Testimonials

Testimonials Pom IELTS 6.5

05 February 2017

Pom IELTS 6.5

อาจารย์ทุกคนสอนในห้องเรียนดีมากครับ สอนเข้าใจมีความเป็นกันเอง บางเรื่องไม่เข้าใจผมก็มาถามนอกห้องเรียนเพิ่มเติมได้ ผมจะถามบ่อยๆ ก็เรื่อง Writing ครับ ซึ่งอาจารย์ก็ช่วยแก้ไขให้ดีขึ้นครับ

IELTS 6.5
Listening 7.5
Reading 7.0
Writing 5.5
Speaking 5.0

น้องปอมมาแบบนิ่งๆ เงียบๆ แต่ สอบ IELTS ได้ 6.5 ตามที่ต้องการแล้วค่ะ เก่งมากๆ เลยจ้า น้องเพิ่งอยู่ชั้น ม.6 โดยจะใช้คะแนน IELTS 6.5 สำหรับเรียนต่อปริญญาตรีที่ที่ประเทศออสเตรเลียค่ะ ทางโรงเรียนขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ^__^

Q: รบกวนน้องปอมแนะนำตัวนิดนึงค่ะ ว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่

A: ตอนนี้ปอมกำลังเรียนอยู่ชั้นม.6 ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนครับ

 

Q: ทำไมน้องปอมถึงต้องการมาเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มค่ะ

A: ผมต้องใช้ผล คะแนน IELTS 6.0 ขึ้นไปครับ คิดว่าจะเอาไปยื่นเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่ประเทศ Australia ครับ

 

Q: พอรู้แล้วว่าต้องเรียนเพื่อเตรียมสอบละ ปอม มีวิธีพิจารณาเลือกที่เรียนตรงนี้ยังไงบ้าง

A: Search หาข้อมูลจาก Internet ครับ คุณแม่ก็ช่วยหาด้วย และตารางเรียนของที่ English Parks ก็พอดีกับการจัดตารางเรียนในช่วง เสาร์-อาทิตย์ ของผมพอดี พอดู review จากใน Internet และ pantip ประกอบ ก็เห็นว่าที่นี่ก็มีความน่าเชื่อถือในเรื่องคุณภาพหลักสูตรก็เลยเลือกมา เรียนที English Parks ครับ

 

Q: ตอนที่น้องปอมตัดสินใจเรียนที่ English Parks น้องปอมเลือกสมัครเป็นคอร์สไหนค่ะ

A: เลือกเรียน Unlimited Weekend ครับ เพราะต้องการเรียน Grammar กับ Speaking เพิ่มเติมด้วยครับ ส่วนวันอาทิตย์ที่มีก็เรียน IELTS ทั้งวันครับ

โดยผมก็มาเรียนได้ทุกอาทิตย์เลยครับ เพราะมีหลายๆ เรื่องที่ต้องเรียนเพื่อนำไปใช้ในการสอบด้วย อย่าง Grammar ก็ได้เรียนในส่วนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจ หรือ ยังไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งก็ช่วยให้เข้าใจหลักการเอาไปใช้มากขึ้นครับ โดยที่นำไปใช้มากที่สุดก็ใน Writing เพราะนำความรู้ที่ได้ไปเพิ่มความหลายหลากของประโยคที่เขียน ส่วนในคลาส Speaking ก็ได้ฝึกการพูดคุยเพื่อให้คุ้นเคยกับสำเนียงของอาจารย์ที่เป็นอาจารย์เจ้าของภาษาด้วยครับ

 

Q: การที่ได้เรียนคลาส Speaking อื่นๆ ช่วยน้องปอมในการนำไปใช้ใน การสอบ IELTS ได้อย่างไรบ้างค่ะ

A: ส่วนใหญ่ผมจะเรียนกับ อาจารย์ Keith ซึ่งอาจารย์จะเอาหัวข้อข่าวต่างๆ มาสอน และอาจารย์ก็แนะนำให้อ่านข่าวต่างๆ เพิ่มเติม และก็ฟังข่าวจาก Website ต่างๆ ครับ อย่างเช่น Bangkok post ซึ่งตรงนี้ก็เป็นแนวทางที่ผมสามารถไปฝึกภาษาอังกฤษต่อเองที่บ้านได้ด้วยครับ ก็พยายามทบทวนพวกคำศัพท์ จากข่าวเหล่านี้บ่อยๆ

 

Q: การเรียนใน คอร์ส IELTS ของที่นี่เป็นอย่างไรบ้างค่ะ

A: Reading และ Listening อาจารย์จะค่อยรีวิวข้อสอบ ไปด้วยกัน และช่วยย้ำประเด็นสำคัญ ส่วนนี้ผิดถูกยังไง แล้วก็พวกศัพท์แปลกๆ ที่ไม่ค่อยได้เห็น อาจารย์ก็อธิบายให้ด้วยครับ

ในส่วนของ IELTS Writing ก่อนเรียนผมไม่รู้อะไรเลย ว่าแต่ละ paragraph ต้องเขียนอะไรบ้าง พอเรียนก็ได้รู้โครงสร้าง รวมถึงรูปประโยค สำนวนที่ต้องเขียนใน Essay ครับ

 

Q: น้องปอมมีการฝึกฝนและทบทวนยังไงบ้าง นอกเหนือจากการมาเรียนที่โรงเรียนค่ะ

A: ก็ทำการบ้านที่ได้จากที่นี่ แล้วก็ทบทวนจากเอกสารที่เรียนไปแล้ว ถ้าว่างก็จะทำเทสเพิ่มครับ ก็หาได้จาก Internet เลยครับ แล้วก็มาทำ Mock up test ที่ English Parks ด้วย คิดว่าทำไปก็หลายชุดเลยครับ

 

Q: พอเรียนจบคอร์ส 3 เดือนแล้ว น้องปอมก็ไป สอบ IELTS เลย ผลที่ได้เป็นยังไงบ้างค่ะ

A: ได้ คะแนน IELTS 6.5 ครับ ได้ Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 5.5, Speaking 5.0 ครับ

 

Q: น้องปอมพอใจกับผลคะแนนตรงนี้หรือยังค่ะ

A: คะแนนรวมก็พอใจแล้วนะครับ แต่ Speaking ได้น้อยไปหน่อย คิดไว้ว่าน่าจะประมาณ 5.5 แต่ตอนไป สอบ IELTS ได้คำถามที่ไม่ค่อยเข้าใจด้วยครับ คำถามเกี่ยวกับการทำงานในบริษัทอะไรประมาณนี้ ซึ่งผมก็ไม่ค่อยมีไอเดียเรื่องนี้เท่าไหร่ครับ

 

Q: น้องปอมจะนำคะแนน IELTS ที่ได้ตรงนี้ปยื่นเรียนที่ไหนบ้างค่ะ

A: ตอนนี้ก็ยื่นเข้าเรียนที่ Phoenix Academy ที่เมือง Perth ประเทศ Australia ครับ เรียนอนุปริญญาด้าน เศรษฐศาสตร์ แล้วค่อยเรียนต่อมหาวิทยาลัยครับ

 

Q: น้องปอมมีความประทับใจยังไงบ้าง กับการมาเรียนที่ English Parks ค่ะ

A: อาจารย์ทุกคนสอนในห้องเรียนดีมากครับ สอนเข้าใจมีความเป็นกันเอง บางเรื่องไม่เข้าใจผมก็มาถามนอกห้องเรียนเพิ่มเติมได้ ผมจะถามบ่อยๆ ก็เรื่อง Writing ครับ ซึ่งอาจารย์ก็ช่วยแก้ไขให้ดีขึ้นครับ

 

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

Top Places To Buy Tadalista