Testimonials

Testimonials Pond TOEIC 780

30 May 2016

Pond TOEIC 780

อาจารย์แบงค์สอนทฤษฎีควบคู่ไปกับการฝึกทีละคนในชั่วโมงนั้นเลย อาจารย์เป็นกันเองมากๆ ไม่บังคับไม่ฝืนเด็กว่าต้องได้เท่านั้นแต่จะค่อยๆเป็นค่อยไป แล้วมีการทวนของคลาสที่แล้วให้ด้วย นอกเวลาก็คุย ถาม ฝึกได้ตลอด อาจารย์ใส่ใจดีมาก และได้สำเนียงจริงๆครับ

TOEIC
780

545e68964d8de715c67c411870c05afe

ขอแนะนำให้ทุกคนที่รู้จักกับ ปอนด์ ฐนิตกิตติ์ ค่ะ ปอนด์เป็นนักเรียนคนนึงของ English Parks ที่เรียนคอร์ส Unlimited English มาประมาณ 2 ปี แล้ว ซึ่งเห็นพัฒนาการของภาษาอังกฤษได้ชัดเจนมาก เทียบกับตอนที่มาเรียนแรกๆ ตอนนี้พูดได้คล่องมากๆ รวมทั้งปอนด์ก็ยังเป็นทั้งขวัญใจของน้องๆ และพี่ๆ ที่ English Parks ด้วย วันนี้เลยนำบทสัมภาษณ์มาให้อ่านกันค่ะ:D
==เริ่มเรียนที่อิงลิชพาร์คตั้งแต่เมื่อไรค่ะ ==
มาเรียนครั้งแรกตั้งแต่ ตุลาคม ปี 2011 ตอนแรกเรียน IELTS เพื่อจะเอาคะแนนไปยื่นที่มหาวิทยาลัยพระนครเหนือ ใช้สำหรับไปฝึกงานต่างประเทศ เอาคะแนน 5.5 เลยตัดสินใจลงคอร์ส Unlimited Weekend แล้วก็มาฝึกทำข้อสอบเพิ่มเติม

== เมื่อสอบ IELTS ได้คะแนนตามเป้าหมายแล้วทำไมปอนด์ถึงอยากเรียนภาษาอังกฤษต่อค่ะ==
หลังจากที่สอบเสร็จ ผมก็จะมาเน้น conversation พูดตรงๆตอนนั้นกลัวมาก เครียดและกดดันด้วย แต่ผมก็พยายามคิดว่ามาเรียนพื่อ relaxและพยายามหาแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาอังกฤษ ตอนนั้นมาเจอ class conversation ที่มีการนำเกมส์เข้าช่วยก็คิดว่าจะเหมาะกับตัวเองทำให้สนใจเรียน ไม่เขินอาย เพราะมีคะแนนจากเกมส์มากระตุ้น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้น ที่ทำให้อยากต่อยอดไปเรื่อยๆช่วงนั้นมาเรียนที่นี่ได้เดือนนึง เข้าเรียนทุกชั่วโมงเลย วันไหนถ้าไม่ได้มาเรียนที่อิงลิชพาร์ค เหมือนขาดอะไรไปซักอย่าง

== แล้วตอนนั้นคิดว่าเราพูดดีขึ้นไหม==
ดีขึ้นไหม ไม่รู้ (คือยังไม่รู้ตัว) แต่ช่วงนั้นได้ไปเจอเพื่อนคุณพ่อเป็นคนออสเตรเลีย มาเที่ยวประเทศไทย ครั้งนั้นถึงได้รู้สึกว่า พูดได้เรื่อยๆไม่ต้องเกร็ง เลยคิดว่าที่เรียนมาได้ผลจริง ๆ ด้วยรู้สึกว่าประสบความสำเร็จในการเรียน การมาเรียนที่อิงลิชพาร์ค ช่วยให้ฝึก Conversation ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมที่จะพูดคุยกับชาวต่างชาติได้จริงครับ
ปอนด์อยากให้ class conversation เป็นกิจกรรม debate เป็นคำถามเปิดเพื่อให้นักเรียน ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและอาจจะมีแก้ไขประโยคให้ถูกต้องบ้าง อย่างเช่น Greg เป็นอาจารย์ที่มีวิธีการสอนที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับปอนด์ คือGreg สามรถฟังเด็กพูดแล้วจับรายละเอียดได้ดี สามรถจับคำพูดที่พูดผิด แล้วแก้ให้ โดยให้นักเรียนจดลงสมุดเพื่อจดจำสิ่งที่ถูกต้อง ส่วน Kenny เป็นอาจารย์ที่ เรียนแล้วทำให้รู้สึกสนุกตลอดทั้งชั่วโมง เพราะเป็นคน entertain เด็กได้ดีมากๆ และอาจารย์ Nicky โดยส่วนตัวชอบสำเนียงมากและคำศัพท์ที่ใช้จะเข้าใจง่าย พยายามปรับคำพูดให้เข้ากับพื้นฐานของนักเรียน เพื่อความเข้าใจ

== เมื่อพัฒนาทักษะการพูดแล้วถึงระดับนึงแล้วเป้าหมายต่อไปของปอนด์หลังจากนั้นคืออะไรค่ะ ==
ตอนนั้นวางแผนที่จะสอบ TOEIC โดยก่อนที่จะเรียนที่ English Parks เคยไปสอบแล้ว 2 ครั้ง คือ ครั้งแรก ตอนปี 2008 ไปแบบไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย ได้คะแนน 525ครั้งที่ 2 ตอนปี 2010 ตอนนั้นอยู่ปี 4 พอรู้หลักบ้างว่ารูปแบบข้อสอบเป็นยังไง ได้คะแนน 600 พอมาเรียนที่อิงลิชพาร์คแล้วไปสอบครั้งล่าสุด ตอนปี 2012 สอบได้คะแนน 780 แล้วครับ

== ปอนด์มีวิธีการเตรียมตัวสอบ TOEIC ยังไงบ้าง ==
หลักๆเลยคือการฝึกทำข้อสอบครับ อันนี้ทำมาตั้งแต่ตอนเตรียมสอบ IELTSแล้ว อย่างที่อิงลิชพาร์คมีข้อสอบให้ฝึกทำจริงๆ ก็หาเวลาว่างมาฝึก เพื่อให้เราเข้าใจแนวข้อสอบ ซึ่ง โดยในส่วนของการฟัง มันอาจจะต้องอาศัยประสบการณ์มาด้วย เข้าคลาสฝึกพูดก็จะได้ทักษะการฟังมาพร้อมๆกัน รวมไปถึงคำศัพท์ ซึ่งไม่สามารถฝึกได้ในระยะสั้นๆแน่นอน บวกกับความคุ้นเคยของสำเนียงด้วย แต่ส่วนแกรมม่าสามารถทำทำคะแนนให้สูงขึ้นได้ เพราะรูปแบบของข้อสอบ TOEIC จะเหมือนเดิมไม่ค่อยเปลี่ยน ซึ่งต้องฝึกทำบ่อยๆให้เกิดความคุ้นเคยแล้วจะทำข้อสอบได้เอง

== เคยซื้อหนังสือมาอ่านเองไหม ==
เคยซื้อตอนสอบครั้งที่ 2 ปี2010 อ่านไป 3 เล่มทุกหน้าทุกบรรทัด จดจำได้ทุกอย่าง แต่พอเหมือนกับจะดึงมาใช้มันไม่ได้ออกมาหมด เหมือนกับความเคยชินที่เราใช้เราจะดึงออกมาได้ ถ้าเราไปสนใจทุกรายละเอียด เกินความจำเป็นจะเป็นการบั่นทอนประสิทธิภาพในการทำข้อสอบ เพราะมานั่งจดโน้ต เพื่อกันลืม บางครั้งก็ไม่จำเป็น ผลสุดท้ายก็คือทำไม่ทัน เสียคะแนนไป

== ครั้งล่าสุดก่อนจะไปสอบTOEIC ได้คะแนน 780 ปอนด์มาฝึกทำข้อสอบจากที่อิงลิชพาร์คทุกวันเลย คิดว่าตรงนี้มีส่วนช่วยในการสอบอย่างไรบ้างค่ะ==
ที่มาฝึกทำข้อสอบเพราะอยากสร้างความคุ้นเคยกับข้อสอบ จะได้รู้ว่า part ไหนที่ตัวเองได้น้อย จะได้แก้ไขได้ตรงจุด เพราะที่โรงเรียนจะให้ทั้งโจทย์กับกระดาษคำตอบพร้อมเฉลย เราก็จะรู้ว่าคะแนนแต่ Part เป็นยังไง และจะพัฒนาต่อไปได้อีกไหม ปอนด์มีปัญหา part incompleteได้คะแนนน้อยกว่าส่วนอื่นมาก ช่วงนั้นเลือกเข้าของ คลาส TOEIC Incomplete ของอาจารย์ยอด และ คลาส Grammar ของอาจารย์จ๋าย ตอนนั้นรู้ตัวเลยว่าแพ้เด็กๆเยอะมาก
อาจารย์ที่นี่ดีมาก ตอนนั้น ปอนด์รู้ว่าได้ part incomplete น้อย อาจารย์จ๋าย เป็นมิตรมาก ก็จะเข้ามาถาม ว่าเป็นยังไงบ้าง สงสัยอะไรไหม ปอนด์ก็เอาข้อสอบที่ฝึกทำมา ให้อาจารย์ช่วยดู อาจารย์จ๋ายก็พยายามอธิบาย choice แต่ละข้อ อย่างละเอียด ซึ่งมันตรงจุดมากๆ เน้นย้ำตัวแดงๆไว้เลยว่า อันนี้ต้องจำ อันนั้น ต้องดูความหมาย เป็นต้น ไม่ต้องไปจดจำในสิ่งที่ไม่จำเป็น

== ปอนด์ชอบเรียนClass ไหนเป็นพิเศษไหมค่ะ ==
มี 2 class หลักๆเลย คือ Class ของ Greg คนนี้เป็น Idol ของปอนด์เลย เค้ามีวิธีการสอนที่ทำให้เราอยากเรียนภาษาอังกฤษ ไม่เบื่อ ความรู้ได้นำไปใช้จริงๆ อย่างคลาสง่ายๆ นักเรียนพื้นฐานอ่อนจะตอบได้เป็นคำๆ แต่ Greg เข้าใจlogic คนไทยว่านักเรียนพยายามสื่ออะไรและพยายามแก้เป็นรูปประโยคที่ถูกต้องและนำไป ใช้จริงๆได้
คลาสที่สองคือ pronunciation ของอาจารย์แบงค์ ปอนด์เคยไปเรียน phonetic ของสถาบันหนึ่ง ไม่โอเคเลย ในห้องสอนแต่ทฤษฎี แล้วปล่อยให้นักเรียนไปฝึกเอง แบบนี้ก็ไม่ดีแล้วเพราะ นักเรียนจะรู้ตัวเองได้ยังไงว่าออกเสียงถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง แต่อาจารย์แบงค์สอนทฤษฎีควบคู่ไปกับการฝึกทีละคนในชั่วโมงนั้นเลย อาจารย์เป็นกันเองมากๆ ไม่บังคับไม่ฝืนเด็กว่าต้องได้เท่านั้นแต่จะค่อยๆเป็นค่อยไป แล้วมีการทวนของคลาสที่แล้วให้ด้วย นอกเวลาก็คุย ถาม ฝึกได้ตลอด อาจารย์ใส่ใจดีมาก และได้สำเนียงจริงๆครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^___^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

Why are online pharmacies cheaper