Testimonials

Testimonials Pin IELTS 7.0

08 November 2017

Pin IELTS 7.0

ชอบการเรียน Writing ค่ะ เพราะหนูได้เทคนิคไปเยอะมากๆ และ Speaking เวลามาเรียนในห้องก็ได้เทคนิคอยู่แล้ว พอมาทำ Mock-up test ก็ได้เทคนิคเยอะมากขึ้นกว่าเดิมอีก การมาเรียนที่นี่ตอนแรกหนูมาคนเดียวก็เกร็งๆ แต่ก็มีพี่ๆ สต๊าฟคอยช่วยให้คำแนะนำ อย่างเวลาส่งการบ้านก็คอยบอกว่าเราต้องปรับปรุงตรงส่วนไหนค่ะ

IELTS 7.0
Listening 8.5
Reading 6.5
Writing 5.5
Speaking 6.5

สำหรับน้องๆ บางคณะที่จำเป็นต้องใช้คะแนน IELTS ในการยื่นจบ อยากให้วางแผนกันดีๆ นะคะ ว่าสอบตอนไหนดี เป้าหมายอยากได้คะแนนเท่าไร เพราะคะแนน IELTS สามารถเก็บไว้ใช้ได้ถึง 2 ปีเลย ถ้าทำคะแนนไว้ดี อาจจะใช้ไปยื่นเรียนต่อระดับปริญญาโทได้ด้วย ลองดูตัวอย่างจากน้องพิณ นักเรียนคอร์ส IELTS ของ อิงลิชพาร์ค สอบ IELTS ครั้งแรก ได้ 7.0 อีกแล้วค่ะ ลองติดตามบทสัมภาษณ์การเตรียมสอบของพิณกันได้เลยค่ะ

Q: รบกวนน้องพิณแนะนำตัวเองนิดนึง ตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหนคะ

A: ชื่อณัฐนพิน อาจอินทร์ ชื่อเล่นพิณค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ปี 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พิณเรียนภาคภาษาอังกฤษโครงการ TEP-TEPE ซึ่งต้องใช้คะแนน IELTS 6.0 ในการยื่นจบค่ะ เลยต้องสอบ IELTS และจริงๆ พิณก็วางแผนไว้ว่าอาจจะใช้คะแนนเพื่อยื่นเรียนต่อด้วยค่ะ ถ้าได้ทุนนะคะ

.

Q: น้องพิณรู้จัก English Parks ได้ยังไงคะ แล้วทำไมถึงตัดสินใจเลือกมาเรียนที่นี่

A: หนูอยาก สอบ IELTS ครั้งเดียวให้ผ่านเลย และอยากได้คะแนนสูงๆ ด้วยค่ะ เลยหาที่เรียน แล้วก็บังเอิญมีเพื่อนที่เคยเรียนที่ English Parks มาก่อนแนะนำมาค่ะ เพื่อนก็เรียน IELTS เหมือนกันและเขาก็สอบผ่านได้ IELTS 6.5 หนูก็เลยตัดสินใจมาเรียนที่นี่ค่ะ

.

Q: แสดงว่ามาเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ IELTS ที่ English Parks ที่แรกเลย

A: ใช่ค่ะ มาเรียนที่ English Parks ที่แรกเลย ก่อนหน้านี้หนูไม่รู้เลยว่า IELTS คืออะไร ถ้าก่อนมาเรียนหนูคิดว่าหนูน่าจะได้สัก 6.5 นะคะ พอมาเรียนแล้วไปสอบครั้งแรกก็ได้ IELTS 7.0 เลยค่ะ

.

Q: น้องพิณคิดว่าในทั้งหมด 4 พาร์ท Listening, Reading, Writing และ Speaking ที่เป็นจุดแข็งของเราคะ แล้วการมาเรียนที่นี่ช่วยให้เราได้พัฒนาเพิ่มเติมได้ยังไงบ้าง

A: คิดว่าพาร์ท Reading กับ Listening เป็นส่วนที่พิณพอจะทำได้อยู่แล้วค่ะ แต่พอมาเรียนแล้วรู้สึกว่าสามารถทำ 2 พาร์ทนี้ได้ดีขึ้นไปอีก เพราะยิ่งเราได้ทำโจทย์เพิ่มมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เรารู้เทคนิคต่างๆ มากขึ้นด้วยค่ะ

อย่าง Reading พอมาเรียนแล้วก็ช่วยทำให้หนูอ่านได้เร็วขึ้นมากๆ ค่ะ เพราะการทำข้อสอบ IELTS Reading ต้องทำให้เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง และพอเรามาเรียนเราก็ได้เทคนิคการอ่านด้วย เมื่อก่อนเวลาอ่าน หนูจะอ่านไปเรื่อยๆ พอมาเรียนเลยรู้ว่ามันไม่ต้องอ่านทั้งหมด หลังจากนั้นก็ดูคำถามและก็สามารถตอบได้เลย

.

Q: น้องพิณได้คะแนน Listening 8.5 เลย ซึ่งสูงมากเกือบจะเต็มแล้ว น้องพิณคิดว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เราได้คะแนนในพาร์ทนี้เยอะคะ

A: คิดว่ามาจากการฝึกทำข้อสอบค่ะ เพราะที่ English Parks จะมีแบบฝึกหัดให้ฝึกทำเพิ่ม และได้เทคนิคดีๆ จากอาจารย์ในตอนเรียนด้วยค่ะ และเวลาที่หนูมาทำ Mock-up test พอหนูรู้ว่าหนูพลาดตรงไหน หนูก็กลับไปทบทวน และฝึกเพิ่มเติมค่ะ

 

Q: แล้วพาร์ท Reading ที่เป็นพาร์ทที่เราถนัด ทำไมถึงได้แค่ 6.5 คะ น้องพิณคิดว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร เพราะพี่จำได้ว่าปกติเวลาน้องพิณส่งการบ้าน น้องพิณจะได้คะแนน IELTS Reading สูงตลอด

A: คือมันเป็นการสอบครั้งแรกของหนูด้วยคะ หนูก็ตื่นเต้นมากอยู่แล้ว และวันนั้นหนูกินข้าวไปแล้วอาหารไม่ย่อย ตอนพาร์ท Listening ยังไม่ออกอาการเท่าไหร่ พอเริ่มสอบ Reading หนูก็ปวดท้องมาก สมาธิก็ไม่มี รู้สึกว่าตัวเองพลาดมากจริงๆ เพราะวันนั้นข้อสอบ Reading ก็ไม่ได้ยากมากนะคะ ที่อิงลิชพาร์ค ยังสอนหนูที่เป็นโจทย์ที่ยากมากกว่าอีก แล้วพอมาถึงพาร์ท Writing ก็ยิ่งไปกันใหญ่เลยค่ะ คิดว่าถ้าสอบคราวหน้าต้องเตรียมพร้อมให้มากกว่านี้ค่ะ

.

Q:  แล้วน้องพิณกังวลพาร์ทไหนมากที่สุดคะ

A: จริงๆ พาร์ทที่หนูกลัวที่สุดคือ Speaking ค่ะ เพราะหนูเป็นคนขี้อาย เลยค่อนข้างกังวล แต่จริงๆ Writing ก็กังวลนะ แต่กลัว Speaking มากกว่า

ส่วนพาร์ท Writing พอหนูท้องอืดปวดท้องใช่ไหมคะ เลยทำไม่ทันในส่วนของ Task 1 ค่ะ คือจำนวนคำครบแต่อธิบายเนื้อหาไม่ครบ และหนูก็เขียนคำซ้ำเยอะมากๆ เพราะว่าในตอนนั้นเริ่มรนมากแล้วค่ะ คะแนนเลยได้แค่ 5.5  ซึ่งหนูก็รู้สึกเฟลมากกับคะแนนพาร์ทนี้ คือไม่รู้จะตื่นเต้นทำไม เพราะมันทำให้ทุกอย่างพังหมดเลย

ส่วน Speaking ตอนสอบก็ตื่นเต้นมากเหมือนกัน แต่หนูว่าการมาทำ Mock-up test ที่ English Parks นี่คือดีมากกกกก ช่วยหนูได้เยอะมากๆ ค่ะ ถ้าหนูไม่มา Mock-up พาร์ท Speaking ก่อน หนูต้องตายแน่ๆ ตอนนั้นมาฝึกก็เจอพี่เบญคอยช่วยตลอดค่ะ พี่เบญก็คอยแนะนำว่าอย่าพูดเอิ่มเยอะเกินและต้องใช้ศัพท์ประมาณไหน ควรใช้คำเชื่อมประโยคประมาณไหน เวลาจบประโยคแบบนี้จะดีกว่านะ เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับหนูเยอะขึ้นมากๆ ค่ะ ถ้าหนูไม่ได้มา Mock-up test หนูว่า Speaking หนูน่าจะได้น้อยกว่านี้ พอได้ Speaking 6.5 หนูก็พอใจกับคะแนนแล้วค่ะ

.

Q: ถ้าครั้งหน้าไปสอบอีก น้องพิณคิดว่าจะมีการเตรียมตัวเพิ่มเติมยังไงดีคะ

A: ก็คงต้องตั้งสติมากขึ้นค่ะ คงไม่ตื่นเต้นเท่าครั้งแรกแล้ว เพราะเรารู้ว่า Process มันเป็นยังไง และก็ฝึกทำโจทย์ไปเรื่อยๆ และกลับมาฝึกทำ Mock Up Test ที่อิงลิชพาร์คก่อนไปสอบอีกค่ะ

.

Q: พอมาเรียนที่นี่แล้วน้องรู้สึกชอบการเรียนที่นี่ยังไงบ้าง และมีตรงส่วนไหนที่อยากให้โรงรียนปรับปรุงเพิ่มเติมคะ

A: ชอบการเรียน Writing ค่ะ เพราะหนูได้เทคนิคไปเยอะมากๆ และ Speaking เวลามาเรียนในห้องก็ได้เทคนิคอยู่แล้ว พอมาทำ Mock-up test ก็ได้เทคนิคเยอะมากขึ้นกว่าเดิมอีก

การมาเรียนที่นี่ตอนแรกหนูมาคนเดียวก็เกร็งๆ แต่ก็มีพี่ๆ สต๊าฟคอยช่วยให้คำแนะนำ อย่างเวลาส่งการบ้านก็คอยบอกว่าเราต้องปรับปรุงตรงส่วนไหนค่ะ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ