Image Not Found

Mo IELTS 6.5

ที่ English Parks โมชอบความใส่ใจนักเรียน โดยเฉพาะอ.จ๋ายกับอ.นิกกี้ค่ะ และอีกอย่างคือพี่ๆสต๊าฟทุกคนคือ Support เราดีมากๆ บรรยากาศการเรียนก็ชอบมากๆค่ะ เพราะคนน้อยอาจารย์เดินดูแลทั่วถึง

IELTS 6.5

Listening
7.0

Reading
6.5

Writing
6.0

Speaking
6.0

บทสัมภาษณ์จากน้องโม ฉัตรธิดา อัจจิมากุล ที่ เตรียมสอบ IELTS ครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2559 และได้คะแนนรวม 6.5 (Listening = 7.0, Reading = 6.5, Writing = 6.0, Speaking = 6.0)

น้องโมเป็นนักเรียนอีกคนที่ขยันมาทำฝึกทำข้อสอบที่ English Parks อย่างสม่ำเสมอ ทำให้สอบครั้งเดียวก็ได้คะแนน IELTS ตามที่ต้องการเลย พี่ๆและอาจารย์ทุกคนขอแสดงความยินดีกับน้องโมอีกครั้งนะคะ มาลองอ่านบทสัมภาษณ์ของน้องโมกันค่ะ

โมวางแผนเรียนปริญญาโทด้าน Animation and Visual Effects ที่ประเทศอังกฤษค่ะ เพราะตอนนี้โมก็เป็น Freelance Animator อยู่ จริงๆวางแผนตั้งแต่ตอนเรียนปี 1 ค่ะ พอเรียนจบเลยทำงานหาประสบการณ์สักนิดก่อนตัดสินใจเรียนต่อค่ะ ที่เลือกเรียนด้านนี้เพราะโมชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ทั้งเรื่องของ Animation และหนังค่ะ

ไม่เคยเรียนหรือ เตรียมสอบ IELTS มาก่อนเลยค่ะ โมเคยซื้อหนังสือมาลองอ่านเองรอบนึงก่อน แต่ไม่รอด 555555 คืองงมากกกก จับจุดอะไรไม่ได้เลย คือรู้สึกว่ายากมากและเราก็มีเวลาจำกัดเพราะเขาให้ส่งคะแนนภายในกลางปีนี้ค่ะ (2016) โมก็เลยตัดสินใจมาเรียนที่ English Parks ค่ะ ที่ตัดสินใจเรียนที่นี่หลักๆเลยคือ โมดูจากรีวิวในอินเตอร์เน็ต English Parks มี feedback ค่อนข้างดีมาก ก็ดูจาก Pantip และใน Fanpage ของ English Parks เอง ก็เลยตัดสินใจมาเรียนที่นี้ค่ะ อีกอย่างก็เดินทางสะดวกด้วย

โดยส่วนตัวเป็นคนที่อ่อน Grammar มากค่ะ พอลองมาทดสอบระดับภาษาดูก็แบบว่าพูดได้นิดหน่อย ฟังได้รู้เรื่อง แต่ Grammar ไม่ค่อยดี ก็เลยตัดสินในเรียนคอร์ส Unlimited English เพราะจะได้เสริมในพาร์ท Grammar ด้วยค่ะ เพราะมันเอาไปใช้ในพาร์ทอื่นๆด้วยค่ะ ซึ่งมันช่วยเยอะมากค่ะ

หลักๆเลยก็คือโมเข้ามาฝึกทำข้อสอบที่ English Parks ค่ะโดยเฉพาะพาร์ท Listening ค่ะ แล้วก็เอาการบ้านไปทำที่บ้านค่ะ เพราะโมทำงานด้วยเตรียมตัวสอบไปด้วย ก็เลยเอาข้อสอบส่วนนึงกลับไปทำที่บ้าน ซึ่งข้อสอบที่พี่ๆสต๊าฟเตรียมให้มันดีมาก ช่วยได้มากจริงๆ เช่น Reading มันทำให้เราอ่านได้เร็วขึ้น อย่าง Listening คือช่วยได้เยอะมากๆเลย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะไปฝึกฟัง Listening ได้ที่ไหน การเข้ามาฝึกทำข้อสอบบ่อยๆ ทำให้เราคุ้นกับสำเนียงและทำให้จับจุดคำตอบได้ ว่าคำตอบน่าจะอยู่ตรงไหนค่ะสำคัญที่สุดเลยคือ Writing เพราะโมอ่อน Writing มากๆ มาเรียนที่นี้ก็ได้ อ.จ๋ายช่วยตรวจข้อสอบ ช่วยไกด์แนวคิดในการเขียนแล้วก็การทำให้ได้คะแนนเยอะขึ้นมา ซึ่งมันดีมากๆ

จริงๆโมก็เรียนภาษาอังกฤษมาหลายที่ แต่ที่ English Parks โมชอบความใส่ใจนักเรียน โดยเฉพาะอ.จ๋าย ตามเราแม้กระทั่งเวลาที่ไม่ได้มาเรียนอ่ะค่ะ 555 ยังทักไปสอนในไลน์ ให้แปลประโยคต่างๆ มันฝึกให้เวลาที่เราไปทำข้อสอบสามารถที่จะเขียนได้เลย และอีกอย่างคือพี่ๆสต๊าฟทุกคนคือ Support เราดีมากๆ บรรยากาศการเรียนก็ชอบมากๆค่ะ เพราะคนน้อยอาจารย์เดินดูแลทั่วถึง อาจารย์ให้ความสำคัญกับทุกคนเพราะจะเรียกคุยทีละคนๆว่าเราผิดตรงไหนบ้าง เราอ่อนตรงไหน ทำยังไงถึงจะได้คะแนนเยอะ ๆ ค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ