Image Not Found

Fern IELTS 7.0

ที่ English Parks อาจารย์จ๋ายจะสอนว่าควรเขียนเป็น Intro สอนให้วางแผนก่อนว่าจะเขียนอะไร อย่างเช่นโจทย์ถามว่า Agree or disagree ก็จะต้องให้เหตุผลเป็นข้อๆ ไป ทำให้เขียนเป็นระบบระเบียบมากขึ้นค่ะ ซึ่งตรงนี้ช่วยหนูได้เยอะเลยค่ะ

IELTS 7.0

Listening
7.5

Reading
7.0

Writing
6.5

Speaking
6.5

บทสัมภาษณ์ของน้องเฟิร์น นักเรียนคอร์ส IELTS ของ English Parks ที่สอบครั้งแรกก็ได้คะแนนรวม 7.0 เลยค่ะ (Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.5, Speaking 6.5) ตอนนี้น้องเฟิร์นเรียนอยู่ปี 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรอินเตอร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ มาลองดูบทสัมภาษณ์กันเลยจ้า ^__^

รู้จักเพราะเพื่อนบอกมาค่ะ คุยกับเพื่อนไว้นานแล้วว่าอยากเรียน IELTS แต่ไม่มีเวลาเรียนสักที พอปี 4 ก็คิดว่าถึงเวลาที่ต้องเรียนล่ะ เพราะต้องเตรียมตัวเรียนต่อ หรือสมัครงาน ตอนช่วงปิดเทอมหนูอยู่ที่เยอรมัน เพื่อนก็ส่งข้อมูลของ English Parks มาให้บอกว่าที่นี้ดีนะ ก็เลยตกลงมาสมัครคอร์ส IELITS ที่นี้ค่ะ

หนูจะยื่นคะแนน IELTS เพื่อเรียนต่อที่อังกฤษค่ะ ตอนแรกคิดว่าต้องใช้คะแนน Overall 6.5 โดยทุกพาร์ทต้องไม่ต่ำกว่า 6.0 แต่หนูอยากได้มหาวิทยาลัยที่ดีขึ้น เลยต้องใช้คะแนน IELTS 7.0 ค่ะ โดยทุกพาร์ทไม่ต่ำกว่า 6.5 ซึ่งโชคดีว่าคะแนนหนูผ่านพอดีเลย ^__^

ตอนนี้คุณพ่อให้ดูพวก Top 100 ก้อจะมีที่ Durham university และ Exeter University จะไปเรียนด้าน Finance ค่ะ

มาเรียน IELTS ที่ English Parks ค่ะ ซึ่งพาร์ทที่หนูไม่มั่นใจที่สุดคือ writing เพราะเป็นคนที่เขียนไม่ดีเลย เลยอยากได้คนมาช่วยดูว่าเราควรจะปรับแก้ตรงไหน วางแผนในการเขียนยังไง ตอนแรกหนูเป็นคนเขียนแบบไม่วางแผนอะไรเลย อาจารย์จ๋ายจะสอนว่าควรเขียนเป็น Intro สอนให้วางแผนก่อนว่าจะเขียนอะไร อย่างเช่นโจทย์ถามว่า Agree or disagree ก็จะต้องให้เหตุผลเป็นข้อๆ ไป ทำให้เขียนเป็นระบบระเบียบมากขึ้นค่ะ ซึ่งตรงนี้ช่วยหนูได้เยอะเลยค่ะ

คะแนน Writing ได้ 6.5 ค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะได้ 6.0 เพราะก็เขียนทันเวลา แต่ไม่แน่ใจว่าเราตอบตรงโจทย์หรือเปล่า แต่พอเห็นคะแนนก็แสดงว่าเราก็ตอบถูกแล้วเนอะ 555

ตอนแรกหนูไม่รู้ว่าการใช้ศัพท์ซ้ำ ๆ หรือใช้ pattern การเขียนซ้ำเดิม มันจะไม่ดี อาจารย์จะแนะนำให้เราพยายามคิดมากขึ้น รวมถึงให้ใช้ศัพท์บางคำที่หนูไม่ค่อยได้ใช้ คืออาจารย์จะให้คำศัพท์ที่หลากหลาย และรูปประโยคที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

อาจเป็นเพราะหนูไปอยู่ต่างประเทศมาด้วย ซึ่งจริง ๆ ก็หวังจะได้คะแนนมากกว่านี้ แต่ได้ 7.5 ก็พอใจแล้วค่ะ

ได้ซ้อมค่ะ พอดีซื้อหนังสือมาที่บ้าน ก็ลองทำโจทย์ดู แต่ทำเฉพาะ Part Reading กับ Listening นะคะ ส่วน Writing ก็เฉพาะที่เรียนในห้องเลยอย่างเดียวเลยค่ะ ก่อนสอบจริงมีเวลาเตรียมตัวประมาณ 1 สัปดาห์หลังจากสอบปลายภาคที่มหาวิทยาลัย โดย Writing หนูมาอ่านคืนก่อนสอบเลย คือดูโจทย์ในหนังสือแล้วก็อ่านตัวอย่างคำตอบในเล่มเท่านั้นเองค่ะ

หนูอ่านโจทย์ก่อนค่ะ ว่าเค้าถามอะไร และดูพวก Keyword เจอแล้วก็จะขีดเส้นใต้ไว้ จะได้รู้ว่าคำตอบข้อนี้น่าอยู่ประมาณช่วงไหน ตอนสอบจริงก็ทำทัน เลยแอบหวังคะแนนมากกว่านี้ เพราะตอนซ้อมทำคะแนนได้ดีกว่านี้ค่ะ ><

ชอบที่ห้องเรียนเล็กดีค่ะ ทำให้เราสามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ตลอด ส่วนในเรื่องของ Speaking ก็เหมือนเราได้ใช้ภาษาอังกฤษทุกอาทิตย์ ถึงแม้ว่าหนูจะเรียนอยู่เป็น Inter แต่ก็ไม่ค่อยได้พูด เน้นเขียนกับอ่านมากกว่า ก่อนหน้านี้หนูไม่รู้อะไรเกี่ยวกับข้อสอบ IELTS ก็มาเรียนที่อิงลิชพาร์คประมาณ 3 เดือนแล้วก้อไปสอบเลยค่ะ

เรื่องการจำกัดเวลาในการเขียนค่ะ พูดง่าย ๆ คือ อย่าโกงตัวเอง ถ้ามีเวลา 20 นาที ก็ต้องเขียนให้เสร็จภายใน 20 นาทีจริง ๆ นะ แล้วที่สำคัญ คือการวางแผนดี ๆ ดูในเรื่องของ Grammar หนูจะโดนอาจารย์จ๋ายบ่นเรื่องลายมือหนูอ่านยาก เพราะชอบเขียนเร็ว เลยทำใช้ศัพท์ซ้ำ ด้วย ก็เลยปรับโดยการเขียนให้ช้าลง ก็ทำให้เขียนได้ดีขึ้นค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ