Image Not Found

Jambon IELTS 6.5

English Parks มีส่วนช่วยมากๆเลยครับ เพราะว่าพี่สต๊าฟที่นี้เขาจะสนิทกับเด็กมากครับ คอยให้การบ้านตลอด คอยช่วยเตือนเรื่องส่งการบ้าน อย่างตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าที่นี้มีการบ้านให้เพิ่มเติมด้วย ก็จะมีพี่ๆมาคอยช่วยเตือนให้เราทำครับ ให้คอยมาฝึกทำข้อสอบด้วย อาจารย์ก็ใจดีมากๆด้วยครับทำให้เราคลายกังวลลง

IELTS 6.5

Listening
6.5

Reading
7.0

Writing
6.0

Speaking
6.0

Image Not Found

น้องแจมบอง นักเรียนชั้นปีที่ 2 TEP-TEPE, Faculty of Engineering มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักเรียนคอร์ส IELTS ของอิงลิชพาร์ค สอบครั้งแรกได้คะแนน 6.5 ตามที่ต้องการแล้วค่ะ โดยน้องจะใช้คะแนนไปเรียนต่อที่ประเทศ Australia ตอนปี 3 ทางโรงเรียนขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
คะแนน IELTS แต่ละพาร์ทของน้องนะคะ
Listening 6.5
Reading 7.0
Writing 6.0
Speaking 6.0
Overall 6.5

คือตอนนี้ผมเรียนอยู่ ปี 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครับ โปรแกรมที่ผมเรียนเรียกว่า TEP-TEPE เวลาจบจะได้ใบปริญญา 2 ใบครับ โดยเรียนที่ธรรมศาสตร์ 2 ปี หลังจากนั้นช่วงปี 3-4 แจมบองจะต้องเลือกไปเรียนต่อที่อังกฤษหรือไม่ก็ออสเตรเลียครับ แจมบองเลือกที่จะไปออสเตรเลีย ซึ่งตามเงื่อนไขแล้วผมจะต้องใช้คะแนน IELTS เพื่อยื่นเข้ามหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลียครับ

เขาต้องการคะแนน Over all 6.0 ครับ แต่บังคับต้องให้ได้ Writing 6.0 ขึ้นไปด้วยครับ ส่วนพาร์ทอื่นต้องได้ขั้นต่ำ 5.5 ครับ ผมก็ได้คะแนนตามเป้าหมาย คะแนน Overall ก็เกินจากที่เกณฑ์ที่มหาลัยกำหนด ส่วน Writing ก็ผ่าน 6.0 ครับ

ผมไม่เคยเรียนเพื่อติว IELTS และก็ไม่เคยสอบด้วยครับ พอดีมีเพื่อนที่มหาวิทยาลัยเรียนที่ English Parks อยู่ แต่เพื่อนเรียนแบบ Unlimited ครับ พอตอนปี 2 ใช่ไหมครับ คนส่วนใหญ่เขาก็เริ่มเตรียมสอบ IELTS กัน ผมก็ถามเพื่อนว่าจะเรียนที่ไหน เพื่อนก็แนะนำที่นี้มาครับ ก็เลยตัดสินใจเรียนที่นี้เลย

ก็ต้องลองทำข้อสอบจริงครับ อย่างตอนแรกก็ลองทำดูก่อน ไม่ต้องจับเวลา เพื่อให้รู้จักรูปแบบข้อสอบก่อน พอรู้ว่าเราผิดตรงไหนก็จะได้แก้อ่ะครับ พอเราเริ่มคล่องแล้ว ก็ลองทำแบบจับเวลาเพราะตอนไปสอบจริง เวลาเป็นปัจจัยหลักเลยครับ

ผมกังวลพาร์ท Writing กับ Speaking ครับ เพราะเป็นพาร์ทที่รู้สึกว่าตัวเองอ่อนมากครับตั้งแต่ตอนมัธยมแล้ว ยิ่งมาเรียนมหาวิทยาลัยยิ่งกังวลว่าเวลาสอบ 2 พาร์ทนี้ต้องไม่ผ่านแน่ๆเลยครับ ยิ่งเขากำหนดว่า Writing ต้องได้ 6.0 ยิ่งรู้สึกกดดันครับ พอแจมบองมาเรียนก็รู้สึกพัฒนาขึ้นมากครับ โดยเฉพาะ Writing ครับ เพราะมีอ. จ๋ายช่วยดูตลอดเวลาว่าเราเขียนเป็นยังไง ต้องปรับตรงไหน แล้วเราก็กลับไปแก้ทีหลัง พาร์ท Writing เป็นพาร์ทที่พัฒนาและเห็นผลมากที่สุดครับ ถ้าให้เตรียมตัวเอง ผมไม่คิดว่าจะได้คะแนนขนาดนี้ครับ 555

แรกๆก็ 5.5 ครับ หลังๆก็เริ่มเพิ่มมาเป็น 6.0-6.5 ครับ อยู่ประมาณนี้ตลอด แรกๆผมมีปัญหาแกรมม่าครับ เขียนผิดตลอดเลย อาจารย์ก็คอยแก้ให้ พอแกรมม่าเริ่มแม่นแล้ว ผมก็มีปัญหาเรื่องไอเดียครับ อย่างถ้าเจอหัวข้อที่เราไม่คุ้น อย่างหัวข้อของสายศิลป์ เราก็ไม่รู้จะตอบยังไง อาจารย์ก็ช่วยบอกวิธีคิดว่าหลังจากอ่านโจทย์แล้ว เรามีวิธีคิดคำตอบยังไงครับ เช่นหัวข้อที่ถามเกี่ยวกับว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย อาจารย์ก็จะมีแพทเทิร์นคร่าวๆให้ครับ เหมือนเป็นไกด์ไลน์ให้

English Parks มีส่วนช่วยมากๆเลยครับ เพราะว่าพี่สต๊าฟที่นี้เขาจะสนิทกับเด็กมากครับ คอยให้การบ้านตลอด คอยช่วยเตือนเรื่องส่งการบ้าน อย่างตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าที่นี้มีการบ้านให้เพิ่มเติมด้วย ก็จะมีพี่ๆมาคอยช่วยเตือนให้เราทำครับ ให้คอยมาฝึกทำข้อสอบด้วย อาจารย์ก็ใจดีมากๆด้วยครับทำให้เราคลายกังวลลง

ก็ประทับใจกับพี่ๆสต๊าฟที่นี้มากครับ อย่างที่ผมบอกครับ ที่นี้พี่ๆจะสนิทกับเด็กๆมากๆ เขาจะแคร์เด็กมากๆ ผมเลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่ที่เรียนอ่ะครับ เพราะพอเราสนิทกัน พอมีอะไรก็คุยกัน ช่วยบอกกันครับ ทำให้ไม่เครียด เวลาเรียนก็เลยสนุกครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ