Image Not Found

Art IELTS 7.0

เรียน IELTS ที่ English Parks ก็สนุกดีครับ ^__^ ตรง part Reading Listening ถือว่าได้ฝึกทำข้อสอบไปในตัว ส่วน part writing อาจารย์เชอร์รี่ จะบอก structure การเขียนเพื่อจะได้รู้ว่าเราควรจะเขียนยังไงให้ดีขึ้น ที่สำคัญจะตรวจเป็นรายบุคคลให้ในห้องทุกอาทิตย์เลยครับ

IELTS 7.0

Listening
7.0

Reading
8.0

Writing
6.0

Speaking
6.5

น้องอาร์ท (ชนกานต์) จบคณะ ICT มหิดล ตอนนี้ทำงานอยู่ที่ IBM มีแพลนจะไปเรียนต่อปีหน้าที่ประเทศอังกฤษ นักเรียนคอร์ส IELTS ของ English Parks เพิ่งสอบ IELTS ได้คะแนน 7.0 ค่ะ เก่งมากๆ เลย ^__^

โดนน้องได้คะแนนแต่ละส่วนตังนี้ค่ะ
Listening 7.0
Reading 8.0
Writing 6.0
Speaking 6.5
Overall 7.0

ขอแสดงความยินดีกับน้องอีกทีนึงนะคะ นอกจากจะได้คะแนนตามที่ต้องการแล้ว น้องยังได้รางวัลเป็นเช็คเงินสดมูลค่า 7,000 บาท เป็นรางวัลจากโครงการ IELTS Test Challenge ของทางโรงเรียนด้วย
มาลองดูบทสัมภาษณ์ของน้องอาร์ทถึงการเตรียมตัว และความประทับใจในการเรียนที่ English Parks กันดูค่ะ

ดูผ่านเว็บไซต์ของโรงเรียน และเห็นโฆษณาอยู่ก็เลยสนใจมาสอบถามข้อมูลดูครับ

ไม่เคยเรียนที่อื่นมาก่อนครับ จริงๆ ส่วนตัวก็ก็ศึกษาข้อมูลมาบ้าง และเคยไปถามที่อื่นมา จะมีการแบ่งเรียน Reading Listening Speaking Writing แยกคนละวัน ตัวผมเองอยากได้คอร์สเรียนทุกอย่างพร้อมกันในวันเดียวเช้าถึงเย็นจะดีกว่าแล้วผมก็สะดวกในวันอาทิตย์ด้วยอยู่แล้ว

ตอนนี้คิดไว้ว่าจะไปยื่นที่ Imperial college ที่ประเทศอังกฤษ โดยเกณ์ที่ต้องใช้คะแนนยื่นขั้นต่ำจะอยู่ที่ 6.5 แต่ทุก parts ต้องได้ 6.0 ขึ้นไปครับ
โดยคะแนนที่ได้ตอนนี้ก็ถือว่าผ่านเกณ์นั้นแล้ว สามารถยื่นคะแนนประกอบกับเอกสารอื่นๆ ได้เลย

ก็สนุกดีครับ ^__^ ตรง part Reading Listening ถือว่าได้ฝึกทำข้อสอบไปในตัว
ส่วน part writing อาจารย์เชอร์รี่ จะบอก structure การเขียนเพื่อจะได้รู้ว่าเราควรจะเขียนยังไงให้ดีขึ้น ที่สำคัญจะตรวจเป็นรายบุคคลให้ในห้องทุกอาทิตย์เลยครับ

ในส่วน Reading กับ Listening มาฝึกทำข้อสอบนอกเวลาได้ที่โรงเรียนบ่อยๆ ครับ
Reading ตอนแรกผม ไม่เก่งเรื่องจับใจความ ทำไม่ค่อยทันเวลา เลยต้องมาฝึกอ่านเพื่อให้ทันเวลา ซึ่งตรงนี้ช่วยให้คะแนนดีขึ้น
ส่วน writing ก็คือพี่สตาฟให้หัวข้อ IELTS มาเขียนเพิ่มเติมทุกอาทิตย์ แล้วให้อาจาย์จ๋ายช่วยตรวจให้ครับ
ในส่วน speaking นั้น หลังหมดคลาสเรียนในวันอาทิตย์ ส่วนใหญ่อาร์ทก็จะขอทดสอบกับอาจารย์นิกกี้เพิ่มเติมเกือบทุกอาทิตย์ โดยอาจารย์นิกกี้ก็จะช่วยบอกจุดที่ต้องปรับ แล้วให้ไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนั้นๆ เพื่อให้คะแนนดีขึ้น ตอนเทสอาจารย์นิกกี้ก็ประเมินคะแนนให้ราวๆ 6.0 – 6.5

ชอบที่ English Parks ตรงที่จะมีการให้การบ้านเพิ่มเติมกลับไปฝึกตลอดซึ่งผมอาจจะทำบ้าง หรือไม่ทำบ้าง (หัวเราะ) แต่ส่วนใหญ่ก็ทำนะครับ

คือพอใจกับคะแนนที่ได้นะครับ แต่ part writing รู้ตัวเลยว่าทำออกมาได้ไม่ดี คือตอบได้ไม่ดีเท่าที่ควร บวกกับเวลาน้อยด้วย ส่วนตัวผมคิดว่า part writing น่าจะทำได้เยอะกว่านี่
แต่ part อื่นๆ ผมพอใจแล้วครับ ตอนที่มาฝึกทำข้อสอบที่นี่ part reading จะอยู่ประมาณ 6.5-7.5 (สอบหลายครั้ง) ส่วน listening จะได้คะแนนราวๆ 7.5-8.5 แต่พอไปสอบจริงๆ อาจจะด้วยตื่นเต้น และมีเวลาจับอยู่ข้างหน้า ผมก็อ่านแบบ skimming เร็วๆ สุดท้ายก็เหลือเวลานิดหน่อย เลยลองกับมาเช็คอีกรอบ แล้วก็แก้ไขประมาณ 2-3 ข้อ (หัวเราะ) ส่วน listening ที่ได้ 7.0 เพราะ มีหลุดไปเยอะ ช่วงที่พูดเยอะๆแล้วให้เขียนเป็น A B C D ที่แบบต้องฟังไปแล้วโน๊ตไปด้วย
ผมคิดว่าผมอยากไปสอบใหม่ดูเผื่อ writing จะได้เยอะขึ้น และผมก็อยากจะฝึกเพิ่มเติมด้วยครับ ^__^ (หัวเราะ)

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ