Testimonials

Testimonials Signus IELTS 6.5

08 November 2017

Signus IELTS 6.5

หนูชอบบรรยากาศการเรียนค่ะ ดูไม่เครียด ชิวมาก เวลามาเรียนก็ happy บางทีหนูขี้เกียจ ก็จะมีพี่ ๆ สต๊าฟคอยกระตุ้นเรื่องการส่งการบ้าน และ การทำ Test เรื่อย ๆ ด้วยค่ะ

IELTS 6.5
Listening 6.5
Reading 6.5
Writing 5.5
Speaking 7.0

น้อง ๆ ชั้นมัธยมปลายที่วางแผนจะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติ หรือ International Program สามารถใช้คะแนน IELTS ยื่นได้ทุกมหาวิทยาลัยเลยค่ะ วันนี้มีข่าวดีและบทสัมภาษณ์จากน้องซิกนัส (ปรียนันท์ ศรีบุษย์ดี) นักเรียนชั้นม.6 ที่ต้องใช้คะแนน IELTS เพื่อสมัครเรียนต่อคณะ BBA (คณะบัญชีอินเตอร์) และ JIPP (คณะจิตวิทยาอินเตอร์) ของจุฬาฯ มาให้อ่านกันค่ะ น้องซิกนัสสอบครั้งแรกก็ได้คะแนน IELTS 6.5 ตามที่ต้องการแล้วค่ะ ทางโรงเรียนขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้งนะคะ ^___^

 

.

Q: รบกวนน้องซิกนัสแนะนำตัวนิดนึงค่ะ

A: ชื่อ ซิกนัส ปรียนันท์ ศรีบุษย์ดี ค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ ชั้น ม.6 English Program โรงเรียนมัธยมวัดนายโรงค่ะ

.

Q: ตอนนี้เรียนเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือ English Program อยู่แล้ว ทำไมถึงคิดว่าจะต้องมาเรียนภาษาเพิ่มเติมคะ

A: จริง ๆ หนูเรียน English Program มาตั้งแต่ ป.1 เลยไม่มีปัญหาเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารในชีวิตประจำวัน แต่คิดว่าทักษะของหนูยังไม่เพียงพอที่จะใช้สอบ IELTS ซึ่งต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับวิชาการ ก็เลยจำเป็นต้องหาที่เรียนเพิ่มเติมค่ะ

.

Q: น้องซิกนัสวางแผนการเรียนไว้อย่างไรคะ แล้วต้องใช้ผลคะแนน IELTS เท่าไหร่คะ

A: อยากจะยื่นเรียนต่อ International Program ในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งหลาย ๆ คณะที่ดูไว้ต้องใช้ผล IELTS 6.5 เลยตั้งใจว่าอย่างน้อยควรสอบให้ได้คะแนน 6.5 ก่อนค่ะ

.

Q: หาข้อมูลสถานที่เรียนเพื่อเตรียมตัวสอบยังไงบ้างคะ แล้วทำไมถึงเลือกเรียนที่ English Parks เพราะที่เรียน IELTS จริง ๆ แล้วมีเยอะเลย

A: คุณแม่เป็นคนหาที่เรียนให้ค่ะ ซึ่งหนูเห็นว่า English Parks อยู่ใกล้บ้าน และเดินทางสะดวกดี ประกอบกับดูจากรีวิวของนักเรียนที่มาเรียนที่นี่แล้วได้คะแนน IELTS สูง ๆ กัน พอเข้ามาเทสดูแล้ว ก็คิดว่าต้องเรียนที่นี่แล้วล่ะ เพราะพื้นฐานแย่กว่าที่คิดไว้ เลยตัดสินใจเลือกเรียนคอร์ส Unlimited Weekend แบบ 6 เดือนค่ะ

.

Q: ช่วงแรกในการเรียนคอร์ส Unlimited เจ้าหน้าที่ช่วยน้องซิกนัสจัดเวลาการเรียนอย่างไรคะ

A: ช่วงแรกยังไม่ได้เรียน IELTS ค่ะ ต้องเรียน Grammar และ Sentence writing ก่อน เพื่อปูพื้นฐานที่จำเป็นในการสอบ ซึ่งช่วยได้เยอะเลย เพราะจุดเล็ก ๆ บางเรื่องหนูก็ยังไม่ละเอียด แม้จะเรียน Inter อยู่แล้ว แต่หลักๆจะเน้นเรียนเพื่อสื่อสารให้เข้าใจมากกว่าเลยไม่ได้เน้น Grammar เท่าไหร่ คลาสนี้ก็เหมือนกับได้ทบทวน Grammar ใหม่ทั้งเซตเลย

อีกคลาสที่เข้าเรียนในช่วงแรกคือ Pronunciation ค่ะ ก่อนหน้านี้หนูคิดว่า หนูออกเสียงได้โอเคแล้วนะ แต่ก็ยังมีปัญหาเล็กๆบางจุด ซึ่งอาจารย์แบงค์ได้ช่วยปรับแก้จนหนูสามารถออกเสียงได้ถูกต้องและชัดเจนขึ้น คลาสนี้อาจารย์สอนสนุกและเป็นกันเองมากค่ะ

.

Q: หลังจากที่น้องซิกนัสเรียนคลาสเตรียมพื้นฐานต่าง ๆ จบแล้ว ก็เข้าเรียนในส่วนของ IELTS จริง ๆ การเรียนการสอนเป็นอย่างไรบ้างคะ

A: ในคลาสเรียน IELTS ที่ English Parks จะใช้ตัวอย่างจากข้อสอบจริงมาสอน พร้อมมีทริคดีๆที่สามารถนำไปใช้ได้จริงตอนทำข้อสอบ สำหรับพาร์ท Listening หนูทำได้ดีอยู่แล้ว แต่อาจารย์จะคอยย้ำตลอดว่าให้ระวังเรื่อง ตัวสะกด การเติม S หรือ ES ในคำตอบ เพราะจะทำให้เสียคะแนนได้ง่ายๆ

.

Q: แล้วการเรียนคลาส Speaking เพิ่มเติมนอกเหนือจากการเรียน IELTS speaking ช่วยพัฒนาทักษะ Speaking ของซิกนัสอย่างไรบ้างคะ

A: ที่เห็นชัดเจนเลยคือ กล้าสื่อสารมากขึ้น เพราะเข้าเรียน Speaking บ่อย ๆ จนคุ้นชิน แล้วยังได้ไอเดียดีๆ จากพี่ๆ คนอื่นในคลาส ที่สามารถนำมาใช้ตอบคำถามเวลาสอบได้ค่ะ สาเหตุเพราะว่า ในประเด็นหัวข้อคำถามเดียวกัน แต่ละคนก็มีความคิดเห็นต่างกัน บางเรื่องหนูนึกไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าควรจะตอบยังไง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเมือง หรือ Business ซึ่งหนูไม่มีข้อมูลเลย แต่การได้ฟังความคิดมุมมองของพี่ๆที่หลากหลาย ก็เหมือนเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ หนูก็จะจดเก็บไว้เป็นไอเดียเพื่อนำไปปรับใช้ค่ะ

.

Q: การเตรียมตัวสำหรับสอบ IELTS นอกจากเรียนในห้องเรียนแล้ว จัดการกับตัวเองยังไงบ้าง

A: ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไรมาก มาเรียนอย่างเดียวก็น่าจะทำได้อยู่แล้ว เช่น เรียน Writing อาจารย์ก็จะสอน step การเขียนนะคะ แต่เหมือนหนูเข้าใจแค่ทฤษฎี พอต้องลงมือเขียนจริงๆ มันก็ติดๆขัดๆค่ะ ทุกครั้งที่ส่งงานเขียน อาจารย์จะมี Comment เพิ่มเติมให้ตลอดค่ะ ช่วงแรกคะแนนเขียนไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่พอช่วงหลังตอนใกล้ ๆ สอบจะเขียนส่งอาจารย์บ่อยขึ้น ซึ่งก็ปรับปรุงขึ้นเรื่อยๆค่ะ

.

Q: คะแนน IELTS แต่ละพาร์ท หลังจากที่ไปสอบแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ เป็นการสอบครั้งแรกเลยใช่หรือเปล่า

A: ใช่ค่ะ สอบครั้งแรกเลย ได้ Listening 6.5, Reading 6.5, Writing 5.5, Speaking 7.0 คะแนน Over all 6.5 ค่ะ จริงๆ ตั้งใจอยากได้สัก 7.0 เสียดายในส่วนของ Writing นิดนึง ช่วงก่อนสอบหนูเตรียมตัวน้อยไปหน่อย แล้วหัวข้อที่เจอตอนไปสอบจริง มันเป็นเรื่องที่ไม่ถนัดเลยค่ะ Task1 ได้เรื่อง Diagram ส่วน Task 2 ได้เกี่ยวกับที่ทำงาน หนูก็ไม่ค่อยรู้เนื้อหาพวกนี้เลย

ส่วน Listening ตอนทำ Mock-up test ได้เยอะกว่านี้ ก็หวังกับพาร์ทนี้ไว้เหมือนกัน ตอนสอบจริงไม่ได้กดดันนะคะ แต่อาจจะชิวเกินไป เวลาฟังก็มีหลุดบ้าง แต่ก็สอบครั้งแรกด้วยแหล่ะค่ะ

.

Q: ขณะเรียนที่ English Parks ตลอด 6 เดือน มีความประทับใจกับคอร์สเรียนและอาจารย์ผู้สอนอย่างไรบ้างคะ

A: สิ่งที่รู้สึกได้เลย คือ เข้าถึงครูที่สอนได้ง่าย สนิทกันเร็วมากค่ะ อย่างครูจ๋าย ถึงหนูจะกลัว ๆ เขานะ แต่เทคนิคต่าง ๆ ที่ได้มาก็ช่วยหนูได้เยอะ หรือ อย่างครูบิวช่วยให้หนูได้พัฒนาเรื่อง Writing มากขึ้น โดยครูจะให้ตัวอย่างไอเดียที่จะเขียน แล้วหนูก็เอามาปรับใช้

ส่วน Speaking เรียนกับครูแก้ว ในห้องเรียนครูก็ช่วย Comment เนื้อหาตอนที่หนูพูด บางทีหนูพูดตกประเด็นพูดไม่ครบ ครูก็ช่วยเสริมให้ค่ะ

นอกเหนือจากการเรียน หนูชอบบรรยากาศการเรียนในนี้ด้วยค่ะ ดูไม่เครียด ชิวมาก เวลามาเรียนก็ happy บางทีหนูขี้เกียจ ก็จะมีพี่ ๆ สต๊าฟคอยกระตุ้นเรื่องการส่งการบ้าน และ การทำ Test เรื่อย ๆ ด้วยค่ะ

.

Q: น้องซิกนัสมีคำแนะนำให้เพื่อน ๆ คนอื่นที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS ยังไงบ้างคะ

A: พยายามฝึกทำข้อสอบให้เยอะๆค่ะ โดยเฉพาะเรื่อง ไอเดีย Writing ส่วน Speaking อย่ายึดติดแค่ความคิดตัวเอง เพราะบางเรื่องเราก็ไม่มีเนื้อหาที่จะอธิบาย ต้องพยายามฟังไอเดียของเพื่อนๆ ในแต่ละหัวข้อไว้ด้วยค่ะ รับรองช่วยได้เยอะเลย

.

Q: ได้คะแนน IELTS แล้ว ตอนนี้น้องซิกนัสดูมหาวิทยาลัยที่จะเลือกเรียนไว้บ้างรึยังคะ

A: อยากยื่นเรียนต่อ BBA (คณะบัญชีอินเตอร์) หรือไม่ก็ JIPP (คณะจิตวิทยาอินเตอร์) ของจุฬาฯค่ะ ตอนนี้คะแนน IELTS ผ่านเกณฑ์แล้ว เหลือแต่คะแนน SAT ค่ะ ซึ่งรอยื่นประมาณช่วงมกราคมปีหน้าค่ะ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

 

Top Places To Buy Tadalista