Image Not Found

N’MIM IELTS 7.0

ก่อนจะมาเรียนหนูก็เคยฝึกทำข้อสอบ IELTS เองมาบ้าง ก็มีปัญหาพาร์ท Reading ด้วย เพราะหนูเป็นคนอ่านช้า พอมาเรียนก็ได้ฝึกเพิ่มเติมเยอะพอสมควร เพราะที่ English Parks จะมีการบ้านเพิ่มเติมให้นอกเหนือจากที่เรียนในห้อง คุณครูก็มีให้เทคนิคเรื่องของการตัด choice ออก และควรอ่านยังไงเพื่อที่จะได้ไม่ต้องอ่านทั้งหมด เพราะจะทำให้อ่านไม่ทัน หนูคิดว่าการมาเรียน คอร์ส IELTS เพื่อเตรียมสอบก่อนก็มีผลกับคะแนนมากๆ

IELTS 7.0

Listening
8.0

Reading
7.5

Writing
6.0

Speaking
7.0

ข้อดีของการสอบ IELTS สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย คือ ผลคะแนน IELTS สามารถนำไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยในหลักสูตรนานาชาติได้ทุกที่ทั้งในไทยและต่างประเทศเลย แถมคะแนนยังสามารถเก็บไว้ได้ 2 ปีด้วยค่ะ
ซึ่งน้องมิ้มนักเรียนคอร์ส Super IELTS ของทางอิงลิชพาร์ค ที่กำลังจะขึ้นชั้นม.6 แต่น้องได้สอบ IELTS เพื่อเตรียมไว้ก่อนสำหรับเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้วค่ะ โดยไปสอบครั้งแรกเมื่อเดือนที่แล้ว ก็ได้คะแนนรวม 7.0 ค่ะ เก่งมากกก ^_^ โดยคะแนนแต่ละพาร์ทเป็นดังนี้ค่ะ
Listening = 8.0
Reading = 7.5
Writing = 6.0
Speaking = 7.0
Overall = 7.0

ตอนนี้หนูเรียนอยู่ที่สาธิตมศว. ประสานมิตรค่ะ กำลังจะขึ้นม.6 หนูสอบ IELTS เพราะหนูอยากเรียนภาคอินเตอร์ค่ะ แต่ยังไม่ได้เลือกว่าเรียนคณะไหนค่ะ

หนูคิดว่าอยากสอบครั้งเดียวแล้วได้คะแนนดีๆ ไปเลย เลยวางแผนว่าหาที่เรียนเพื่อเตรียมสอบ IELTS เพิ่มเติมน่าจะดีกว่าค่ะ

มีเพื่อนของเพื่อนเรียนอยู่ที่นี่ค่ะ ที่โรงเรียนก็มีการคุยกันว่าเรียน IELTS ที่ไหนดี หนูก็เลยตัดสินใจเรียนที่นี่ค่ะ

เรื่องที่ได้แน่ๆ เลยก็คือ ได้รู้ถึงแนวข้อสอบต่างๆ ในส่วนที่หนูได้เยอะเลยคือในส่วนของพาร์ท Writing ค่ะ เพราะถ้าไปฝึกเองก็ไม่รู้จะเขียนยังไงค่ะ แต่ตอนหนูไปสอบหนูทำไม่ทัน เลยได้ Writing แค่ 6.0 ค่ะ หนูส่งการบ้านอาจารย์นะ แต่ไม่ได้ฝึกเพิ่มเติมจากนั้นเลย ตรงนี้คงเป็นส่วนที่ทำให้หนูเขียนไม่ทันค่ะ

คิดว่าจุดแข็งของตัวเองคือการฟังค่ะ พอมาเรียนแล้วทำให้รู้ข้อสอบแต่ละพาร์ทของ IELTS Listening ว่าเป็นยังไง ทำให้รู้จักและเข้าใจแนวทางของข้อสอบ IELTS มากขึ้นค่ะ และที่สำคัญคือช่วยทำให้เราสามารถทำข้อสอบได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ พอไปสอบมาก็ได้คะแนนพาร์ท Listening 8.0 ค่ะ
ส่วนในพาร์ท Writing ที่เป็นจุดที่ไม่ถนัดเลย การมาเรียน ที่อิงลิชพาร์ค ก็ช่วยให้เข้าใจรูปแบบการเขียนมากขึ้น อย่าง Task 1 ที่เป็นกราฟ ถ้าให้เราไปเขียนเองแบบไม่เรียนเลยก็คงจะเริ่มไม่ถูก เพราะไม่รู้จะเขียนยังไง พอมาเรียนอาจารย์ก็จะคอยแนะนำให้เรารู้ว่าต้องเขียนยังไง ส่วน Task 2 หนูก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเขียนลำดับเรื่องราว รู้ว่าอะไรที่ควรใส่หรือไม่ควรใส่ลงไปในงานเขียนค่ะ

ก่อนมาเรียน ถ้าหนูสอบ คะแนนรวมน่าจะได้แค่ 6.0 ค่ะ เพราะก่อนจะมาเรียนหนูก็เคยฝึกทำข้อสอบ IELTS เองมาบ้าง ก็มีปัญหาพาร์ท Reading ด้วย เพราะหนูเป็นคนอ่านช้า พอมาเรียนก็ได้ฝึกเพิ่มเติมเยอะพอสมควร เพราะที่ English Parks จะมีการบ้านเพิ่มเติมให้นอกเหนือจากที่เรียนในห้อง คุณครูก็มีให้เทคนิคเรื่องของการตัด choice ออก และควรอ่านยังไงเพื่อที่จะได้ไม่ต้องอ่านทั้งหมด เพราะจะทำให้อ่านไม่ทัน หนูคิดว่าการมาเรียน คอร์ส IELTS เพื่อเตรียมสอบก่อนก็มีผลกับคะแนนมากๆ ค่ะทั้งครูและพี่ๆ สต๊าฟ ที่นี่ก็น่ารักดีค่ะ

ก็ตอนทำข้อสอบต้องแบ่งเวลาดีๆ วางแผนดีๆ เพื่อที่จะได้ทำข้อสอบได้ทัน โดยเฉพาะในพาร์ท Writing ค่ะ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ