Image Not Found

Toey IELTS 7.0

การมาเรียนที่ English Parks ทำให้เราได้พูดภาษาอังกฤษทุกวันกับอาจารย์เจ้าของภาษา ที่เห็นได้ชัดคือเราจะซึมซับสำเนียงเขาค่ะ เพราะเราชอบเลียนแบบอยู่แล้ว และเราจะพูดได้เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญฝึกทำข้อสอบได้ไม่จำกัด ว่างเมื่อไหร่ก็มาทำได้เรื่อยๆเลย

IELTS 7.0

Listening
7.5

Reading
7.5

Writing
6.0

Speaking
6.5

บทสัมภาษณ์น้องเตยนักเรียนคนเก่งของ English Parks จ้า
น้องเตยเป็นนักเรียนคอร์ส Unlimited English Package ที่สามารถสอบ IELTS ได้ 7.0 เพื่อใช้ยื่นเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ที่น้องยังได้ทุน พ.ส.ว.ท ของรัฐบาลค่ะ เก่งมากๆ เลย ^_^

(ใครสนใจคอร์ส Unlimited English Package อยู่ ลองอ่านดูนะคะ จะเห็นได้ว่าทำไม่คอร์สนี้ถือว่าเป็นคอร์สที่ช่วยให้นักเรียนประสบความสำเร็จมากที่สุดคอร์สนึงของทางโรงเรียนเลยจ้า)

เตยรู้จัก English Parks ตอนอยู่ปี 2 ค่ะ เพราะเพื่อนอยู่แถวปิ่นเกล้าแนะนำให้ไปเรียนที่ English Parks สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เตยก็เรียน Unlimited Weekend 3 months แต่เตยเรียนไม่ครบเพราะ drop ยาวเกิน 6 เดือน เรียนจริงๆเลยแค่ 2เดือน แต่เตยก็รู้สึกว่าโอเคและก็ชอบเพราะตอนนั้นเรียนแล้วก็ไปสอบ CU-TEP คะแนนก็เพิ่มขึ้น รู้สึกว่ามีชั่วโมงให้เรียนเยอะดี พอจบปี 4 ก็เลยกลับมาเรียน Unlimited Weekend อีกรอบที่สาขาพญาไทเพราะใกล้ที่พักค่ะ

เตยได้ทุนไปเรียนต่างประเทศ เป็นทุน พ.ส.ว.ท ของรัฐบาลค่ะ เรียนเกี่ยวกับธรณีวิทยา เลยอยากไปเรียนที่อังกฤษ ซึ่งมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ก็ต้องการ 6.5 แต่บางที่ก็ขอ 7.0 ค่ะ เตยก็อยากจะได้ 7.0 เพื่อที่จะได้ยื่นคะแนนได้หลายๆที่

สมัครสอบไป 3 ครั้งค่ะ ครั้งแรกได้ 6 ค่ะ (Listening 6.5, Reading 7, Writing 5, Speaking 5.5) เลยไปสอบครั้งที่ 2 ก็ได้ 7.0 เลย (Listening 7.5, Reading 7.5, Writing 6.0, Speaking 6.5) แต่เตยสอบไว้เผื่ออีกครั้งนึง แต่คะแนนยังไม่ออก 555

เตยว่าการสอบ IELTS ครั้งแรกมันยังไม่เข้าที่ เหมือนเรายังไม่พร้อม แต่เตยก็อยากลองสนามดู แต่ก็ทำให้เรารู้ว่าจุดอ่อนของเราคือเขียนไม่ทัน ส่วน Speaking เองก็ตื่นเต้นมาก รู้สึกว่าพูดไม่เป็นธรรมชาติเลย ฉะนั้นการลองสอบดูมันทำให้เรารู้จุดอ่อนของเราด้วยค่ะ ถ้าเรามีเวลาเตรียมตัวเราก็สามารถกลับมาแก้ในจุดที่เราบกพร่องได้ อย่าง Reading กับ Listening ของเตยจะไม่ค่อยมีปัญหา เราก็พยายามให้คะแนนมันคงที่อยู่ตามมาตรฐานของเรา

หลังจากที่สอบครั้งแรกแล้วเตยก็รู้จุดอ่อนของตัวเองละ ก็เลยมาลงคอร์สเรียนแบบ Unlimited English Package ที่เรียนแบบทุกวันเพื่อที่จะให้ได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษทุกวันค่ะ เตยว่ามันช่วยได้เยอะ เพราะอยู่กับภาษาอังกฤษทุกวัน ก็จะซึมซับ อย่างตอนสอบเตยก็ร้สึกว่าเตยทำได้ไม่หวือหวา แต่คะแนนก็ออกมาดี เพราะเราคุ้นเคยกับการพูดภาษาอังกฤษละ เป็นธรรมชาติมากขึ้น การทำ Mock up test ก็ช่วยได้เยอะมากๆ เพราะทำให้เราได้แนวข้อสอบ เราจะรู้ว่าถ้าข้อสอบประมาณนี้คำตอบน่าจะอยู่ตรงไหน จุดไหนที่เป็นข้อหลอก ช่วยให้เราจับคำตอบได้ดีขึ้น

ช่วยได้หลายอย่างเลยค่ะ เพราะการมาเรียนที่นี้ทำให้เราได้พูดภาษาอังกฤษทุกวันกับอาจารย์เจ้าของภาษา ที่เห็นได้ชัดคือเราจะซึมซับสำเนียงเขาค่ะ เพราะเราชอบเลียนแบบอยู่แล้ว และเราจะพูดได้เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญฝึกทำข้อสอบได้ไม่จำกัด ว่างเมื่อไหร่ก็มาทำได้เรื่อยๆเลย

ทำให้เราได้คะแนนเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ speaking ค่ะ เพราะเราพูดได้เป็นธรรมชาติโดยที่เราไม่รู้ตัว

ประทับใจพี่สต๊าฟมากๆค่ะ เพราะมีที่เราให้มาคุย คอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมถึงดูแลเรื่องการทำเทสด้วย เพราะบางครั้งเตยก็มาสาย 555 อีกอย่างบรรยากาศการเรียนก็มีส่วนมากเพราะที่นี้เตยเจอคนที่กำลังจะสอบ IELTS เยอะ มันกระตุ้นให้เราตั้งใจสอบ และก็ได้เแชร์ประสบการณ์รวมถึงถ้าใครมีหนังสือดีๆ อะไรก็มาแบ่งกันค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ