Image Not Found

Academic Writing

เรียน Academic Writing เขียนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการแบบมืออาชีพ

คอร์สเรียน Academic Writing เป็นคอร์สที่สอนเกี่ยวกับการเขียนที่เป็นภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนโครงงาน, การเขียนย่อหน้า, การเขียน Thesis Statement, การเขียน Topic Sentence รวมไปถึงการเขียน Essay Writing อีกด้วย

ในตัวคอร์สเรียน Academic Writing จะเน้นให้ผู้เรียนเข้าใจโครงสร้างของเรียงความ (Essay Structure) และผู้เรียนจะได้เรียนรู้ในเรื่องของ Brain Storming, Task Analysis และ Time Management สำหรับการเขียนแบบจำกัดเวลา เนื่องจากผู้เข้าสอบส่วนใหญ่มักจะไม่สามารถจัดการเวลาในการเขียนได้เหมาะสม ทำให้เสียเวลาและเขียนในห้องสอบไม่ทันจะเห็นได้ว่าการเรียน Academic Writing ผู้เรียนจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนทักษะการเขียนภาษาอังกฤษอย่างเข้มข้น

เรียน Academic Writing มีข้อดีอย่างไร นำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังสงสัยว่าการเรียน Academic Writing นั้นมีจุดประสงค์เพื่ออะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบ

ประโยชน์หลักๆ ที่จะได้รับจากการเรียน Academic Writing มีหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ได้ฝึกเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการไปศึกษาต่อ ณ ต่างประเทศ, ได้เรียนรู้หลักการเขียนภาษาอังกฤษอย่างแม่นยำและถูกต้อง, ได้เข้าใจและสามารถเขียนบทความได้อย่างคล่องแคล่วมั่นใจ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้สอบภาษาอังกฤษอย่าง IELTS ได้

และสุดท้ายสามารถนำความรู้ไปใช้ต่อทางการศึกษาปริญญาโทและปริญญาเอกได้ด้วย จะเห็นได้ชัดว่าการเรียน Academic Writing มีข้อดีและประโยชน์ในอนาคตมากเลย รับรองว่าหลังจากเรียนคอร์สเรียน Academic Writing จบแล้วได้รับประโยชน์แน่นอน

รายละเอียดคอร์สเรียน Academic Writing

หลักสูตรการสอน Academic Writing จะเป็นหลักสูตรที่เหมาะกับบุคคลทุกเพศทุกวัยที่ต้องการพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ รวมไปถึงบุคคลที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS Writing และบุคคลที่อยากไปศึกษาต่อต่างประเทศอีกด้วย โดยหลักสูตรเรียน Academic Writing ของ English Parks จะเป็นการสอนสดโดยอาจารย์ที่มากประสบการณ์ทุกคลาส

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ English Parks ได้รวมรวบทีมงานอาจารย์ชาวไทยที่จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกแต่ละคลาสจะเป็นคลาสขนาดเล็กจำกัดนักเรียนเพียง 7-15 คนเท่านั้น เพื่อให้อาจารย์ดูแลนักเรียนอย่างทั่วถึงและทราบจุดอ่อนของแต่ละคนว่าต้องแก้ไขตรงจุดไหนเพื่อที่จะไม่ผิดพลาดอีกในครั้งต่อไป

คอร์สนี้จะมีระยะเวลาเรียน 3 เดือน (24 ชั่วโมง) ราคา 13,900 บาทเท่านั้น โดยมี 3 สาขา ดังนี้ สาขาพญาไท, สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และสาขาอโศก หากคุณกำลังมองหาว่าควรเรียน Academic Writing ที่ไหนดี English Parks คือคำตอบของคุณ

หากคุณต้องการดูคอร์สเรียนเขียนภาษาอังกฤษอื่น ๆ สามารถดูได้ที่นี่เลย : เรียนเขียนภาษาอังกฤษ

ปรึกษาเรื่องการเรียน Click เลย!

ผู้ที่เหมาะกับการเรียน Academic Writing

ผู้ที่เหมาะกับการเรียน Academic Writing เป็นผู้ที่ต้องเตรียมตัวสอบต่างๆ โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก หากคุณกำลังเตรียมตัวสอบ IELTS คอร์สนี้เป็นคอร์สที่คุณควรลงเรียนเป็นอย่างยิ่งเลย เพราะสามารถช่วยในการเพิ่มคะแนนได้มากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในต่างประเทศ หรือเรียนหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทย เพื่อปูพื้นฐานในการเขียนให้ดีขึ้น และสุดท้าย เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการสอบแต่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น หากคุณมีความฝันว่าอยากเก่งภาษาอังกฤษล่ะก็การเรียน Academic Writing ก็เป็นอีกหนึ่งคอร์สที่ทำให้คุณได้พัฒนาภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน

จุดมุ่งหมายของคอร์สเรียน Academic Writing

หลายๆ คนที่มาเรียน Academic Writing ล้วนมีเป้าหมาย หรือจุดมุ่งหมายที่คล้ายเคียงกัน โดยเป้าหมายของหลักสูตรการเรียน Academic Writing คือการสอบ IELTS เป็นหลัก คอร์สนี้ จะเน้นให้นักเรียนมีพื้นฐานการเขียนที่ดีและแม่นยำขึ้น ผิดพลาดน้อยลง โดยรวมไปถึงโรงเรียนจะให้นักเรียนฝึกในเรื่องของแนวคิดและช่วยไกด์ไลน์ว่าเนื้อหาการเขียนแบบไหนที่น่าสนใจ และยังสามารถนำไปต่อยอดในการทำงาน การเรียน และการเขียนทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ความลื่นไหลของภาษาและประโยคถ้อยคำที่กระชับก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการเรียน Academic Writing ที่จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกว่าได้อ่านภาษาที่สวยงาม และที่สำคัญไปกว่านั้น ทางโรงเรียนจะสอนคำศัพท์และสำนวนที่ถูกต้องในการเขียนรายงานอีกด้วย

จะเห็นได้ชัดว่าเป้าหมายของหลักสูตรการเขียน Academic Writing มีความเอาใจใส่นักเรียนมากๆ เพื่อผู้เรียนจะได้นำไปเขียนรายงานเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วมีประสิทธิภาพ, ศึกษาต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ หรือมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศ และต่อยอดในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเรียน Academic Writing

การเรียน Academic Writing ช่วยในการสอบ IELTS อย่างไร

การเขียน Academic Writing เป็นส่วนหนึ่งของทำข้อสอบ IELTS ในพาร์ทของการเขียนอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ควรฝึกฝนทักษะการเขียนให้ดีและเตรียมพร้อมเพื่อเตรียมตัวในการสอบ IELTS ในอนาคต เนื้อหาในการสอนครอบคลุมทุกหัวข้อที่จำเป็นและมีโอกาสออกสอบสูง ได้แก่

IELTS Writing Task 1

 • bar chart
 • line graph
 • pie chart
 • table
 • process
 • maps

IELTS Writing Task 2

 • agree or disagree
 • discuss both views
 • causes and solutions
 • advantages and disadvantages

การเขียน Academic Writing ต้องรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษเยอะไหม

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคำศัพท์ที่ต้องใช้ในการเขียน Academic Writing โดยปกติแล้วการเขียน Academic Writing ควรรู้คำศัพท์ประมาณนึงเลย หากคุณไม่มั่นใจเรื่องคำศัพท์ ทางเราอยากแนะนำเทคนิคการจำศัพท์ให้อ่านกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 • พกสมุดเล็กๆ ติดตัวตลอดเวลา เพื่อใช้ในการจดศัพท์ใหม่ที่ไม่เคยคุ้นตา
 • อ่านและค้นคว้าคำศัพท์ใหม่อย่างน้อยวันละ 8-10 คำ
 • ทบทวนคำศัพท์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะได้ไม่ลืมคำศัพท์เก่าที่เคยท่อง
 • ฝึกใช้คำศัพท์ที่คุณท่องมา กับเพื่อนหรือคนในครอบครัว

สรุปเรียน Academic Writing ดีอย่างไร

การเรียน Academic Writing จะเป็นการฝึกทักษะการเขียนรายงานเป็นภาษาอังกฤษในเชิงวิชาการ คุณจะได้รู้เทคนิคการเขียน สำนวน หรือวลีที่ควรใช้ รวมไปถึงการใช้ภาษาที่สละสลวยอีกด้วย หากคุณไม่มั่นใจการเขียนตรงไหน อาจารย์จาก English Parks จะเป็นคนช่วยเหลือคุณเองโดยไม่ต้องกังวลเลย เพราะอาจารย์ผู้สอนจะตรวจ Writing อย่างละเอียดและที่สำคัญไม่จำกัดจำนวนชิ้นงานด้วย น่าสนใจมากเลยใช่ไหมครับ

หากคุณกำลังตัดสินใจว่าจะเรียน Academic Writing ที่ไหนดี แนะนำให้สมัครเรียนกับ English Parks ที่มีการออกแบบการเรียนการสอนเหมาะกับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเรียนเพื่อต่อยอด, เรียนเพื่อสอบ IELTS หรือเรียนพัฒนาภาษาอังกฤษ English Parks ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

ปรึกษาเรื่องการเรียน Click เลย!