Image Not Found

Dream IELTS 6.5

บรรยากาศการเรียนก็ดี อาจารย์ก็ใจดีคอยให้คำแนะนำตลอด ไม่ได้สอนแค่ในห้องเรียน ให้คำปรึกษาอย่างอื่นได้ด้วย พี่สต๊าฟก็ใจดีม๊ากกกก อย่างเวลาเรียน Writing กับอาจารย์จ๋าย ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เข้าเรียนคลาสสดกับอาจารย์ แต่อาจารย์ก็คอยตรวจ Writing ให้ทุกครั้ง ดรีมเลยรู้สึกว่าได้รับการดูแลและเทคแคร์อย่างดี ก็เลยชอบ English Parks ค่ะ

IELTS 6.5

Listening
7.5

Reading
6.5

Writing
6.0

Speaking
6.5

น้องดรีม สวรรยา กำลังจะขึ้นชั้นปี 3 ภาควิขาคณิตศาสตร์ประกันภัย คณะวิทยาศาสคร์ (หลักสูตรนานาชาติ)มหาวิทยาลัยมหิดล
สอบ IELTS เพื่อใช้ในการไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลียค่ะ โดยน้องดรีมได้คะแนนรวม 6.5 โดยแต่ละ part ได้คะแนนดังนี้ คือ
– Reading 6.5
– Listening 7.5
– Writing 6.0
– Speaking 6.5

มาลองอ่านสัมภาษณ์เกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ IELTS ของน้องดรีมกันค่ะ

การที่ดรีมเข้าเรียนหลักสูตนานาชาติ เลยคิดว่าตัวเองต้องเรียนเพิ่มค่ะ เพราะบางทักษะเราก็รู้สึกว่ายังดีไม่พอ เลยอยากพัฒนาเพิ่ม เช่น ในส่วนของ Speaking และ Writing อีกอย่างภาษาอังกฤษก็เป็นภาษาที่สำคัญใช้ได้ทั่วโลก

ตอนแรกเลยเคยเห็น เพราะเดินผ่านตลอดตอนเรียน ม. 6 แต่ก็ไม่ได้สนใจว่าจะเรียนที่นี่ แต่น้องสาวเป็นคนที่ตัดสินใจเรียนก่อน พอเรียนสักพักน้องสาวก็ไม่ว่างมาเรียน คุณแม่ก็เลยให้ดรีมมาเรียนแทน พอเรียนแล้วก็เลยติดใจ เลยต่อคอร์สมาเรื่อย ๆ เลย 55555

อย่างแรกเลยเพื่อนเยอะมาก นักเรียนก็กล้าพูดกล้าแสดงออก ไม่เหมือนที่อื่นที่เขาไม่ค่อยพูดซึ่งทำให้เราก็ไม่ค่อยได้อะไรด้วย บรรยากาศการเรียนก็ดี อาจารย์ก็ใจดีคอยให้คำแนะนำตลอด ไม่ได้สอนแค่ในห้องเรียน ให้คำปรึกษาอย่างอื่นได้ด้วย พี่สต๊าฟก็ใจดีม๊ากกกก อย่างเวลาเรียน Writing กับอาจารย์จ๋าย ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เข้าเรียนคลาสสดกับอาจารย์ แต่อาจารย์ก็คอยตรวจ Writing ให้ทุกครั้ง ดรีมเลยรู้สึกว่าได้รับการดูแลและเทคแคร์อย่างดี ก็เลยชอบค่ะ

ช่วงที่จะสอบดรีมจะเข้ามาที่โรงเรียนเพื่อเพื่อฝึกทำข้อสอบค่ะ

ก่อนหน้านี้ดรีมไปสอบมา 2 ครั้ง แต่คะแนนรวม 6.5 ตลอดแต่ติดที่ Writing ได้แค่ 5.5. เลยต้องสอบใหม่ได้ Writing 6.0 ก้อมีท้อบ้างค่ะ แต่ที่บ้านก็คอยให้กำลังใจ พี่ๆสต๊าฟก็คอยให้คำแนะนำตลอด ก็เลยรู้สึกว่าไม่เป็นไร

รู้ค่ะ อย่างแรกเลยคือเรากดดันตัวเองมากเกินไป กลัวว่าจะถูกหรือเปล่า หลังๆเลยปรับตัวเองไม่ให้เครียดมาก แต่ก็พยายามอ่านหนังสือ ฝึกทำข้อสอบไปเรื่อยๆ

อย่าง Listening อ.จ๋ายจะให้เทคนิคการทำข้อสอบว่าควรดูตรงไหนที่เป็น Key word ส่วน Reading อาจารย์ก็สอนก็ให้อ่านแบบ Skim ไม่ใช่อ่านทั้งหมด ทำให้เรามีเวลาเหลือที่จะทวนข้อสอบได้ ดรีมเห็นคนอื่นในห้องสอบส่วนใหญ่จะทำไม่ทัน แต่เรากลับยังมีเวลาเหลือเพราะได้เทคนิคจากอาจารย์มา ส่วน Writing อาจารย์จ๋ายก็ช่วยเยอะค่ะ อาจารย์ให้เทคนิคต่างๆ แล้วให้เราลองเขียนและคอยให้คำแนะนำ เช่น ให้คำศัพท์ระดับ Academic และสำนวนต่างๆที่เป็นตัวช่วยในการดึงคะแนนขึ้น

การมาเรียนที่ English Parks ช่วยเราค่อนข้างเยอะอยู่แล้วค่ะ แต่พอเรากลับบ้านไปเราก็ต้องพัฒนาตัวเราเองเพิ่มด้วย เช่น ดรีมเองจะชอบเข้าไปใน Website ที่มีการแชร์ข้อสอบ IELTS ครั้งล่าสุด เราก็ลองฝึกเขียนดู บาง Website จะมีการแนะนำเรื่องไอเดียด้วย เพราะดรีมจะคิดไอเดียไม่ค่อยออก สรุปคือนอกจากการมาเรียน เราก็ต้องพัฒนาตัวเองด้วย ไม่ใช่มาเรียนแล้วรอให้อาจารย์สอนอย่างเดียว แต่เราก็ต้องกลับไปฝึกฝนด้วยตัวเองด้วยค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ