ่มในทุก Part โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Part Writing ครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

How do the authorities combat the trade in fraudulent drugs