Image Not Found

DA IELTS 7.0

การเรียน Unlimited English มีข้อดีตรงที่ครบทุกทักษะ คือมีเวลาให้เราเรียนค่อนข้างยาว เพื่อให้เรามีเวลาฝึกฝน เพราะดาคิดว่าการเรียนภาษาอังกฤษเรียนระยะสั้นไม่น่าจะได้ผลยกตัวอย่าง เพื่อนดาบางคนไปเรียนติวทำข้อสอบ 1-2 วันเต็มๆ ดาคิดว่าไม่น่าจะได้ประโยชน์อะไรเท่าไหร่ การเรียนภาษาอังกฤษสำหรับดาไม่มีทางลัดแน่นอน ต้องใช้เวลา เน้นฝึกฝนต่อเนื่อง คำแนะนำต่างๆ ที่ได้จากอาจารย์ก็เอามาฝึก เอามาแก้ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวภาษาเราก็ดีขึ้นเองค่ะ ^__^

IELTS 7.0

Listening
7.0

Reading
7.0

Writing
6.5

Speaking
6.5

ลองมาอ่านบทสัมภาษณ์ความรู้สึกในการเรียน พร้อมทั้งวิธีการเตรียมสอบ IELTS ของน้องดา นักเรียนชั้นม. 6 โรงเรียนมาแตร์เดอี นักเรียนคอร์ส Unlimited English Package 1 year ของ English Parks กันค่ะ

น้องดาเป็นเด็กนักเรียนที่มีเป้าหมายค่อนข้างชัดเจน และวางแผนเตรียมความพร้อมค่อนข้างดีเพื่อที่จะได้เข้าเรียนในคณะแพทยศาสตร์ มศว. โครงการร่วม Nottingham ซึ่งต้องใช้คะแนน IELTS 7.0 ซึ่งตอนนี้น้องดาสามารถผ่านด่านแรกได้แล้วค่ะ คะแนน IELTS 7.0 ถือว่าเป็นคะแนนที่สูงเลยค่ะ โดยเฉพาะสำหรับเด็กม.ปลายและเป็นการสอบครั้งแรกด้วย

ดาเรียนที่ English Parks มาได้ประมาณ 6 เดือนแล้วค่ะ จริงๆ แล้วก่อนมาเรียนไม่รู้จักเลย บังเอิญเดินผ่านเลยลองแวะเข้าไปสอบถามเรื่องรายละเอียดคอร์สเรียนดู พอได้ฟังรายละเอียดการเรียน Unlimited English แล้วค่อนข้างน่าสนใจ และตอบโจทย์ของดาพอดี เลยตัดสินใจสมัครเรียนค่ะ ^^

ช่วงเริ่มเรียน 2-3 วันแรกเบื่อๆ เหมือนกัน ดามองว่าเนื้อหาค่อนข้างจะง่ายไป เพราะดามีพื้นฐานภาษาอังกฤษอบู่บ้างแล้ว พอได้เรียนคลาสอื่นๆที่ยากขึ้น เช่น Creative Writing หรือ Academic Writing ก็รู้สึกว่ามีอะไรให้เรียนเยอะเลย ^^?

ต้องแยกเป็นคลาสๆ เลยค่ะ
Listening กับ Reading อาจารย์จ๋ายจะสอนเทคนิคต่างๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นให้ค่อยๆ ดูคำถาม พร้อมกับอ่านหรือฟังไปเรื่อยๆ จะได้ตอบบางข้อได้เลย เพราะถ้าเว้นไว้หลังจากอ่านเสร็จ อาจจะทำให้ลืมได้ค่ะ รวมทั้งสอนเทคนิคการขีดเส้นตัดประโยคต่างๆ ออกจากกัน ซึ่งตอนสอบก็ช่วยได้เยอะเลย
แต่พอเป็นแบบนี้แล้วทำให้หลายๆ ครั้งทำข้อสอบได้ไม่ครบทั้งชุดเหมือนกัน อาศัยพี่ๆ ช่วยเตรียมข้อสอบเพิ่มเติมต่างหากให้กลับไปฝึกฝนเพิ่มเติม แล้วเอามาให้อาจารย์ช่วยแนะนำอีกที ในส่วนของ Writing นอกจากจะสอนเทคนิคการเขียนในแต่ละส่วนแล้ว ที่ดาชอบที่นี่มากๆ ตรงที่ จะมีคนคอย Cheer Up ให้กำลังใจตลอดเวลาว่าให้ดาเขียนส่งเยอะๆ จะมีอาจารย์ช่วยตรวจ และคอยมาให้ comment ตลอด

ขอบคุณอาจารย์จ๋ายกับอาจาย์พายมากค่ะเพราะตรวจให้แบบละเอียดมาก
อีกคนที่ดาอยากขอบคุณมากๆ ก็คือพี่เบญค่ะ พี่เบญใจดี ให้กำลังใจตลอด บางครั้งก็เอาขนมมาหลอกล่อให้ดาเขียน Writing ส่ง เขียนส่งงานนึง ได้กินไอติมฟรีแท่งนึง ฮ่าๆๆๆ

นอกจากนี้พี่เบญยังช่วยให้คำแนะนำ รวมถึงให้กำลังใจดาตลอดด้วย ตัวดาไม่เคยจับเวลาทำข้อสอบได้เต็มๆ ครบซักชุดเล ก่อนไปสอบพี่เบญก็บอกให้ดามาลองสอบเต็มๆ ดู 3 ชั่วโมง จะได้รู้ว่าตอนไปสอบจริงจะเหนื่อยขนาดไหน ถือว่าเป็นการฝึกไปในตัวด้วยค่ะ

คลาส Speaking ดาจะชอบเรียนกับ Mark เพราะ Mark เตรียมตัวการสอนมาดีมากเลยค่ะ อีกคนก็ Jason กับ Greg เรียนแล้วสนุก ซึ่งอาจารย์แต่ละคนจะมีรูปแบบและเทคนิคการสอนแตกต่างกันไปค่ะ

  1. ทำข้อสอบเยอะๆ และต้องจับเวลาด้วยเสมอ จะทำให้เราคุ้นกับสถานการณ์จริง ที่ต้องทำรวดเดียว ซึ่งเหนื่อยมากๆ เลย ดังนั้นต้องซ้อมให้คุ้นเคย ซึ่งตัวดากว่าจะทำได้ก็นานเหมือนกัน แต่ได้ประโยชน์เยอะจริงๆ ค่ะ
  2. เขียน Writing ส่งอาจารย์เยอะๆ เพราะ Part Writing ต้องอาศัยคำแนะนำ รวมทั้ง feedback ทั้งเรื่องของภาษาและไอเดียประกอบกัน ยิ่งเราฝึกเยอะ ภาษาจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ
    ดาชอบอาจารย์จ๋ายเวลาตรวจเพราะจะใจดีมาก เขียนไม่ดีก็จะคอยให้กำลังใจ ส่วนอาจารย์พายจะออกแนวดุ ใจร้าย ชอบแกล้งดาประจำT__T แต่อาจารย์พายจะตรวจละเอียดมาก บางครั้งตรวจงานชิ้นนึงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็เคยมาแล้วค่ะ
  3. ก่อนไปสอบให้นอนเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียด อย่าตกใจ เพราะถ้าเราเครียด จะตกใจง่าย เวลาไปสอบจริงจะทำให้หลุดเอาง่ายๆ เลยค่ะ
  4. ตั้งเป้าให้สูงกว่าที่อยากได้จริงๆ ซักประมาณ 0.5 เช่นถ้าอยากได้ 6.5 ให้ตั้งเป้าไว้ที่ 7.0 เลยค่ะ ตรงนี้เป็นเทคนิคส่วนตัวของดาเอง ซึ่งจะช่วยให้เรามุ่งมั่นตั้งใจมากขึ้น

อย่างแรกคือที่ English Parks บรรยากาศดูเป็น Family มากๆ ซึ่งคนอื่นอาจจะมองว่าไม่สำคัญ แต่สำหรับดาสำคัญมากค่ะ เพราะจะทำให้อยากมาเรียน ^_^
นอกเหนือจากเรียนกับอาจารย์ให้ห้องเรียน พี่สตาฟๆ ช่วยดาเยอะมาก ทั้งเรื่องเตรียมข้อสอบต่างๆ จับเวลา และ cheer up เวลาท้อแท้อะคะ พี่ๆ ใจดีกันมาก ยกเว้นพี่หนุ่มจะดุๆ หน่อย
คลาสเรียนก็แตกต่าง นอกจากจะมีให้เรียนหลากหลายตามความต้องการแล้ว หลายๆ คลาสอย่างเช่น Grammar ก็ไม่ได้เรียนเพื่อไปทำข้อสอบเหมือนที่อื่น

ที่นี่จะเรียนเพื่อใช้งานเป็นหลักมากกว่า คลาสทำข้อสอบอื่นๆพวก Error ดามองว่านอกจากเทคนิคที่จะได้จากห้องเรียนแล้ว ตัวเราเองก็ต้องฝึกฝนเยอะๆ ทำเยอะๆ สั่งสมไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคะแนนจะดีเองค่ะ

ดามองว่าการเรียน Unlimited English มีข้อดีตรงที่ครบทุกทักษะ คือมีเวลาให้เราเรียนค่อนข้างยาว เพื่อให้เรามีเวลาฝึกฝน เพราะดาคิดว่าการเรียนภาษาอังกฤษเรียนระยะสั้นไม่น่าจะได้ผลยกตัวอย่าง เพื่อนดาบางคนไปเรียนติวทำข้อสอบ 1-2 วันเต็มๆ ดาคิดว่าไม่น่าจะได้ประโยชน์อะไรเท่าไหร่
การเรียนภาษาอังกฤษสำหรับดาไม่มีทางลัดแน่นอน ต้องใช้เวลา เน้นฝึกฝนต่อเนื่อง คำแนะนำต่างๆ ที่ได้จากอาจารย์ก็เอามาฝึก เอามาแก้ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวภาษาเราก็ดีขึ้นเองค่ะ ^__^

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ