Image Not Found

Mek IELTS 6.5

สิ่งที่เมฆประทับใจที่สุด คือการดูแลของพี่ๆ สต๊าฟครับ ที่ English Parks พี่ๆ ใส่ใจเรามากๆ อยากได้ชีทข้อสอบแบบไหนพี่ก็หามาให้ ส่วนเรื่อง Writing ก็ดีครับ อาจารย์จ๋ายจะช่วยแก้ให้เราตลอดเลย แต่พอตอนสอบ ผมตื่นเต้นมาก ลืมสิ่งที่อ.จ๋ายสอนหมดเลย ถ้าทำตามที่อ.สอนได้ คงได้คะแนนมากกว่านี้ครับ

IELTS 6.5

Listening
7.5

Reading
7.0

Writing
5.5

Speaking
5.5

ในการสอบ IELTS การเตรียมตัวที่ดี มีส่วนช่วยให้ผู้สอบทำคะแนนได้ตามเป้าหมายได้มากขึ้นแน่นอนค่ะ คนทื่พื้นฐานภาษาอังกฤษไม่ค่อยดี การใช้เวลาเพื่อทบทวน Grammar และเพิ่มคำศัพท์จะมีประโยขน์ต่อการเรียนคลาส IELTS อย่างมาก
ดูตัวอย่างจากความสำเร็จของน้องเมฆ ที่ใช้เวลาเตรียมตัวก่อนเริ่มคลาส IELTS ประมาณ 3 เดือน ผลการสอบครั้งแรกก็ได้ 6.5 ค่ะ (Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 5.5, Speaking 5.5) ลองอ่านบทสัมภาษณ์ได้เลยค่ะ ^_^

ตอนนี้เมฆทำงานเป็นนิติกรที่ ก.พ. ครับ แต่เมฆมาเรียนที่อิงลิชพาร์คตั้งแต่เรียนอยู่ประมาณปี 4 ครับ เพราะเมฆได้ทุน UIS (UNDERGRADUATE INTELLIGENCE SCHOLARSHIP) เป็นทุนที่สอบตอนปี 3 จะขึ้นปี 4 เป็นทุนเรียนต่อป.โท ที่ต่างประเทศครับ พอเขาประกาศผลปุ๊ปเขาจะให้งบเรามาเรียนภาษาเพื่อเตรียมตัว หลังจากเราจบปี 4 เราก็ต้องทำงานก่อน 1 ปี ก่อนไปเรียนต่อครับ สำหรับเมฆตัดสินใจเข้าทำงานกับสำนักงาน ก.พ. ครับ

ตอนแรกที่ได้ทุนก็แบบ คิดว่าทำยังไงดี ภาษาอังกฤษก็ทิ้งไปหมดแล้ว คงต้องหาที่เรียนแล้วละ พอดีมีเพื่อนที่เรียนอยู่ที่ English Parks สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เค้าแนะนำว่าที่ English Parks สอนดีนะ ก็ลองมาคุยกับพี่ๆ ที่สาขาพญาไทดู แล้วก็ตัดสินใจเรียนเลยครับ

ผมว่าช่วยเยอะมากๆเลยครับ เพราะ IELTS จริงๆ ยากมาก การมาเรียนคอร์ส Unlimited เป็นการเรียนเพื่อปรับพื้นภาษาอังกฤษเราก่อนให้พร้อมสำหรับการเรียน IELTS เมฆเรียนเตรียมตัวอยู่ประมาณ 3 เดือนก่อนที่เริ่มเรียน IELTS แบบจริงจังครับ โดยช่วงนั้นเมฆก็มาตามดู VDO ที่อัดจากห้อง IELTS และเอาแบบฝึกหัดไปทำเพื่อเป็นการเตรียมตัวด้วยครับ

Listening ครับ เพราะเมฆฟังไม่รู้เรื่องเลย เขาพูดอะไรมาก็ไม่รู้เรื่อง ต่อให้เป็นคำที่เรารู้จักก็ฟังไม่รู้ว่าเป็นคำนั้นครับ แต่พอคะแนนออกได้ 7.5 คือได้เยอะกว่าพาร์ทอื่นๆ 555

เมฆก็อาศัยทำแบบฝึกหัดที่อิงลิชพาร์คจัดให้ครับ คือมันช่วยเยอะมากๆครับ ทำให้เรารู้ว่าจริงๆ มันมีหลอกตรงไหนบ้าง พอทำไปสักพักเราก็จะเริ่มจับทางได้ครับ

ผมเลือกสอบแบบ UKVI เพราะเราสามารถไปเรียน pre-sessional course ได้ด้วยครับเพราะมหาลัยที่เมฆอยากไปเรียนเขาต้องการประมาณ 7.0 ครับ วันสอบตื่นเต้นมากๆ ครับ ทำไม่ค่อยได้ด้วย ไม่คาดหวังว่าจะได้ขนาดนี้ครับ ได้ 6.5 ก็ถือว่าโอเค เมฆว่าจะสอบอีกสักรอบช่วงต้นปีหน้า

ช่วยเยอะมากๆ ครับ เพราะเมฆเรียนภาษาอังกฤษที่ English Parks ที่เดียว ส่วนตัวเมฆก็ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมตัวด้วย ช่วงเรียนปี 4 ก็ยุ่งมากด้วยครับ เพราะเมฆเรียนแค่ 3 ปีครึ่ง งานเลยเยอะมากๆ ก็เลยไม่ค่อยมีเวลาเรียนภาษาอังกฤษ ถ้าไม่ได้เตรียมตัวที่นี้คิดว่าไม่น่าจะได้คะแนนขนาดนี้ครับ

สิ่งที่เมฆประทับใจที่สุด คือการดูแลของพี่ๆ สต๊าฟครับ ที่ English Parks พี่ๆ ใส่ใจเรามากๆ อยากได้ชีทข้อสอบแบบไหนพี่ก็หามาให้ ส่วนเรื่อง Writing ก็ดีครับ อาจารย์จ๋ายจะช่วยแก้ให้เราตลอดเลย แต่พอตอนสอบ ผมตื่นเต้นมาก ลืมสิ่งที่อ.จ๋ายสอนหมดเลย ถ้าทำตามที่อ.สอนได้ คงได้คะแนนมากกว่านี้ครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ