Testimonials

Testimonials Nut IELTS 7.0

05 February 2017

Nut IELTS 7.0

English Parks มีส่วนช่วยมากเลยค่ะ เพราะไม่คิดว่าจะสอบได้คะแนน Reading กับ Listening เยอะขนาดนี้ ตอนฝึกทำเองก็ไม่เคยได้เยอะขนาดนี้มาก่อน ในส่วนของ Writing อ. จ๋ายก็ช่วยตรวจและคอมเม้นท์ให้ตลอด อาจารย์ไม่บ่นเลย ทั้งที่หนูส่งงานเยอะมาก

IELTS 7.0
Listening 8.0
Reading 8.0
Writing 5.5
Speaking 6.0

สำหรับน้อง ๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยในต่างประเทศ คะแนน IELTS ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นนะคะ อย่างน้องนัท ที่ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ปี 2 คณะเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (BE TU) ที่ใช้คะแนนสอบ IELTS เพื่อเข้าไปเรียนเแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศค่ะ สอบครั้งแรกก็ได้คะแนน IELTS 7.0 เลย มาติดตามบทสัมภาษณ์ของน้องนัทกันเลยค่ะ

 

Q: น้องนัทเล่าให้ฟังนิดนึงคะ ว่าตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหน ทำไมถึงต้องสอบ IELTS

A: ชื่อ นัท จุฑาทิพ ตันทุโลภาส ค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่คณะเศรษศาสตร์ อินเตอร์ ปี 2 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ หนูวางแผนจะไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศตอนปี 3 ค่ะ เลยต้องสอบ IELTS และทางมหาวิทยาลัยต้องการคะแนนประมาณ 6.5 – 7.0 ค่ะ บางมหาวิทยาลัยก็แจ้งว่าคะแนนแต่ละพาร์ทต้องไมได้มากกว่า 5.5 ด้วยค่ะ

Q: ครั้งนี้เป็นการสอบ IELTS ครั้งแรกเลยหรือเปล่าคะ เคยเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวสอบ IELTS มาก่อนหรือเปล่าคะ

A: ครั้งนี้เป็นการสอบครั้งแรกค่ะ ก่อนหน้านั้นหนูเคยเรียนเตรียมตัวสอบ IELTS ช่วงสั้นๆ ตอนม. 2 ค่ะกับที่โรงเรียนอื่นค่ะ เหมือนว่าหนูเรียนภาษาอังกฤษจบคอร์สแล้วไม่รู้จะเรียนอะไรดี เลยลองเรียน IELTS ดู แต่ตอนนั้นก็ไม่ค่อยอยากเรียนเท่าไหร่ เพราะทั้งห้องก็มีแต่คนอายุเยอะกว่าเรา

Q อะไรที่ทำให้น้องนัทตัดสินใจเรียน IELTS ที่ English Parks

A: นัทมาเรียนที่ English Parks เพราะเพื่อนชื่อเอิร์นก็เรียนที่ English Parks เหมือนกัน แต่เรียนที่สาขาปิ่นเกล้าค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นนัทก็หาข้อมูลมาเยอะค่ะ ชอบ English Parks เพราะมี Self-Learning ให้เรียนได้ตลอด และอยู่ใกล้รถไฟฟ้าพญาไทด้วย เดินทางสะดวกค่ะ

Q: ในระหว่างที่เรียนที่ English Parks น้องนัทมีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างสำหรับการสอบครั้งนี้

A: นัทก็พยายามเขียน Writing เยอะๆมาให้อาจารย์จ๋ายตรวจให้ เพราะจะทำให้เรารู้จุดอ่อนของตัวเอง เวลาไปสอบจะได้ระวังค่ะ หนูก็ได้เทคนิคดีๆ จากอาจารย์จ๋ายเยอะค่ะ อย่างถ้าเขียนกราฟต้องเขียนยังไง แบ่งเป็นกี่พาร์ท ต้องเขียนเยอะขนาดไหน เพราะหนูชอบเขียนเยอะทำให้เขียนไม่ทัน และควรจะใช้ศัพท์ยังไงไม่ให้ง่ายเกินไป อีกอย่างนัทก็พยายามเข้ามาใช้ Self-Learning และฝึกทำข้อสอบบ่อยๆค่ะ เวลาสอบจริงจะได้ชินค่ะ อย่างตอนแรกก็จะจับใจความไม่ค่อยได้ค่ะ พอมาฝึกทำเยอะๆก็ทำให้เรารู้ลักษณะข้อสอบ

Q: น้องนัทคิดว่า English Parks และทีมอาจารย์มีส่วนช่วยในการเตรียมตัวสอบครั้งนี้ยังไงบ้างคะ

A: English Parks มีส่วนช่วยมากเลยค่ะ เพราะไม่คิดว่าจะสอบได้คะแนน Reading กับ Listening เยอะขนาดนี้ ตอนฝึกทำเองก็ไม่เคยได้เยอะขนาดนี้มาก่อน ในส่วนของ Writing  อ. จ๋ายก็ช่วยตรวจและคอมเม้นท์ให้ตลอด อาจารย์ไม่บ่นเลย ทั้งที่หนูส่งงานเยอะมาก ส่วน Teacher Steve ก็จะคอยบอกว่าเราต้องพูดเพิ่มมากน้อยขนาดไหน เวลาเขาถามแบบนี้ควรตอบยังไงและคอยให้กำลังใจหนูตลอดเลยค่ะ ส่วนพี่ๆสต๊าฟก็จะคอยตรวจข้อสอบให้ และให้การบ้านเยอะๆ ค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

Why are online pharmacies cheaper