Testimonials

Testimonials Junior IELTS 6.5

30 May 2016

Junior IELTS 6.5

English Parks มีส่วนช่วยเยอะเลยคะ ทั้งเทคนิคการทำข้อสอบที่ได้จากอาจารย์จ๋าย พี่ๆสต๊าฟก็ช่วยในการเตรียมข้อสอบ Mock up test ให้เวลามาฝึกทำ ซึ่งจะเข้ามาบ่อยแค่ไหนก็ได้ค่ะ ซึ่งมันดีมาก มีคนคอยเตรียมข้อสอบ คอยตรวจให้ คอยกระตุ้นเรา

IELTS 6.5
Listening 8.0
Reading 6.5
Writing 6.5
Speaking 5.5

อีกหนึ่งความสำเร็จของนักเรียนอิงลิชพาร์คในการสอบ IELTS ค่ะ
น้องจูเนียร์ สอบ IELTS ได้คะแนน 6.5 ตามที่ต้องการแล้ว โดยแต่ละ Part น้องจูเนียร์ได้คะแนนดังนี้ค่ะ
Listening 8.0
Reading 6.5
Writing 6.5
Speaking 5.5
Overall 6.5

ถ้าอยากรู้ว่าน้องจูเนียร์มีเทคนิคการเตรียมตัวสอบอย่างไร มาลองบทสัมภาษณ์กันเลยค่ะ ^__^

Q: น้องจูเนียร์มาเรียนที่ English Parks ได้อย่างไรคะ และเรียนที่นี่มานานหรือยังคะ
A: จูเนียร์รู้จัก English Parks จากทาง Facebook ค่ะ อีกอย่างมีรุ่นพี่ที่รู้จักเรียนอยู่ที่นี้ เขาก็บอกว่าโอเคเลย หนูก็เลยมาเรียนคอร์ส Unlimited Weekend แต่เริ่มเรียนมาสักพักจูเนียร์ก็ต้อง drop ไปเพราะยุ่งๆ แล้วก็กลับมาอีกทีตอนก่อนสอบ IELTS 2 อาทิตย์ค่ะ

Q: แสดงว่าตอนแรก จูเนียร์ยังไม่มีแพลนว่าจะสอบ IELTS แบบจริงจัง แต่ตอนนี้คือต้องสอบแล้วใช่มั้ยค่ะ
A: ตอนแรกยังค่ะ เพิ่งจะมารู้ว่าต้องใช้คะแนนเพื่อยื่นเรียนต่อป.โท ที่ต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้หนูเรียนอยู่ปี 4 คณะบริหาร ที่ธรรมศาสตร์ค่ะ จูเนียร์อยากไปเรียนเกี่ยวกับสายบริหาร เช่น Marketing หรือ Finance

Q: แล้วน้องจูเนียร์วางแผนว่าจะไปเรียนที่ไหนค่ะ
A: หนูอยากไปเรียนแถบยุโรปนะ แต่ไม่เอาอังกฤษค่ะ เพราะแพง ฮ่าๆๆ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเตรียม Essay เพื่อยื่นให้มหาวิทยาลัยค่ะ

Q: พูดถึงการสอบนิดนึงค่ะ เนื่องจากน้องจูเนียร์มีเวลาเตรียมตัวน้อยมากแค่ 2 อาทิตย์เอง และก็เป็นการสอบครั้งแรกด้วย พอใจกับคะแนนไหมคะ แล้วจูเนียร์มีการเตรียมตัวยังไงบ้าง
A: หนูก็พอใจกับคะแนนโดยรวมนะคะ แต่ไม่พอใจ Part Speaking ค่ะ เพราะอยากให้ได้ 6 ค่ะ ส่วนการเตรียมตัวจูเนียร์ก็พยายามมาทำ Mock up test ที่ English Parks ทุกวันที่ว่าง ถ้าไหวก็ทำวันละ 2 ชุด กลับไปที่บ้านก็ดูเว็บไซต์ที่สอนเขียน Writing เพิ่มเติมค่ะ แล้วก็ดูที่อาจารย์จ๋ายตรวจ Writing ให้ว่าเราผิดตรงไหนเป็นประจำ แล้วก็พยายามเขียนแก้ค่ะ

Q: น้องจูเนียร์คิดว่าการเตรียมตัวแบบนี้มีส่วนช่วยเราเยอะไหมคะ
A: จูเนียร์ว่ามันช่วยเยอะนะ มันทำให้เรารู้แนวข้อสอบ ว่าเราต้องเขียนแนวไหน ต้องเจอข้อสอบลักษณะไหนบ้าง คือตอนแรก Listening ของหนูค่อนข้างแย่ เนื่องจากมีเวลาน้อยเราก็พยายามจำเทคนิคที่อาจารย์จ๋ายสอนไปปรับใช้ค่ะ

Q: น้องจูเนียร์คิดว่าการเรียนที่ English Parks มีส่วนช่วยในการเตรียมตัวสำหรับการสอบ IELTS อย่างไรบ้างคะ
A: English Parks มีส่วนช่วยเยอะเลยคะ ทั้งเทคนิคการทำข้อสอบที่ได้จากอาจารย์จ๋าย พี่ๆสต๊าฟก็ช่วยในการเตรียมข้อสอบ Mock up test ให้เวลามาฝึกทำ ซึ่งจะเข้ามาบ่อยแค่ไหนก็ได้ค่ะ ซึ่งมันดีมาก มีคนคอยเตรียมข้อสอบ คอยตรวจให้ คอยกระตุ้นเรา

Q: น้องจูเนียร์มีความประทับใจกับการเรียนที่ English Parks ยังไงบ้างจ๊ะ
A: จูเนียร์ก็ประทับใจทุกคนทั้งพี่ๆสต๊าฟ และก็คุณครูด้วย เพราะทุกคนเฟรนด์ลี่มาก พยายามช่วยเหลือนักเรียนทุกคน ที่เห็นได้ชัดคือพี่สต๊าฟจำชื่อเด็กนักเรียนได้ มันเป็นอะไรที่แปลกมาก 555 ที่โรงเรียนกวดวิชาจำชื่อเด็กทุกคนได้ อีกทั้งพยายาม support และ cheer up เด็กเป็นประจำค่ะ

Q: สุดท้ายแล้วน้องจูเนียร์มีคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษหรือเตรียมตัวสอบ IELTS อย่างไรบ้างคะ
A: ต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนค่ะ มันจะทำให้เราหาหนทางที่จะไปให้ถึงเป้าหมายนั้น อย่างตอนแรกจูเนียร์ก็เรียนภาษาอังกฤษไปเรื่อยๆ แต่พอเรามีเป้าหมายปุ๊บว่าต้องสอบ มันทำให้เราต้องเตรียมตัวค่ะ และก็ต้องตั้งใจด้วยค่ะ การเรียนแบบ Unlimited มันคุ้มค่ะ มันยืดหยุ่นมีวิชาสำหรับคนที่พื้นฐานอ่อนด้วย ก็ค่อยๆเรียนไป เพราะเลือกเรียนได้หลายอย่างทั้งแกรมม่า และ Conversation ตามความต้องการของเราค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ