Image Not Found

ไตเติ้ล IELTS 7.0

เติ้ลชอบที่สามารถเข้ามาเรียนทบทวนกับคอมพิวเตอร์ตอนไหนก็ได้ครับ เพราะบางทีเราก็ไม่ว่างมาเข้าคลาสสด มีสอบบ้าง ตรงนี้ที่ชอบมากครับ อาจารย์ทุกคนก็สอนเข้าใจครับ สอนเทคนิคให้โดยที่ไม่หวงความรู้เลยครับ

IELTS 7.0

Listening
8.0

Reading
6.5

Writing
6.0

Speaking
6.5

ความยากของการสอบ IELTS คือข้อสอบจะวัดทุกทักษะของผู้สอบเลยทั้ง การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน ดังนั้นน้อง ๆ หลายคนมักจะกังวลว่าจะเริ่มจากทักษะไหนดี
น้องไตเติ้ล นักเรียนคอร์ศ IELTS ของอิงลิชพาร์คที่สอบ IELTS ครั้งแรกได้คะแนนสูงถึง 7.0 (Listening 8.0, Reading 6.5, Writing 6.0 Speaking 6.5) มีคำแนะนำให้จ้า ลองอ่านบทสัมภาษณ์กันเลย

ตอนนี้เติ้ลเรียนอยู่ปี 4 ที่ศิลปากร ที่ VATEL (International Business School Hotel & Management) เรื่องของเรื่องคือพ่ออยากให้เรียนต่อครับ เติ้ลก็เลยมองอังกฤษไว้เพราะเรียนแค่ปีเดียว ก็มองอยู่ 2 อย่างนะครับระหว่าง Hotel Management กับ Human Resource Management

คือตอนนั้นผมไม่ได้เป็นคนหาข้อมูลเองนะครับ มากับเพื่อนครับ (นักเรียนคอร์ส Unlimited Weekend) เค้าเป็นคนหาข้อมูล ก็ดูพวกรีวิวต่างๆครับ เขาชอบที่นี้ผมก็เลยตามเพื่อนมาครับ

ใช่ครับสอบครั้งแรกเลย ในห้องสอบก็เครียดนะครับ เพราะกดดันตัวเองด้วย ค่าสอบก็แพง จริง ๆ อยากได้สัก 7.5 แต่ได้มา 7.0 ก็โอเคครับ เพราะมหาลัยขอ 6.5 โดยที่แต่ละพาร์ทไม่ต่ำกว่า 6.0 ครับ ของผมก็ผ่านเกณฑ์ครับ

มันมีผลนะครับ อย่างเติ้ลจะรู้ว่าตัวเองอ่อนพาร์ท Reading เป็นคนอ่านหนังสือภาษาอังกฤษไม่ค่อยคล่อง เลยจะเน้นหนักไปที่ Reading ครับ เลยฝึกอ่านค่อนข้างเยอะ ทั้งจากที่เรียนและอ่านเองครับ
ก็ได้เทคนิคการอ่านจับใจความจากอาจารย์ของแต่ละ Paragraph เช่น การโน๊ตหรือขีดเส้นใต้ว่าตรงนี้เขาพูดเกี่ยวกับเรื่องอะไร แต่พอสอบจริงเติ้ลกลับไปตกม้าตายที่ Writing ครับ ได้มาแค่ 6.0 ผมคิดว่าน่าจะได้มากกว่านี้ สัก 6.5 จริง ๆ เติ้ลควรจะเริ่มจากพาร์ทที่ 2 ก่อน แต่ในห้องสอบเครียดด้วย เลยคิดไม่ออก เติ้ลก็เลยเขียนพาร์ท 1 ก่อน คือวันนั้นมั่นใจมากๆครับ ว่าเราทำได้ แต่พอกลับมาทำพาร์ท 2 แล้วเวลามันเหลือน้อย เลยเสร็จแบบลนๆ

ก็อยากให้ทุกคนหาจุดอ่อนและจุดแข็งของตัวเองให้เจอคครับ พยายามดันจุดแข็งของตัวเอง และกลบจุดอ่อนของตัวเองให้ได้ครับ รู้ว่าอ่อนพาร์ทไหนก็ต้องพยายามฝึกฝนครับ ที่สำคัญอย่าประมาทครับ

เติ้ลชอบที่สามารถเข้ามาเรียนทบทวนกับคอมพิวเตอร์ตอนไหนก็ได้ครับ เพราะบางทีเราก็ไม่ว่างมาเข้าคลาสสด มีสอบบ้าง ตรงนี้ที่ชอบมากครับ อาจารย์ทุกคนก็สอนเข้าใจครับ สอนเทคนิคให้โดยที่ไม่หวงความรู้เลยครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ