Image Not Found

Jin IELTS 7.0

ทุกคนที่ English Parks มีส่วนช่วยในการเตรียมสอบครับ พี่ๆสต๊าฟก็ใจดีที่สำคัญเป็นมิตรให้ข้อสอบดีๆมาฝึกทำตลอดเวลาทำให้ผมได้ฝึกฝนซึ่งเป็นอะไรที่ดีมาก ส่วนอาจารย์ทุกคนก็สอนเข้าใจทำให้ผมไม่ง่วง ถึงแม้จะต้องตื่นมาเรียนตอนเช้าก็ตามประทับใจอาจารย์ทุกคนครับ

IELTS 7.0

Listening
7.5

Reading
8.0

Writing
6.0

Speaking
7.0

สำหรับคนที่สอบ IELTS แล้ว ต้องมาสอบใหม่ จำเป็นต้องมาเรียนเพิ่มเติมมั้ย ขอบอกว่าการมาเรียนที่ English Parks ช่วยเพิ่มคะแนนได้จริง ๆ นะคะ พี่สตาฟและอาจารย์ทุกคนพร้อมให้การดูแล แจกการบ้านให้ฝึกอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยให้นักเรียนของเราสอบได้คะแนนตามต้องการค่ะ น้องจินสอบ IELTS 7.0 โดยคะแนนแต่ละพาร์ทของน้องได้ตามนี้ค่ะ
Reading 8.0 จากเดิม 6.5
Listening 7.5 จากเดิม 7.5
Writing 6.0 จากเดิม 5.5
Speaking 7.0 จากเดิม 6.0
Overall 7.0 จากเดิม 6.5

มาลองอ่านบทสัมภาษณ์การเตรียมตัวสอบของน้องจินกันค่ะ

ตอนนี้ผมเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ธรรมศาสตร์ โครงการ TEP-TEPE ครับ คือต้องเรียนที่ไทย 2 ปี และที่ต่างประเทศ 2 ปี คือเมื่อก่อนเขาตั้งเกณฑ์ IELTS ไว้ที่ Overall 6.0 และทุกพาร์ท 5.5 ขึ้นไปครับ แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนใหม่เป็น over all 6.0 และทุกพาร์ทต้องได้ 6.0 ขี้นไปด้วยครับ ครั้งก่อนผมสอบ IELTS มีได้ 5.5 ตัวนึงเลยต้องสอบใหม่ครับ

คือครั้งแรกที่ผมมาเรียนที่ English Parks ผมจับกลุ่มกับเพื่อนมาเรียนแบบ Private เพราะคิดว่าจะไปต่างประเทศปีนั้นเลย แต่แผนเปลี่ยนผมไม่ได้ไป คะแนนเลยหมดอายุและเขาเปลี่ยนเกณฑ์ด้วย ต้องสอบใหม่เลยมาเรียนอีกรอบครับ แต่ครั้งนี้เรียน IELTS แบบกลุ่มแทน

ผมรู้สึกว่ามาเรียนที่ English Parks แล้วมันโอเคครับ เดินทางสะดวก มาง่าย ที่สำคัญผมรู้สึกว่าบรรยากาศการเรียนดีด้วยครับ ตอนแรกผมก็คิดอยู่ว่าจะเตรียมตัวเอง แต่ก็กลัวไม่ผ่าน เพราะค่าสอบก็แพงนะ ครั้งนึงก็ 6,000 ละ อย่าง Writing ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจ ก็อยากมาหาเทคนิค ส่วนตัวอื่นก็ถือว่าเป็นของแถม แต่จริงๆแล้วพาร์ท Listening ผมก็คะแนนขึ้นเยอะมากนะ

คือครั้งนี้ผมฝึกทำข้อสอบมากขึ้นครับ อย่าง Reading นี้ผมทำเสร็จตั้งแต่ 45 นาทีครับทั้งๆที่ผมอ่านหมดทุกตัวเลย พอทำเสร็จผมก็ดันนั่งเล่น ไม่ได้ทวนเลยเพราะผมตื่นเช้าแล้วง่วง 555 มารู้ตัวอีกทีว่ามีจุดที่ผิดก็ใกล้จะหมดเวลาแล้ว เลยไม่ได้แก้ ครั้งนี้ขึ้นมาเป็น 8.0 จาก 6.5 ครับ ผมว่ามันก็แล้วแต่ Passage แต่ส่วนใหญ่มาจาการฝึกฝนครับ อย่างการบ้านที่ English Parks จัดไว้ให้ผมก็ทำหลายชุดเลยครับ พอทำเยอะๆแล้วเราจะรู้จุดรู้หลักมันมากขึ้น อย่างพาร์ทที่เป็น True//False หรือ Yes//No ที่หลายๆคนจะสับสนและดูยาก ว่าอันไหนเป็น No หรือ Not Given แต่พอเราฝึกทำเยอะๆ ก็จะทำให้เรามองรูปแบบออก ตัดสินใจได้เร็วขึ้น และเรียนรู้ที่จะไม่อยู่กับข้อๆนึงนานเกินไปครับถ้าไม่ได้ก็ข้ามไปทำข้ออื่น ทำให้ได้ Overall IELTS 7.0 เลยครับ

การมาเรียนทำให้ผมรู้ว่าผมมีจุดที่เป็น Human Error อ่ะครับ คือบางคำที่ผมเขียนผิดตลอด ปกติเราก็จะไม่รู้ตัว แต่พอมาที่ English Parks แล้วมีคนคอยตรวจให้ครับ อีกอย่างพอมาเรียนแล้วทำให้รู้ศัพท์ที่เป็นตัวเชื่อมต่างๆ เช่น Moreover ทำให้ประโยคเรา Smooth ดูเหมือน Native มากขึ้น ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับไอเดียแล้วครับ คราวนี้ได้มา 6.0 เป๊ะครับ ผ่านพอดี ตอนสอบคือผมเขียนไปได้ 15 นาที ผมเพิ่งเห็นว่าที่เขียนมามันดูแปลก มันเป็น Pie Chart 3 อันครับ ผมก็เลยลบแล้วเขียนใหม่ คำศัพท์ก็ไม่เท่าไหร่ น่าจะได้คะแนน Grammar ช่วย

ทุกคนที่ English Parks มีส่วนช่วยในการเตรียมสอบครับ พี่ๆสต๊าฟก็ใจดีที่สำคัญเป็นมิตรให้ข้อสอบดีๆมาฝึกทำตลอดเวลาทำให้ผมได้ฝึกฝนซึ่งเป็นอะไรที่ดีมาก ส่วนอาจารย์ทุกคนก็สอนเข้าใจทำให้ผมไม่ง่วง ถึงแม้จะต้องตื่นมาเรียนตอนเช้าก็ตามประทับใจอาจารย์ทุกคนครับ อย่างอาจารย์จ๋ายก็จะช่วยตรวจและคอมเมนท์ Writing นอกจากนี้เราก็จะต้องเอาความรู้ที่ได้ในห้องมาฝึกฝนเพิ่มเติมครับ อย่าง Listening ต่อให้รู้ศัพท์มากแต่ถ้าไม่ฝึกเพิ่มเติม เราก็จะทำไม่ได้ครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ