Image Not Found

Mint IELTS 6.5

ประทับใจอาจารย์จ๋ายค่ะ สอนดีมาก ให้เทคนิคเยอะแยะไปหมดเลย แบบว่าใช้อันโน้นก่อน อันนี้ก่อนนะ แล้วจะได้ออกมาแบบนี้ แล้วก็ขอบคุณพี่ๆสต๊าฟด้วยค่ะ ทุกคนน่ารักมากๆค่ะ

IELTS 6.5

Listening
7.5

Reading
6.5

Writing
6.0

Speaking
6.0

ปัจจุบันนี้ คณะแพทย์ฯ หลายมหาวิทยาลัย มีการเพิ่มเกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษในการรับตรง ทำให้น้อง ๆ ที่เรียนสายวิทย์ หันมาให้ความสนใจกับการ สอบ IELTS สำหรับเรียนต่อคณะแพทย์กันมากขึ้น
ขอแนะนำว่าน้องๆที่รู้ตัวว่าต้องใช้คะแนน IELTS แน่ ๆ ให้ไปเช็คเกณฑ์คะแนนที่ต้องการ แล้วมาเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ ดีกว่านะคะ เพราะข้อดีของการสอบ IELTS คือ เราสามารถเก็บคะแนนได้ 2 ปี ถ้าคะแนนผ่านแล้ว น้องๆ จะได้มีเวลาไปเตรียมตัววิชาอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ
มาดูตัวอย่างของน้องมิ้นท์ อิสรีย์ อดิศัยสกุลเดช นักเรียนชั้น ม. 5 ที่มาเรียนคอร์ส Unlimited Weekend ของ English Parks สอบ IELTS เมื่อวันที่ 16 กรกฏาคม 2559 ได้คะแนน IELTS รวม 6.5 ค่ะ มาอ่านบทสัมภาษณ์ของน้องมิ้นท์กันเลยค่ะ

ตอนนี้หนูเรียนอยู่ชั้น ม. 5 ที่โรงเรียนไทยคริสเตียนค่ะ หนูวางแผนเอาคะแนน IELTS ไปยื่นเข้าคณะแพทย์ เลยมาสอบไว้แต่เนิ่นๆ ครั้งนี้เป็นการสอบ IELTS ครั้งแรกเลยค่ะ

ตอนแรกหนูมาเรียนพิเศษที่ตึกวรรณสรณ์ค่ะ เลยลองหาใน Internetว่าเรียน IELTS ที่ไหนดี เห็นมี English Parks สาขาพญาไท ซึ่งอยู่ติดกับตึกวรรณสรณ์หนูเลยลองเข้ามาถามดูค่ะ พอมาคุยดูแล้วรู้สึกว่าเดินทางสะดวก เห็นเขาเรียนกันเป็นกลุ่มเล็กๆ น่าจะทำให้เราพัฒนาภาษาอังกฤษได้ดีค่ะ เลยตัดสินใจเรียนที่นี่ค่ะ

คือแบบภาษาอังกฤษหนูไม่ดีมากขนาดที่จะเรียน IELTS อย่างเดียวได้ค่ะ ถึงหนูจะเรียนหลักสูตร2 ภาษามา แต่ภาษาก็ไม่ได้เริ่ดค่ะ 555 เลยลงแบบ Unlimited Weekend เพื่อที่จะได้พัฒนาทักษะอื่นๆเพิ่มไปด้วยค่ะ

จุดอ่อนคือ Writing ค่ะ คือแบบมันยากมาก ยากทั้งเรื่องศัพท์และโครงสร้างประโยคอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ Grammar หนูก็ไม่ได้ดี ทักษะที่พัฒนาขึ้นมากก็ Writing ค่ะ อย่างเมื่อก่อนที่เวลาอยู่ที่โรงเรียนแล้ว Teacher เขาให้เขียน Essay หนูก็แบบงงๆไม่รู้ว่าโครงสร้างมันเป็นยังไง พอมาเรียนแล้วรู้สึกว่าโครงสร้างการเขียนของเราดีขึ้น เอาคำศัพท์สวยๆที่อ. จ๋ายสอนไปใช้ได้จริงค่ะ

พอคะแนน IELTS ออก หนูรู้สึกว่ารอดแล้วค่ะ 555 พาร์ทที่ได้เยอะสุดคือพาร์ท Listening ได้ 7.0 ค่ะ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากค่ะ เรียนในห้องและฝึกในห้องอย่างเดียวเลย อ.จ๋ายจะสอนให้ดูช่องที่ว่างไว้ และให้ดูชนิดของคำก่อนว่ามันควรจะเป็นคำประเภทไหน พอเราฟังจริงๆ จะได้หาคำนั้นเจอค่ะ

คะแนนก็ดีขึ้นมากๆเลยค่ะ อย่างตอนแรกที่หนูมาลองทดสอบระดับภาษาดูคือ คะแนน Speaking หนูห่วยมากได้ประมาณ 4 คะแนน ถ้าให้เตรียมตัวสอบเองคะแนนคงไม่ได้ขนาดนี้ แค่ Writing ก็ไม่ได้แล้วค่ะ น่าจะต่ำกว่า 5.0 แน่ๆเลย

ก็จะมีการให้เรียนกับคอมพิวเตอร์ (Self-learning) เพิ่มเติมได้ถ้าเราขาดเรียนคลาสสดค่ะ ก็มาเรียนเสริมได้ค่ะ

ประทับใจอาจารย์จ๋ายค่ะ อาจารย์จ๋ายสอนดีมาก ให้เทคนิคเยอะแยะไปหมดเลย แบบว่าใช้อันโน้นก่อน อันนี้ก่อนนะ แล้วจะได้ออกมาแบบนี้ แล้วก็ขอบคุณพี่ๆสต๊าฟด้วยค่ะ ทุกคนน่ารักมากๆค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ