Testimonials

Testimonials N’Mean TOEIC 780

30 May 2016

N’Mean TOEIC 780

การมาลงคอร์สเรียนที่ English Parks และการมาเรียนอย่างต่อเนื่องก็เป็นแรงผลักดันให้ต้องขยันขึ้น จากที่ไม่เคยฝึกฟัง Listening เลย พอมาเรียนก็อยากไปฝึกฟังเอง ตอนแรกไม่เคยฟังเพลงภาษาอังกฤษเลย พอเข้าเรียนคลาส Music and Lyric ก็ไปหาเพลงมาฟังเอง อยากหัดอ่านหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ อาจารย์ก็มักจะแนะนำให้ไป ทำโน่นนี่เพื่อฝึกภาษาเพิ่มเติมนอกห้องเรียน ซึ่งพอเราอยากทำ อยากเรียนมันก็สนุกและก็ได้พัฒนาภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ

TOEIC
780

ลองมาดูบทสัมภาษณ์น้องมีนกันนะคะ น้องมีนถือว่าเป็นนักเรียนที่ว่าอยู่กับทางอิงลิชพาร์คมานานมากๆ คนนึงเลยค่ะ จากก่อนมาเรียนเคยสอบ TOEIC ได้ไม่ถึง 500 คะแนน จนปัจจุบันนี้สอบ TOEIC ได้ถึง 780 คะแนน รวมถึงทักษะการพูดและการฟังก็ดีขึ้นมากๆ ด้วยค่ะ ^__^

Q: น้องมีนเริ่มเรียนที่ English Parks ตั้งแต่เมื่อไหร่ค่ะ
A: มาเริ่มเรียนตั้งแต่ พฤษภาคม ปี 56 ค่ะ ตอนนั้นกำลังเข้าเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยศิลปากรค่ะ

Q: อะไรคือเหตุผลที่ทำให้อยากเริ่มพัฒนาภาษาอังกฤษ
A: เพราะมีนคิดไว้ว่า ตอนไปทำงานอาจจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเยอะ และตอนนั้นภาษาอังกฤษของหนูก็ยังไม่ค่อยดีด้วย พวก Grammar ก็ไม่ค่อยจะดี และที่สำคัญก็อยากพูดภาษาอังกฤษได้ด้วยค่ะ

Q: ตอนที่จะเริ่มเรียนน้องมีนหาข้อมูลยังไง ทำไมถึงได้มาเจอ English Parks ได้ค่ะ
A: ตอนนั้นมีก็ Walk-in เข้ามาเลยค่ะ เข้ามาถามข้อมูลดู แต่ที่ชอบคือการ Test ของที่นี่ ซึ่งจะแตกต่างจากที่อื่นที่ทำการทดสอบโดยการกากบาท แต่ที่อิงลิชพาร์คจะทดสอบโดยให้เขียนเป็นประโยค ซึ่งพอ Test แล้วก็ทำให้เรารู้เลยว่า เรายังไม่ได้ตรงไหนบ้าง ช่วยทำให้เราเข้าใจในพื้นฐานตัวเองมากขึ้น จากนั้นก็ตัดสินใจลงคอร์สแบบ Unlimited Weekend 6 เดือน และมีนก็พยายามหาเวลามาเรียนทุกอาทิตย์เลยค่ะ ^__^

Q: พอเรียนจบคอร์ส Unlimited Weekend 6 เดือนไปแล้ว พื้นฐานของน้องมีนดีขึ้นยังไงบ้างค่ะ
A: อย่างแรกเลยคือ Grammar เข้าใจมากขึ้นเยอะเลยค่ะ และที่เห็นพัฒนาการแบบชัดเจนก็คือในส่วนของ Listening หรือการฟัง จากที่แต่ก่อนมีนฟังฝรั่งพูดไม่ค่อยรู้เรื่องต้องเดาๆ บ้าง ก็เข้าใจมากขึ้นจากการเรียนในคลาส และก็คุยโต้ตอบได้เป็นประโยคที่ยาวขึ้น จากที่แต่ก่อนติดพูดเป็นคำๆ
ในช่วงแรกหลังจากเรียนไปได้ประมาณ 3 เดือน มีนได้ไปลองสอบ TOEIC ด้วยค่ะ ได้คะแนนมา 630 คะแนน จากที่ก่อนมาเรียนที่อิงลิชพาร์คมีนเคยไปสอบมาได้ 460 คะแนน ซึ่งมีนก็รู้สึกพอใจมากกับคะแนนที่ได้ค่ะ ^___^

Q: หลังจากเรียนจบคอร์ส Unlimited Weekend 6 เดือน รวมถึงก็ได้คะแนน TOEIC 630 คะแนนแล้วด้วย อะไรคือเหตุผลที่ทำให้น้องมีนตัดสินใจต่อคอร์สเรียนอีก 1 ปีค่ะ
A: เพราะมีนมองว่าการเรียนที่ English Parks ช่วยให้ภาษาอังกฤษของมีนพัฒนาได้จริงๆ หนูก็เข้าเรียนทุกคลาสเลย ถ้าเทียบกับตอนแรกก่อนมาเรียน หนูพูดภาษาอังกฤษได้เยอะขึ้นมากเลยค่ะ เพราะอาจารย์จะคอยแก้ไขประโยคที่เรามักพูดผิดๆ ให้ถูกต้อง และพอได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ได้ใช้ภาษาอังกฤษอย่างต่อเนื่อง เลยคิดว่าถ้าเรียนต่อก็น่าจะพัฒนาขึ้นได้อีก และก็เรียนมาเรื่อยๆ เข้าคลาสบ่อยๆ ค่ะ

Q: ส่วนมากน้องมีนจะเข้าเรียน Conversation ประทับใจการสอนของอาจารย์ท่านไหนบ้างค่ะ
A: คลาส Conversation มีนได้เรียนกับ อาจารย์ Keith และ Greg ค่ะ Keith จะช่วยแก้ Grammar ให้เวลาพูดผิด และคำศัพท์ที่เอามาสอนในคลาสก็ใช้ประโยชน์ได้เยอะ คำศัพท์ก็ค่อนข้าง Advanced ซึ่งพอเราเข้าเรียนบ่อยๆ ก็จะจำการเอาไปใช้ได้ทั้ง การพูดและการเขียน ส่วนคลาสของ Greg ก็เข้าบ่อยค่ะ Greg จะแนะนำรูปแบบประโยคที่ใช้บ่อยๆ ที่ฝรั่งใช้กันแบบ พวกสำนวนต่างๆ ทำให้เรานำไปใช้ได้แบบคุ้นเคยมากขึ้นค่ะ

Q: แล้วในส่วนของคลาส TOEIC เป็นยังไงบ้างค่ะ
A: อ.ยอด ช่วยได้มากเลยค่ะ อาจารย์จะสอนเทคนิคในการทำข้อสอบ จากแต่ก่อนที่เคยสอบหนูมักจะติดปัญหาทำไม่ทัน อ.ยอดจะแนะนำว่า ดูโจทย์ยังไง เช็คคำตอบยังไงให้ทำได้เร็ว และทวน Grammar แทรกเข้ามา ในส่วนของ Listening ก็จะย้ำบ่อยๆ ว่าต้องฟังช่วงไหนให้เข้าใจ keyword วิธีสอนก็เข้าใจง่ายด้วยค่ะ grin emoticon

Q: พี่ได้ยินมาว่าพอเรียนจบ มีนก็ไปสอบ TOEIC อีกครั้งนึง คะแนนได้เท่าไหร่ค่ะ
A: มีสอบ TOEIC ได้มา 780 คะแนนค่ะ พอใจมาก ^__^ ก็ถือว่าได้เยอะ และคิดว่าจะเอาคะแนนไปยื่นในการสมัครงานต่อไปค่ะ

Q: จบคอร์สแล้ว มีนคิดว่าส่วนที่ช่วยให้ภาษาอังกฤษพัฒนาขึ้นรวมทั้งคะแนน TOEIC 780 ที่ได้มา คืออะไรค่ะ อยากให้ช่วยแนะนำเพื่อนๆ นิดนึง
A: การมาลงคอร์สเรียนที่ English Parks และการมาเรียนอย่างต่อเนื่องก็เป็นแรงผลักดันให้ต้องขยันขึ้น จากที่ไม่เคยฝึกฟัง Listening เลย พอมาเรียนก็อยากไปฝึกฟังเอง ตอนแรกไม่เคยฟังเพลงภาษาอังกฤษเลย พอเข้าเรียนคลาส Music and Lyric ก็ไปหาเพลงมาฟังเอง อยากหัดอ่านหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ อาจารย์ก็มักจะแนะนำให้ไป ทำโน่นนี่เพื่อฝึกภาษาเพิ่มเติมนอกห้องเรียน ซึ่งพอเราอยากทำ อยากเรียนมันก็สนุกและก็ได้พัฒนาภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ