Testimonials

Testimonials Palm IELTS 6.5

29 May 2016

Palm IELTS 6.5

ที่ English Parks พี่ๆ ช่วยเยอะ คอยเตรียมข้อสอบให้ คอยถามว่าวันนี้จะทำข้อสอบมั้ย การอำนวยความสะดวก ทำให้รู้สึกดีครับ ผมก็อยากมาซ้อมทำข้อสอบบ่อยๆ ขอบคุณทาง English Parks มากๆ ครับ

IELTS 6.5
Listening 7.0
Reading 7.0
Writing 5.5
Speaking 6.5

Palm

วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์น้องปาล์ม (พชร พลายพิชิต) นักเรียนคอร์ส Super IELTS Package สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้ามาให้อ่านกันจ้า น้องปาล์มสอบ IELTS ได้ 6.5 โดยคะแนนขึ้นจากเดิมก่อนมาเรียนเกือบทุกพาร์ทเลยค่ะ ^____^

คะแนน IELTS แต่ละ Part ของน้องนะคะ
Listening 7.0 จากเดิม 6.0
Reading 7.0 จากเดิม 5.5
Speaking 6.5 จากเดิม 6.0
Writing 5.5 จากเดิม 5.5
Overall 6.5

Q: ตอนนี้น้องปาล์มทำงานอะไร อยู่ที่ไหนค่ะ
A: ปาล์มทำงานเกี่ยวกับนักตรวจสอบภายใน ของกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทยครับ ผมทำงานที่นี่มาประมาณปีกว่าๆ แล้วครับ ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมเอกสรสำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโทไว้หมดแล้ว

Q: เหตุผลที่ปาล์มต้องไปสอบ IELTS คืออะไรเอ่ย
A: ผมได้รับทุนก.พ. ทุน UIS (UNDERGRADUATE INTELLIGENCE SCHOLARSHIP) ครับ คือเขาให้ทุนเรียนตั้งแต่ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยปี 4 แล้วครับ
จากนั้นจบมาก็เข้าทำงานที่กรมพัฒนาชุมชน ผมต้องทำงานที่นี่ 2 ปี แล้วเขาจะให้ทุนไปเรียนต่อปริญญาโท อีก ซึ่งผมจะมีเวลา 2 ปี สำหรับการเตรียมตัว เลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปเรียน มหาวิทยาลัยที่ผมเลือกๆ ไว้ ต้องใช้คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 6.5 เลยต้องให้ได้คะแนนตามนี้ก่อนครับ

Q: มหาวิทยาลัยที่ปาล์มตั้งใจจะไปเรียนต่อนี่ดูไว้บ้างหรือยังค่ะ
A: ผมสมัครไว้หลายที่ครับ มีทั้ง สิงคโปร์ สวีเดน ญี่ปุ่น ตอนนี้กำลังยื่นสมัครที่อเมริกาเพิ่มด้วยครับ จริงๆ ผมเคยสอบ IELTS ได้ 6.0 ซึ่งคะแนนนี้สามารถยื่นเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยในสก๊อตแลนด์ได้แล้วครับ แต่ตัวผมอยากเรียนที่อเมริกามากกว่า เลยต้องการคะแนนเพิ่มเติม อย่างน้อย 6.5 ครับ

Q: จากหลายๆ คน ที่ปกติมีคะแนน IELTS 6.0 แล้ว บางคนอาจจะเลือกอ่านเอง แต่ปาล์มกลับหาโรงเรียนเพื่อเตรียมตัวเพิ่มเติม แล้วปาล์มมีวิธีพิจารณายังไง ทำไมถึงเลือกเรียนที่ English Parks ค่ะ
A: ก็คือค้นหาจาก Internet เลยครับ แบบเรียนที่ไหนดี ตอนที่หาก็ได้คะแนน 6.0 อยู่แล้ว มีเวลาอีก 3 เดือนก่อนจะสอบอีกครั้ง ตอนนั้นตั้งใจไว้จะสอบช่วงธันวาคม เลยดูว่ารอบเรียนที่ไหนที่จะเรียนได้พอดีช่วงนี้บ้าง และคิดว่าต้องเรียนแหละครับ อ่านเองกลัวไม่ทัน เป็นคนไม่ค่อยขยันด้วย การมาเรียนน่าจะช่วยให้ได้ใช้ภาษาอย่างน้อยก็ทุกๆ อาทิตย์ หลังจากหาข้อมูลดูก็เจอ English Parks ครับ เห็นคะแนนนักเรียนที่เคยเรียนที่นี่ได้คะแนน 6.5, 7.0, 7.5 เป็นมาตรฐานที่ผมต้องการ คนอื่นๆ ได้คะแนนเท่านี้ ผมก็น่าจะทำได้เช่นกัน เลยเลือกเรียนที่ English Parks ครับ

Q: น้องปาล์มสมัครคอร์ส IELTS และก็มาเรียนอย่างต่อเนื่อง จากที่มาเรียนคิดว่าช่วยในการสอบอย่างไรบ้างค่ะ
A: ผมชอบตรงที่ ที่ English Parks มีข้อสอบให้ผมสามารถฝึกได้เรื่อยๆ และ ก็มี VDO ให้ดูทบทวนย้อนหลัง พี่ๆ สต๊าฟก็คอยเตือน คอยแจ้งให้มาทำ Test อำนวยความสะดวกตอนดู VDO ย้อนหลัง ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่าคะแนนก็ขึ้นเยอะมาก จาก 5.5 ไปถึง 7.0 เลยครับ และในคลาส Reading กับ Listening อ.วิน ก็จะสอนแนวทางการอ่านดีๆ การฟังการจับใจความ Listening พอได้ความเข้าใจจากในคลาส แล้วมาลองฝึกในการ Test ก็ได้ทบทวน และคะแนนก็ดีขึ้นครับผม

Q: จากคะแนน IELTS 6.5 ที่ได้ คะแนนแต่ละพาร์ท เป็นยังไงบ้าง พอใจหรือไม่พอใจพาร์ทไหนหรือเปล่า
A: ผมคิดว่า Writing น่าจะได้เยอะกว่านี้ เพราะตอนเรียนก็ฝึกเขียนเยอะเหมือนกันครับ อาจารย์ตรวจและประเมินคะแนนให้ ก็น่าจะเยอะกว่านี้ นอกนั้น Reading และ Listening คะแนนก็ขึ้นเยอะ มาที่ 7.0 ทั้ง 2 พาร์ทเลย ส่วน Speaking 6.5 ผมก็พอใจกับคะแนนนี้ครับ

Q: หลังจากจบคอร์สแล้ว ปาล์มคิดว่าทักษะภาษาอังกฤษด้านต่างๆ พัฒนาขึ้นอย่างไรบ้างค่ะ
A: Writing อาจจะเพิ่มยาก ผมก็พยายามเขียนมาส่งให้อาจารย์ตรวจและประเมินคะแนนเรื่อยๆ คำถามหลายหัวข้อ อย่าง Task1 ก็มีกราฟหลายแบบ อาจจะฝึกได้อย่างละนิดหน่อย กับเวลาที่มีคงเขียนได้ไม่ดีกับทุกๆ โจทย์ครับ
ส่วนอื่นๆ พัฒนาขึ้นเยอะครับ อย่าง Reading อ่านได้เข้าใจ และเร็วขึ้น อ่านจบได้ทันเวลา หรือ การฟัง ก็เข้าใจเนื้อหาข้อสอบได้ง่ายขึ้น การเขียนก็เขียนได้เร็ว ไม่ติดขัดกับเรื่อง Grammar เท่าไหร่ คิดโครงสร้างได้เร็ว Speaking ก็ดีขึ้น ได้ Test Speaking กับ อ.วิน และ อ.นิกกี้ ซึ่งก็ให้แนะนำว่าควรพูดอย่างไร อย่าง Part 2 ควรคิดแบบ Essay ในการตอบนะ ผมก็นำไปปรับ คิดว่ามีส่วนช่วยให้คะแนน Part นี้ เพิ่มขึ้นมาเยอะด้วยครับ คะแนนโดยรวมก็ผ่านเกณฑ์ที่ต้องการแล้วครับ

Q: สุดท้ายแล้ว ปาล์มคิดว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้ได้คะแนน IELTS ตามเป้าคืออะไรค่ะ
A: ปาล์มมองว่าน่าจะเป็นการฝึกทำข้อสอบอย่างต่อเนื่องครับ ที่ English Parks พี่ๆ ช่วยเยอะ คอยเตรียมข้อสอบให้ คอยถามว่าวันนี้จะทำข้อสอบมั้ย การอำนวยความสะดวก ทำให้รู้สึกดีครับ ผมก็อยากมาซ้อมทำข้อสอบบ่อยๆ ขอบคุณทาง English Parks มากๆ ครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ