Image Not Found

Benz IELTS 6.5

English Parks จะแตกต่างคือให้ทั้ง Grammar และเทคนิคในการทำข้อสอบไปพร้อมกัน ซึ่งเทคนิคพวกนี้เราไม่สามารถอ่านเองได้ นอกจากนี้คลาส IELTS ที่นี้จะเป็นคลาสเล็ก อาจารย์สามารถใส่ใจเด็กได้ทั่วถึงทุกคน

IELTS 6.5

Listening
7.0

Reading
6.0

Writing
5.0

Speaking
7.0

น้องเบนซ์ สายธาร นักเรียนคอร์ส IELTS ของอิงลิชพาร์คที่ไปสอบ IELTS ครั้งแรกก็ได้คะแนนรวม 6.5 เลยค่ะ ลองมาบทสัมภาษณ์รวมถึงคำแนะนำในการเตรียมตัวสอบกันค่ะ

เบนซ์เดินผ่านที่ English Parks บ่อยๆเพราะมาเรียนที่ตึกอาจารย์อุ๊ พอตั้งใจว่าจะสอบ IELTS เพื่อไปเรียนต่อที่อังกฤษเลยมาลองมาสอบถามข้อมูลและตัดสินใจสมัครคอร์ส IETLS ที่นี้ค่ะ

ก่อนหน้านี้เบนซ์เคยเรียนแต่พวกกวดวิชาที่อื่น เค้าจะเน้นการติวสอบเข้ามหาวิทยลัยในประเทศไทย ซึ่งจะเน้นเฉพาะ Grammar และทำโจทย์ แต่ที่ English Parks จะแตกต่างคือให้ทั้ง Grammar และเทคนิคในการทำข้อสอบไปพร้อมกัน ซึ่งเทคนิคพวกนี้เราไมสามารถอ่านเองได้ นอกจากนี้คลาส IELTS ที่นี้จะเป็นคลาสเล็ก อาจารย์สามารถใส่ใจเด็กได้ทั่วถึงทุกคน

จริง ๆ พื้นฐานภาษาอังกฤษของหนูไม่ได้ดีมาก แต่ อ.จ๋ายจะค่อย ๆ สอนเป็น step ไป ตอนแรกก็นึกว่าในคลาสอาจจะเป็นแค่การจับเวลาทำข้อสอบ แต่มาเรียนแล้วไม่ใช่เลย คลาสเรียนจะแยกเป็น Part เช่นใน Part Listening อ.จ๋ายจะให้ฝึกทำจากหลังไปหน้า คือให้เราเจออันยาก ๆ ก่อนแล้วค่อยมาทำอันที่ง่ายกว่า ตอนแรกก็คิดว่ายากจังเลย แต่พอมาเจอข้อที่ง่าย ก็รู้สึกว่าตอบไปได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เพราะเราผ่านข้อยากมาแล้วทำไมจะทำข้อง่าย ไม่ได้ ^__^

ได้คะแนนรวม 6.5 ค่ะ (Listening :7.0, Reading :6.0, Writing : 5.0, Speaking : 7.0)

หลัก ๆ เลย คือ เรื่องของความมั่นใจ ก่อนเรียนคิดว่าไปสอยไม่น่าจะได้เกิน 5.0 แต่พอเรียนไปสัก 2 เดือนก็ต้องไปสอบจริงแล้ว ช่วงอาทิตย์สุดท้ายพี่สตาฟก็ให้ฝึกทำข้อสอบ ตอนไปสอบจริง หนูก็คิดว่าที่นี้ไม่ใช่ห้องสอบนะ แต่ที่นี้คือห้องเรียนที่เราไปเรียนประจำทุกอาทิตย์ ตอนที่ทำไม่ทัน ก็นึกถึงคำพูดอ.จ๋ายว่าให้ข้ามไปก่อน

หนูแนะนำเพื่อนมาหลายคนเลยค่ะ พอหนูโพสลง Facebook ว่าได้คะแนน IELTS 6.5 เพื่อนก็ถามใหญ่เลยว่าไปเรียนที่ไหนมา ก็แนะนำเลยว่าให้มาเรียนที่ English Parks ค่ะ ถึงแม้ว่าหนูไม่ได้มีเวลามาเรียนเยอะ แต่ถ้าวันไหนว่างก็สามารถแวะมาทบทวนบทเรียน หรือมาฝึกทำข้อสอบได้ตลอดเลยค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ