Testimonials

Testimonials Pim TOEIC 730

08 November 2017

Pim TOEIC 730

ประทับใจ พี่ๆ เจ้าหน้าที่ของ English Parks ทุกคนเลยค่ะ พี่ๆ Friendly กับนักเรียนมาก ส่วนอาจารย์ก็สอนอย่างเต็มที่ มีความสนุกในคลาสด้วย ไม่น่าเบื่อ ซึ่งก็ช่วยให้หนูสนุกกับการมาเรียนมากขึ้น ตรงนี้ก็ช่วยทำให้เราอยากมาเรียนค่ะ

TOEIC
730

น้องพิมเพิ่งสอบ TOEIC ได้ 730 คะแนนเมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 เพื่อใช้ในการสมัครงาน เพราะตอนนี้น้องกำลังจะเริ่มต้นชีวิตทำงาน หลังจากเรียนจบปริญญาตรีแล้วค่ะ นอกเหนือจากการเรียนเพื่อเตรียมสอบ TOEIC น้องพิมมีการเตรียมความพร้อมต่างๆ ในการสื่อสารเพิ่มเติม โดยการเรียนและฝึกฝน Writing, Speaking และ Pronunciation ด้วย ลองอ่านถึงเหตุผลในการเรียน และความประทับใจในการเรียนที่อิงลิชพาร์คได้เลยจ้า ^___^

.

Q: ตอนนี้น้องพิม ทำอะไร ยังไงอยู่คะ แล้วทำไมถึงต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

A: เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยมหิดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ค่ะ กำลังรอรับปริญญา เดือนกันยายน 2560 นี้ค่ะ ตอนที่มาสมัครเรียนที่ English Parks พิมเรียนอยู่ปี 4 เทอม 2 หนูรู้สึกว่า ความรู้ภาษาอังกฤษที่เรียนมา มันยังไม่พอที่จะเอามาใช้ได้ ยังรู้ไม่สุดซักทาง ก็รู้เยอะกว่าเพื่อนที่เรียนด้วยกันนะคะ แต่พอได้คุยกับเพื่อนที่เรียน Inter ก็รู้สึกว่า เรายังไม่ได้ขนาดเขาเลย ก็เลยอยากหาที่เรียนภาษาเพิ่มค่ะ

.

Q: แล้วทำไมถึงเลือกมาเรียนที่ English Parks คะ

A: พอคิดจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ ก็เลยถามจากรุ่นพี่ในคณะที่รู้จักกัน และก็เคยเรียนที่ English Parks ค่ะ เขาก็เล่าๆ ให้ฟังว่าเรียนที่นี่เป็นยังไง หนูก็คุยกับเพื่อนอีก 2 คน และก็ตกลงมาเรียนด้วยกันที่นี่

.

Q: ทำไมถึงต้องไปสอบ TOEIC คะ เพราะตามแผนที่วางไว้ตอนแรกเห็นว่าจะไปสอบ IELTS

A: ตอนแรกที่เรียน ก็ตั้งใจจะไปเรียนต่อปริญญาโทค่ะ ซึ่งต้องใช้ IELTS แต่พอเรียนไปซักพัก ก็เริ่มรู้แล้วว่าข้อสอบไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้ ก็เลยคิดว่าสอบ TOEIC เก็บไว้ก่อนดีกว่า เผื่อในกรณีที่ยังไม่ได้เรียนต่อปริญญาโท อย่างน้อยก็สามารถใช้คะแนน TOEIC ไปสมัครงานได้ค่ะ ระหว่างที่เรียนที่อิงลิชพาร์ค พิมก็ลองฝึกทำข้อสอบ TOEIC ที่พี่ๆ staff ช่วยจัดให้เพิ่มเติม และพอลองทำแล้วได้คะแนนที่รู้สึกว่าน่าพอใจแล้ว ก็เลยตัดสินใจไปสอบ TOEIC จริงๆ ดูค่ะ และก็ได้คะแนน TOEIC 730 ค่ะ Listening 365, Reading 365

.

Q: ในระหว่างเรียน มีการวางแผนการเข้าเรียนยังไงบ้างคะ และการเรียนในคลาสมีส่วนช่วยเยอะหรือเปล่ากับ คะแนน TOEIC ที่ได้มา

A: หลักๆ การเตรียมสอบ TOEIC ก็เข้าเรียน TOEIC ค่ะ ซึ่งช่วยทำให้หนูเห็นภาพข้อสอบได้ชัดเจนขึ้น อย่าง Part Incomplete แค่เราดูว่าอันที่หายไปมันควรจะเป็นอะไร ก็ไปเลือกตอบใน choice ได้เลย เทคนิคตรงนี้ก็ช่วยให้เราทำข้อสอบได้เร็วขึ้นค่ะ อีกอันก็เลือกเรียน Grammar เป็นหลักค่ะ ซึ่งก็ช่วยเรื่องการทำข้อสอบนะคะ และในคลาส Grammar อาจารย์ก็เลือกการอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ และอาจารย์มักจะพูดให้ติดตลกด้วย เรียนแล้วไม่เครียดเลย และช่วยให้จำง่ายด้วย

.

Q: ในระหว่างที่เรียนน้องพิมดูสนใจเรื่องเรียน Writing พอสมควรเลย เพราะอะไรคะ

A: หนูพยายามจะเข้าเรียนคลาส Sentence Writing ให้ครบค่ะ เพราะตอนเรียนมหาวิทยาลัยต้องเขียนงานส่งอาจารย์เป็นภาษาอังกฤษ และคณะที่หนูเรียนก็มีทั้งแบบภาคไทย และอินเตอร์ (คณะสิ่งแวดล้อมฯ) ซึ่งอาจารย์ก็จะเช็ค และตรวจงานนักศึกษาทั้งของภาคไทยและก็อินเตอร์ อาจารย์เค้าก็จะติงมาว่า นักศึกษาภาคไทย เขียนงานที่เป็นภาษาอังกฤษยังไม่ค่อยดี มีภาษาพูดเยอะไปหน่อย หนูก็เลยสนใจที่จะพยายามเรียน Writing เพื่อให้รู้หลักการเขียนให้ถูกต้อง ซึ่งก็ดีขึ้นชัดเจนเลยค่ะ ตอนที่ต้องเขียน abstract งาน Project เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อนก็คิดเป็นภาษาไทยกันมา หนูก็ช่วยเขียนให้เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งก็เขียนได้เร็วขึ้นและถูกต้องมากขึ้นค่ะ

.

Q: ตอนนี้น้องพิม ก็เพิ่งสมัครเรียนเพิ่มอีก 3 เดือน ตรงนี้วางแผนต้องการเรียนตรงไหนเพิ่มเติมค่ะ

A: อยากเรียน IELTS เพิ่มค่ะ และก็อยากเรียน Grammar ทบทวนด้วย เพราะบางเรื่องหนูก็ยังไม่เข้าใจทั้งหมด แล้วก็อยากเข้าเรียน Speaking ให้มากขึ้นด้วยค่ะ

.

Q: หลังจากที่เรียนมา 6 เดือนแล้ว น้องพิมมีความประทับใจกับการเรียนที่อิงลิชพาร์คอย่างไรบ้างคะ

A: ประทับใจ พี่ๆ เจ้าหน้าที่ของ English Parks ทุกคนเลยค่ะ พี่ๆ Friendly กับนักเรียนมาก ส่วนอาจารย์ก็สอนอย่างเต็มที่ มีความสนุกในคลาสด้วย ไม่น่าเบื่อ ซึ่งก็ช่วยให้หนูสนุกกับการมาเรียนมากขึ้น ตรงนี้ก็ช่วยทำให้เราอยากมาเรียนค่ะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ