CU-TEP

ติว CU-TEP คอร์สเรียนแบบตรงจุด รวมทุกเทคนิค

Image Not Found

Course Summary

การทดสอบความสามารถด้านภาษาอังกฤษมีให้เลือกอยู่หลากหลายอีกชื่อที่อาจจะเคยได้ยินผ่านหูคือ CUTEP เป็นอีกหนึ่งข้อสอบที่มีประโยชน์สามารถนำคะแนนไปสมัครเรียนและสมัครงาน การติว CUTEP จึงมีความสำคัญเพื่อที่จะทำคะแนนให้ได้ตามเกณฑ์ที่มหาลัยและบริษัทต่างๆ กำหนดขั้นต่ำไว้ ในบทความนี้เราจะไปดูกันว่า CUTEP คืออะไร แล้วทำไมการติว CUTEP กับ English Parks อาจจะเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่

CU-TEP คืออะไร ทำไมต้องติว CU-TEP

Chulalongkorn University Test Of English Proficiency หรือที่เรียกสั้นๆ กันว่า CUTEP เป็นการทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษที่จัดโดยมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ถ้าเราต้องการศึกษาต่อตั้งแต่ระดับปริญญาตรี โท จนถึงเอกที่จุฬาลงกรณ์ เราจำเป็นที่จะต้องทำคะแนน CUTEP ให้ถึงเกณฑ์ การติว CUTEP จึงมีความสำคัญและจะเป็นตัวช่วยทำคะแนนสอบ CUTEP ให้ถึงตามเป้าหมายที่มหาลัยตั้งไว้

เตรียมตัวอย่างไรให้มีประสิทธิภาพก่อนสอบ CU-TEP

Image Not Found

การเตรียมตัวก่อนสอบ CUTEP มีความสำคัญอย่างมากยิ่งถ้าเราไม่เคยสอบมาก่อน การหาที่ติว CUTEP จะทำให้เราเรียนรู้ข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นพร้อมกับเทคนิคการทำข้อสอบจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ เพิ่มความมั่นใจและความพร้อมก่อนสอบได้เป็นอย่างดี นอกจากการติว CUTEP แล้วเราควรฝึกทำแบบทดสอบ ฟังเพลงอังกฤษ ดูหนัง-ซีรีส์อังกฤษเป็นการฝึกฟังภาษาที่ดี อ่านบทความภาษาอังกฤษอาจจะเป็นข่าว นิยาย ก็ดี เป็นการฝึกการอ่านและไวยากรณ์

หรือถ้าใครอยากเรียนคอร์สติวสอบ TUGET ทาง English Parks ก็มี คอร์สติว TUGET สำหรับคนที่อยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เช่นกัน

ปรึกษาเรื่องการเรียน Click เลย!

ก่อนติว CU-TEP การทดสอบมีรายละเอียดอะไรบ้างที่ควรรู้

ก่อนจะไปติว CUTEP กันเราควรจะรู้ข้อมูลรายละเอียดแบบทดสอบของ CUTEP โดยข้อสอบ CUTEP ที่เป็นที่นิยมสอบกันจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 พาร์ทได้แก่ การฟัง (Listening) การอ่าน (Reading) และ การเขียน (Writing) แต่จะอีกพาร์ทซึ่งก็คือ การพูด (Speaking) ที่จะจัดสอบให้เฉพาะผู้ที่ต้องการทดสอบส่วนมากจะเป็นนักเรียนที่ต้องการใช้คะแนนแทน IELTS หรือ TOEFL

CUTEP มีคะแนนเต็ม 120 คะแนนและผลสอบจะมีอายุทั้งหมด 2 ปีนับจากวันที่เราทำข้อสอบ เราจะสามารถรับผลคะแนนการสอบผ่านทางระบบ online ได้ประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากการสอบโดยผู้สอบจะต้องลงทะเบียนสมัครสอบทาง online เท่านั้น ค่าใช้จ่ายในการสอบ CUTEP จะอยู่ที่ 900 บาท

การฟัง (Listening)

จำนวนข้อสอบในพาร์ทการฟัง (Listening) มีทั้งหมด 30 ข้อและมีระยะเวลาในการทำข้อสอบทั้งหมด 30 นาที โดยเราจะต้องฟังบทสนทนาภาษาอังกฤษที่มีทั้งสั้นและยาวจึงต้องใช้สมาธิในการฟังให้ดี

การอ่าน (Reading)

จำนวนข้อสอบในพาร์ทการอ่าน (Reading) มีทั้งหมด 60 ข้อและมีระยะเวลาในการทำข้อสอบทั้งหมด 70 นาที โดยข้อสอบการอ่านจะแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ส่วนดังนี้

  • Cloze Passage หรือการอ่านเติมคำโดยเราต้องเลือกคำหรือกลุ่มคำเติมในช่องว่างให้ถูกต้อง
  • Short Passage หรือบทความสั้น โดยเราจะต้องอ่านบทความที่มีความยาวตั้งแต่ 1 ย่อหน้าถึงประมาณครึ่งหน้ากระดาษ A4 แล้วตอบคำถามให้ถูก
  • Long Passages หรือบทอ่านยาว ในพาร์ทนี้เราจะต้องอ่านโดยประมาณ 4 บทความและแต่ละบทจะมีความยาวตั้งแต่ 1 หน้ากระดาษ A4 หรือมากกว่านั้น

การเขียน (Writing)

จำนวนข้อสอบในพาร์ทการเขียน (Writing) มีทั้งหมด 30 ข้อและมีระยะเวลาในการทำข้อสอบทั้งหมด 30 นาที โดยเป็นการตรวจสอบหาความผิดพลาดในประโยค หรือ Error Identification เราจะต้องใช้ความรู้พื้นฐานด้านไวยากรณ์ หรือ Grammar พร้อมกับความเข้าใจโครงสร้างประโยค หรือ Structure ในการทำข้อสอบพาร์ทการเขียนนี้

หรือถ้าใครรู้สึกว่า อยากเรียนภาษาอังกฤษคอร์สอื่นเพื่อปูพื้นฐานให้พร้อมสอบ สามารถดูได้ที่ : คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

การสอบ CU-TEP มีประโยชน์อย่างไร

ก่อนที่จะตัดสินใจลงคอร์สติว CUTEP เรามาดูกันว่าการสอบ CUTEP นั้นมีประโยชน์อะไรบ้างที่น่าสนใจและเราสามารถนำผลคะแนนสอบไปใช้อะไรได้บ้าง

ทดสอบความสามารถด้านภาษาอังกฤษ

เป็นการทดสอบความสามารถด้านภาษาอังกฤษที่จัดทำขึ้นโดยมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศมหาลัยจุฬาลงกรณ์ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าการทดสอบนั้นจะมีประสิทธิภาพสามารถเช็คความสามารถด้านภาษาอังกฤษของเราได้ ทำให้เรารู้ว่าทักษะไหนที่เราถนัดและไม่ถนัด ทักษะไหนที่ควรพัฒนาหรือลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

ใช้สมัครงานทั้งภาครัฐและเอกชน

CUTEP เป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้การยอมรับ เราจึงสามารถใช้คะแนนสอบในการสมัครงานทั้งภาครัฐและเอกชน แต่ละบริษัทจะมีเกณฑ์คะแนนที่แตกต่างกัน เราจึงควรที่จะติดต่อสอบถามก่อนการสมัครเพื่อให้มั่นใจว่าเรามีคะแนนที่ถึงเกณฑ์ หรือถ้าคะแนนไม่ถึงอยากพัฒนาคะแนน CUTEP ก็สามารถลงติว CUTEP กับทาง English Parks ได้ เช่นกัน

หรือถ้า บริษัทไหน ใช้ TOEIC ทาง English Parks ก็มีสอนเช่นกัน : ติว TOEIC

ใช้ในการศึกษาต่อทั้งปริญญา ตรี โท เอก

หากเราเป็นหนึ่งในคนที่ใฝ่ฝันอยากจะเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์แล้วการสอบให้ได้คะแนน การติว CUTEP ที่ดีจะมีประโยชน์อย่างมากในการสอบเพื่อสมัครเข้าเรียนจุฬา โดยแต่ละคณะแต่ละปริญญาจะมีคะแนนขั้นต่ำที่เราต้องได้ก่อนการสมัครเข้าเรียนต่อ นอกจากนั้นเรายังสามารถใช้คะแนนสมัครมหาวิทยาลัยอื่นๆ ได้อีกด้วยทั้งนี้ทั้งนั้นควรตรวจสอบกับมหาลัยนั้นๆ ก่อนการสมัคร

ติว CU-TEP กับ English Parks มีอะไรที่ดีและน่าสนใจกว่าที่อื่น

คอร์สติว CUTEP จากทาง English Parks เป็นคอร์สสอนสดทุกคลาสโดยคุณครูอาจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านการทำข้อสอบโดยเฉพาะ เจาะลึกแนวข้อสอบทั้ง 3 พาร์ท การอ่าน Reading พร้อมเทคนิคการอ่านบทความ หรือ Passage ให้ทันเวลา จับใจความสำคัญ ตอบคำถามในเวลาที่จำกัดได้อย่างถูกต้อง พาร์ท การฟัง Listening ฝึกฝนทักษะการฟังเพิ่มความคุ้นชินสำเนียงภาษาอังกฤษต่างๆ ในข้อสอบ และการเขียน Writing เน้นไปที่ Error Identification หรือการตรวจสอบหาความผิดพลาดในประโยค พร้อมกับทบทวนคำศัพท์ที่มักจะพบบ่อยในข้อสอบ

คลาสเรียนเป็นห้องขนาดเล็ก นักเรียนจำนวน 7 ถึง 15 คน อาจารย์จะได้ดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง นอกจากการติว CUTEP แล้วทาง English Parks ยังมีหลักสูตรการสอบภาษาอังกฤษอื่นๆ ให้เลือกลงได้อีก ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียน IELTS ติว TOEIC หรือ ติว MUIC

สิทธิพิเศษจาก English Parks สำหรับคนที่สมัครเรียนคอร์สติว CU-TEP

สำหรับคนที่สมัครเรียนคอร์สติว CUTEP กับทาง English Parks นอกจากจะได้เรียนรู้ข้อมูลเทคนิคและความรู้ในการทำข้อสอบจากคุณครูอาจารย์แล้ว English Parks ยังมีสิทธิพิเศษที่จะได้เสริมอีก 2 อย่างคือ

Image Not Found
  • นักเรียนสามารถทบทวนเนื้อหาความรู้เพิ่มเติมจาก VDO Online ได้ฟรีได้ทุกวันตลอดหลักสูตรการติว CUTEP
  • มี Mock Test CUTEP ให้นักเรียนฝึกทำได้ฟรีไม่จำกัดครั้ง ทำข้อสอบจริง จับเวลาจริง พร้อมกับการประเมินคะแนน นักเรียนจะได้รู้ว่าควรเสริมทักษะด้านไหน เป็นการเพิ่มความมั่นใจและความพร้อมก่อนลงสอบในสนามจริง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการติว CU-TEP

ระยะเวลาที่ใช้ในการเรียนคอร์ส CUTEP

ระยะเวลาทั้งหมดที่ใช้ในการเรียนคอร์สติว CUTEP ของ English Parks คือ 36 ชั่วโมงโดยจะแบ่งการเรียนเป็น สัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง และใช้เวลาเรียนทั้งหมด 3 เดือน โดยในหนึ่งสัปดาห์จะได้เรียนครบทั้ง การอ่าน (Reading) การฟัง (Listening) และ การเขียน (Writing) เรียกได้ว่าเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนลงสอบ CUTEP ได้อย่างครบถ้วน

คอร์สติว CUTEP มีให้ลงเรียนวัน/เวลา ใดบ้าง

คอร์สติว CUTEP มีให้นักเรียนเลือกได้ทั้งหมด 3 สาขาของ English Parks ที่ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า พญาไท และ อโศก โดยจะแบ่งวันและเวลาการสอนดังต่อไปนี้

สาขาพญาไท
มีเรียนวันจันทร์ เวลา 16:30 ถึง 20:00 น.

สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
มีเรียนวันพุธ เวลา 16:30 ถึง 20:00 น.

สาขาอโศก
มีเรียนวันอาทิคย์ เวลา 13:00 ถึง 16:20 น.

ถ้าสนใจสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อลงเรียนคอร์สติว CUTEP ได้ที่ E-mail ที่ englishparks@gmail.com หรือ Add Line ได้ที่ Line ID @englishparks นอกจากนั้นยังดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://englishparks.in.th/

ปรึกษาเรื่องการเรียน Click เลย!