Image Not Found

Boss IELTS 7.0

ที่นี้สอนดี พี่ๆก็เป็นกันเอง เวลาเรานั่งเฉยๆ พี่ๆก็จะคอยแนะนำว่าเราต้องทำอะไรบ้างที่ได้ความรู้เพิ่ม เช่นให้เราเข้าไปฝึกทำข้อสอบในห้อง Self-Learning บอสก็มาทำข้อสอบตลอด

IELTS 7.0

Listening
6.0

Reading
7.5

Writing
6.5

Speaking
7.0

สำหรับคนทำงาน หลาย ๆ คนอาจจะกังวลว่า ทำงานไปด้วย เตรียมสอบ IELTS ไปด้วยจะไหวมั้ย ขอบอกว่าทำได้แน่นอนค่ะ แค่วางแผนการสอบไว้ล่วงหน้านานสักหน่อย และมีระเบียบวินัยในการฝึกทำข้อสอบ ดูตัวอย่างจากคุณบอส พงศธร เรืองพิเชียรจรัสนักเรียนคอร์ส Unlimited Weekend ของ English Parks ที่สอบ IELTS ครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2559 ก็ได้คะแนนรวมสูงถึง 7.0 ค่ะ ลองอ่านบทสัมภาษณ์กันเลยจ้า

ตอนนี้บอสเป็นนักบัญชีอยู่ที่ SCG ทำงานที่นี้มา 3 ปีแล้ว ที่ SCG จะมีให้ทุนเรียนต่อปริญญาโท บอสก็เลยต้องสอบ IELTS วางแผนว่าจะไปต่อโทที่อังกฤษ

บอสไม่เคยเรียนทำข้อสอบ IELTS มาก่อนเลย มาเรียนที่ English Parks ที่แรก ที่ตัดสินใจมาที่นี้เพราะมีเพื่อนแนะนำมา เพื่อนของบอสบอกว่าเพื่อนของเขาที่มาเรียนได้ IELTS 7.0 เลย บอสก็เลยมาที่นี้ บอสก็เลยถามว่าก่อนมาเรียนที่ English Parks เขามีพื้นฐานดีมาก่อนหรือเปล่า เพื่อนก็บอกว่าไม่นะ พื้นฐานธรรมดา เขาก็มาเรียนและพัฒนาไปทีละนิด เพราะที่ English Parks มีทั้งครูไทยและฝรั่ง อย่างครูไทยก็จะรู้ว่าเรามีปัญหาอะไร เพราะคนไทยเหมือนกัน จะเข้าใจกัน ค่าเรียนก็ไม่ได้แพงมาก ตกเดือนละ 6,000 ก็เลยตัดสินใจเรียนที่ English Parks

ก็ตอนแรกๆบอสก็ยังงงๆกับการจัดตารางเรียนอยู่นะ แบบมันมีแบ่งห้องให้เลือกอะไรยังงี้ ห้องเยอะ บางคนอายุน้อยกว่าเราเกือบ 10 ปี แต่เก่งมาก มันก็เหมือนแบบเพื่อนช่วยเพื่อน คอยแนะนำกัน นั่งเขียนนั่งเรียนไปด้วยกัน เราก็ดูคนที่เก่งกว่าเรา พอได้นั่งเรียนกับคนเก่งๆ เราก็จะจำในสิ่งที่เขาทำ ทำให้เราได้ไอเดีย และวิธีการฝึกของเขามาด้วย อีกอย่างคือมันดีตรงที่เราเจอคนที่หลากหลายแต่เรามีเป้าหมายเหมือนกันคือสอบ IELTS เลยเหมือนคุยกันรู้เรื่อง มีอะไรก็แชร์กัน มีหนังสือดีๆก็บอกกัน

คือจริงๆ เพื่อนของเพื่อนเขาเรียนคอร์สนี้ อีกอย่างตอนแรกบอสก็ไม่คิดจะสอบ IELTS นะ เพราะภาษาอังกฤษเราก็ไม่ดีตั้งแต่ตอนม. ปลาย ก็เลยอยากจะฟื้นภาษาอังกฤษก่อน แต่คิดไปคิดมาถ้าเราไม่สอบอะไรเลย มันก็ไม่มีอะไรมาวัดว่าเราพัฒนาจริงๆ บอสคิดว่าถ้าคนที่พร้อมจะสอบ IELTS อยู่แล้ว เขาก็สามารถสมัครเรียนแต่ IELTS อย่างเดียวก็ได้ เพราะก่อนสมัครเรียนจะมีการเทส เพื่อดูพื้นฐานอยู่แล้ว ถ้าพื้นฐานยังไม่พร้อม การเรียนแบบ Unlimited ก็เหมือนเป็นการฟื้นภาษาอังกฤษ แต่เราก็ต้องขยันด้วยตัวเองด้วย

บอสคิดว่าได้สัก 6.5 ก็พอ เพราะภาษาอังกฤษตัวเองก็ไม่ได้ดี มีปัญหากับการฟังมากๆ เพราะเห็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันและสอบได้ 6.5 ภาษาเขาก็ดีมากๆแล้ว แต่ตอนเตรียมตัวบอสก็ทำเต็มที่ทุกพาร์ท เพราะไม่มีทักษะไหนที่เป็นจุดแข็งเราเลย 555 พอผลออกมาได้ 7.0 ก็เกินคาดมาก พาร์ท Speaking ก็ 7.0 ทั้งที่บอสก็สำเนียงไทยมาก เพราะไม่เคยไปต่างประเทศเลย เพื่อนฝรั่งก็ไม่มี 555 เราก็ Amazing นะแต่บอสก็เตรียมตัวตามที่อาจารย์บอก อาจารย์จ๋ายจะคอยบอกตลอดว่าคำไหนออกเสียงยังไง อะไรที่เราออกเสียงผิดเราก็พยายามไม่ทำซ้ำอีก

สำหรับการเตรียมตัวสอบอย่าง Listening อ.จ๋าย จะบอกตั้งแต่การเติมคำตอบว่าต้องทำยังไง ต้องดู Synonym ตั้งแต่อยู่ในโจทย์ก่อน อ. จ๋าย จะสอนเรื่อง Synonym เยอะมาก ส่วน Reading เมื่อก่อนเราก็จะรู้สึกว่าเรา อ่านไม่ออก พอมาเรียนกับอ. จ๋ายถึงได้รู้ว่าที่เราอ่านไม่ออกเพราะไม่รู้สำนวนต่างๆ ซึ่งอาจารย์ก็จะช่วยสอนและแปลให้เข้าใจง่ายขึ้น

ในส่วนของ Writing อ. จ๋ายก็ช่วยเยอะมากๆ เพราะบอสเขียนทุกวัน เขียนจนกว่าอ. จ๋ายจะให้คะแนน 7.0 อย่างตอนเรียนในห้องอาจารย์ก็จะไกด์ให้ว่าเรื่องนี้มันมีศัพท์อะไรบ้าง พอบอสเจอเรื่องนี้อีกบอสก็นึกได้ว่ามันควรจะมีศัพท์อะไรบ้าง อย่าง Grammar ถ้าอาจารย์คอมเมนท์ว่ามันผิดตตรงไหน ต้องแก้ยังไงบอสก็จะจดไว้เลย คืออาจารย์จ๋ายจะแนะนำเราเยอะมากๆ

อย่างเวลาบอสจะทำการบ้าน พี่ ๆ สต๊าฟก็จะช่วยแนะนำว่าควรทำอันไหนบ้าง มีเฉลยให้ อย่าง Listening ที่บอสทำไม่ค่อยได้ พี่ๆสต๊าฟก็จะคอยปริ้นท์ tapescript มาให้เราฟังอีกรอบ อย่างครั้งสุดท้ายก่อนสอบ บอสก็ไปนั่งคุยกับพี่เบญ บอสบอกพี่เบญว่าทำ Reading ไม่ทัน พี่เบญก็บอกสูตรจับเวลา 18-18-24 มา บอสก็เอากลับไปซ้อมตามเลย ซึ่งบางทีเราก็ไม่มีประสบการณ์ก็อาศัยถามจากพี่ๆสต๊าฟเอา

อย่างพี่หยวนก็คอยบอกเวลาเขียนคำตอบลง Answer Sheet ของพาร์ท Listening กับ Reading ว่าเขียนจริงๆต้องทำยังไง เพราะเวลาเรียนเราก็เขียนตามกระดาษไปเรื่อยๆ พี่ๆสต๊าฟที่ English Parks จะใจดี คอยโทรตามเราว่าจะมาสอบซ้อม Speaking หรือเปล่า อย่างบางทีอาจารย์กินข้าวอยู่ พอเรามาถึงอาจารย์ก็หยุดแล้วสอนเราก่อน ที่ English Parks มีการซัพพอร์ตเราทั้งในห้องและนอกห้องเรียน

อย่างแรกเลย English Parks สอนดี พี่ ๆ ก็เป็นกันเอง เวลาเรานั่งเฉย ๆ พี่ ๆ ก็จะคอยแนะนำว่าเราต้องทำอะไรบ้างที่ได้ความรู้เพิ่ม เช่นให้เราเข้าไปฝึกทำข้อสอบในห้อง Self-Learning บอสก็มาทำข้อสอบตลอด พอพี่ตรวจเสร็จถ้าเรายังได้คะแนนไม่ดี พี่ๆก็คอยบอกคอยเชียร์ให้เราทำให้ดีขึ้น

ที่สำคัญมากๆอีกอย่างคือเพื่อน บอสมาเรียนที่นี้ได้รู้จัก น้องแอมป์ น้องมายด์ น้องแนน น้องหลี คือเราเรียนแล้วกลายเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เราโตสุด แต่น้องๆ เก่งมากๆ เราก็ได้ช่วยกันและกัน อย่างบางทีบอสเขียนคำศัพท์ที่มันธรรมดามากๆ น้องแอมป์ก็คอยแนะนำให้เราเปลี่ยน เอาจริงๆพอมาเรียนแล้วมันสนุก ไม่เหงา ได้แชร์กันประสบการณ์กัน

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ