Testimonials

Testimonials Sun IELTS 6.5

30 May 2016

Sun IELTS 6.5

ประทับใจทุกๆอย่างเลยค่ะ ทั้งพี่ๆสต๊าฟที่คอยใส่ใจตลอด เช่นหนูจะสอบ ก็ช่วยเตรียมการบ้านพวก Reading ต่างๆ เพิ่มให้ตลอด ส่วนอ. จ๋ายก็คอยให้คำแนะนำเรื่อง Writing เยอะมาก ว่าควรจะเขียนยังไง วางแผนการเขียนยังไงไม่ให้มันวนไปวนมา และอ. วิน ที่ช่วยซ้อมพาร์ท Speaking ให้ค่ะ โดยเฉพาะสัปดาห์สุดท้ายที่มาซ้อมให้หนูเกือบทุกวันเลยค่ะ

IELTS 6.5
Listening 7.0
Reading 7.0
Writing 6.0
Speaking 6.0

คะแนนสอบ IELTS เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการยื่นขอทุนการศึกษานะคะ น้องซัน ภิญญดา นักเรียนคอร์ส IELTS ของ English Parks ก็จะใช้คะแนน IELTS 6.5 ในการยื่นขอทุนเพื่อไปเรียนต่อปริญญาตรีที่เกาหลีค่ะ ลองติดตามเทคนิคการเตรียมตัวสอบจากน้องซันกันได้เลยค่ะ ^_^

Q: อยากให้น้องซันเล่าคร่าวๆ ให้ฟังนิดนึง ตอนนี้น้องซันเรียนอยู่ที่ไหน วางแผนเรียนต่อยังไงบ้างคะ
A: ตอนนี้ซันเรียนอยู่ชั้นม. 6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สายศิลป์ภาษาสเปนค่ะ หนูวางแผนจะยื่นทุนของ EGPP ของมหาวิทยาลัย EHWA ที่เกาหลีค่ะ ซึ่งทุนนี้เขาต้องการคะแนน IELTS ในการยื่นขอทุนค่ะ ซันก็เลยมองหาที่เรียนสำหรับสอบติว IELTS ค่ะ

Q: แล้วน้องซันสนใจเรียนต่อทางด้านไหน แล้วต้องการคะแนน IELTS เท่าไหร่ น้องซันมีการเตรียมตัวอะไรบ้างสำหรับการยื่นขอทุนครั้งนี้
A: หนูอยากเรียนต่อด้านนิเทศค่ะ โดยต้องได้คะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5 ค่ะ นอกจากคะแนน IELTS ก็ต้องเตรียมการเขียน Statement of Purpose กับ Study Plan ค่ะ เพื่อเตรียมยื่นเอกสารขอทุนช่วงตุลาคมนี้ค่ะ

Q: อะไรที่ทำให้น้องซันตัดสินใจเลือกมาเรียนคอร์ส IELTS ที่ English Parks ค่ะ
A: ซันก็เข้าไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และก็เข้าไปดูใน Pantip ค่ะ ส่วนใหญ่เขาจะรีวิวว่า English Parks สอนดีมากและราคาก็ไม่แพง ลองเช็คในหลายๆเว็บไซต์ก็พูดเหมือนๆกัน หนูก็เลยตัดสินใจเรียนที่ English Parks เป็นที่แรกที่เรียน IELTS เลยค่ะ

Q: ในทั้ง 4 พาร์ทของข้อสอบ IELTS น้องซันหนักใจพาร์ทไหนเป็นพิเศษไหมคะ
A: พาร์ท Writing ค่ะ เพราะหนูไม่แม่น Grammar บางทีก็เขียนไม่รู้เรื่อง วนไปวนมา ส่วน Listening ก็แอบกังวลเหมือนกันเพราะหนูไม่ค่อยดูหนังฝรั่ง บางครั้งก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง

Q: หลังจากที่มาเรียนที่ English Parks แล้วเป็นยังไงบ้าง ช่วยแก้ปัญหาที่ทำให้เรากังวลได้ไหมคะ
A: แก้ได้เยอะมากเลยค่ะ อย่าง Listening แรกๆ หนูทำได้ 20 ข้อนิดๆ จาก 40 ข้อ แต่พอฝึกไปเรื่อยๆ คะแนนก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ เพราะช่วงที่เรียนอาจารย์จ๋ายก็จะสอนพวกเทคนิคในการอ่านโจทย์ก่อน และก็การหา Keyword ในการฟังค่ะ ส่วน Writing อาจารย์จ๋ายก็จะแนะนำเรื่องของการเขียน Introduction และการเขียน Conclusion รวมถึงแนะนำแนวทางในการตอบคำถามในแบบต่างๆ ค่ะ

Q: แบบนี้พอเรียนที่ English Parks แล้วน้องซันก็สบายใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมเอ่ย ทักษะเราพัฒนาอย่างเห็นได้ชัดเลยหรือเปล่า
A: สบายใจขึ้นเยอะมากๆเลยค่ะ555 อย่าง Reading ก็ช่วยเยอะเหมือนกัน อย่างเมื่อก่อนเวลาหนูอ่าน reading ของ Gat หรือ 7 วิชาสามัญไม่รู้เรื่อง ของที่โรงเรียนก็จะงงๆนิดหน่อย แต่พอได้มาเรียน IELTS แล้ว ความยากมันมากกว่าเยอะ พอไปอ่านข้อสอบตัวอื่นก็ช่วยให้รู้เรื่องมากขึ้นด้วยค่ะ อ. จ๋ายก็จะสอนให้หาและวงพวก Keyword ไว้ก่อน จากที่เมื่อก่อนหนูไม่เคยทำแบบนี้จะแค่อ่านๆ ไปอย่างเดียวค่ะ

Q: แล้วการสอบ IELTS ครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง พอใจกับคะแนนที่ได้ไหมคะ
A: พอใจค่ะ เพราะตอนแรกหนูคิดว่าน่าจะได้คะแนนน้อยกว่านี้ การมาเรียน IELTS ที่ English Parks มีผลมากๆๆกับคะแนนของหนูค่ะ

Q: แล้วช่วงที่หนูเตรียมตัวก่อนสอบ น้องซันเตรียมตัวยังไงบ้าง
A: หนูก็เน้นการฝึกทำข้อสอบเก่าๆ ค่ะ อย่าง Writing ก็ทบทวนสิ่งที่ตัวเองเคยเขียนมา ส่วนพาร์ท Speaking ก็มีอ.วิน มาช่วยติวให้ ทำให้หนูมั่นใจขึ้นเยอะมากๆ เพราะอาจารย์สอนการพูดว่าจะพูด Intro ยังไง สรุปยังไงดี เพราะเมื่อก่อนหนูก็พูดไปเรื่อย

Q: หลังจากที่อยู่กันมา 3 เดือน น้องซันมีความประทับกับ English Parks ยังไงบ้าง
A: หนูประทับใจทุกๆอย่างเลยค่ะ ทั้งพี่ๆสต๊าฟที่คอยใส่ใจตลอด เช่นหนูจะสอบ ก็ช่วยเตรียมการบ้านพวก Reading ต่างๆ เพิ่มให้ตลอด ส่วนอ. จ๋ายก็คอยให้คำแนะนำเรื่อง Writing เยอะมาก ว่าควรจะเขียนยังไง วางแผนการเขียนยังไงไม่ให้มันวนไปวนมา และอ. วิน ที่ช่วยซ้อมพาร์ท Speaking ให้ค่ะ โดยเฉพาะสัปดาห์สุดท้ายที่มาซ้อมให้หนูเกือบทุกวันเลยค่ะ

Q: สุดท้ายละ น้องซันมีอะไรจะแนะนำเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบบ้างคะ
A: ต้องมีเวลาเตรียมตัวอย่างน้อยสัก 3 เดือนค่ะ และควรจะรู้ว่าพาร์ทไหนที่เป็นจุดอ่อนของตัวเอง และก็ควรจะเน้นพาร์ทนั้นให้มากขึ้นค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

Erectile dysfunction: Overview And Practice Essentials