Image Not Found

Ann IELTS 6.5

หนูประทับใจที่ทาง English Parks ให้เข้ามาฝึกทำข้อสอบเพิ่มเติมย้อนหลังได้ ถึงแม้เราจะเรียนจบไปแล้วค่ะ อย่าง Speaking ก็นัดมาฝึกเพิ่มเติมได้ค่ะ คุณครูก็ใจดีค่ะคอยให้คำแนะนำต่างๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆเยอะด้วยค่ะ

IELTS 6.5

Listening
6.5

Reading
6.5

Writing
6.0

Speaking
7.0

ปัจจุบันการสอบตรงของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้สมัครจำเป็นต้องยื่นคะแนนการสอบภาษาอังกฤษ TOEFL iBT (80 คะแนนขึ้นไป) หรือ คะแนน IELTS (6.5 ขึ้นไป) ดังนั้น น้องๆ ที่กำลังเรียนชั้น ม.6 ที่วางแผนจะสอบตรง ควรเตรียนตัวสอบ IELTS ไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ จะได้อุ่นใจและมีเวลาเหลือไปเตรียมตัววิชาอื่นๆ ต่อไป
น้องแอน นักเรียนคอร์ส IELTS ของ English Parks-ไปสอบ IELTS มาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2559 โดยเป็นการสอบครั้งแรกและน้องทำคะแนน IELTSได้ตามเป้าหมาย คือ 6.5 ด้วยค่ะ ลองอ่านบทสัมภาษณ์วิธีการเตรียมสอบ IELTS ของน้องแอนดูนะคะ ^^

แอนเรียนอยู่ชั้น ม. 6 ที่โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ค่ะ แอนจะเอาคะแนน IELTS ที่ได้ยื่นเข้าคณะแพทย์ รามาธิบดีค่ะ เป็นโครงการรับตรงที่ต้องใช้คะแนน IELTS ยื่น อาจจะยื่นที่อื่นๆ ด้วยเช่นที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่นกับที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะ ถ้าที่รามาฯ หนูก็ต้องไปสอบ BMAT เพิ่มค่ะ เป็นวิชาวิทยาศาสตร์แต่สอบเป็นภาษาอังกฤษค่ะ

เป็นการสอบ IELTS ครั้งแรกค่ะ หนูพอใจกับคะแนนค่ะ คือมันเป็นครั้งแรกด้วยก็คิดว่าตัวเองอาจจะยังทำได้ไม่ดี แต่พอคะแนนออกมาก็โอเคมากๆเลยค่ะ พาร์ท Listening กับ Reading ได้คะแนนเกินคาด ตอนแรกหนูคิดว่าน่าจะได้น้อยกว่านี้

หนูเรียน IELTS กับ English Parks ที่แรกเลย เพื่อนแนะนำมาค่ะ เพื่อนมาลองทดสอบภาษาอังกฤษที่ English Parks แล้วชอบ แต่เพื่อนไม่เคยมาเรียนที่นี้นะคะ หนูก็เลยลองมาดูก็คิดว่าที่ English Parks น่าจะช่วยพัฒนาระดับภาษาอังกฤษได้ อีกอย่างราคาก็ไม่แพงด้วย หนูเห็นคะแนนของนักเรียนที่โรงเรียนติดโชว์ไว้ด้วยค่ะ เลยตัดสินใจเรียนที่นี้

หนูก็รู้สึกว่าภาษาอังกฤษหนูพัฒนาขึ้นนะคะ เพราะเวลาฝึกอาจารย์จะเอาข้อสอบจริงๆมาให้เราฝึกเลยค่ะ ทำให้เราคุ้นเคยกับข้อสอบ IELTS มากขึ้นค่ะ ก่อนที่หนูจะมาเรียน หนูก็กังวลพาร์ท Reading ค่ะ เพราะหนูเป็นคนที่อ่านช้าและถ้าอ่านภาษาอังกฤษเยอะๆแล้วมันจะมึนๆค่ะ พอมาเรียนแล้วก็มีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ อาจารย์จ๋ายก็สอนเทคนิคการอ่านเช่น ให้อ่านโจทย์ก่อน แล้วอ่านช๊อยส์นิดนึงแล้วค่อยอ่านเนื้อหาจริงๆค่ะ

หนูประทับใจที่ทาง English Parks ให้เข้ามาฝึกทำข้อสอบเพิ่มเติมย้อนหลังได้ ถึงแม้เราจะเรียนจบไปแล้วค่ะ อย่าง Speaking ก็นัดมาฝึกเพิ่มเติมได้ค่ะ คุณครูก็ใจดีค่ะคอยให้คำแนะนำต่างๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆเยอะด้วยค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ