Image Not Found

Sun IELTS 6.5

ประทับใจทุกๆอย่างเลยค่ะ ทั้งพี่ๆสต๊าฟที่คอยใส่ใจตลอด เช่นหนูจะสอบ ก็ช่วยเตรียมการบ้านพวก Reading ต่างๆ เพิ่มให้ตลอด ส่วนอ. จ๋ายก็คอยให้คำแนะนำเรื่อง Writing เยอะมาก ว่าควรจะเขียนยังไง วางแผนการเขียนยังไงไม่ให้มันวนไปวนมา และอ. วิน ที่ช่วยซ้อมพาร์ท Speaking ให้ค่ะ โดยเฉพาะสัปดาห์สุดท้ายที่มาซ้อมให้หนูเกือบทุกวันเลยค่ะ

IELTS 6.5

Listening
7.0

Reading
7.0

Writing
6.0

Speaking
6.0

คะแนนสอบ IELTS เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการยื่นขอทุนการศึกษานะคะ น้องซัน ภิญญดา นักเรียนคอร์ส IELTS ของ English Parks ก็จะใช้คะแนน IELTS 6.5 ในการยื่นขอทุนเพื่อไปเรียนต่อปริญญาตรีที่เกาหลีค่ะ ลองติดตามเทคนิคการเตรียมตัวสอบจากน้องซันกันได้เลยค่ะ ^_^

ถ้าอยากรู้ว่าน้องมีนมีวิธีการเตรียมตัวสอบอย่างไร ลองอ่านบทสัมภาษณ์กันได้เลยค่ะ

ตอนนี้ซันเรียนอยู่ชั้นม. 6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สายศิลป์ภาษาสเปนค่ะ หนูวางแผนจะยื่นทุนของ EGPP ของมหาวิทยาลัย EHWA ที่เกาหลีค่ะ ซึ่งทุนนี้เขาต้องการคะแนน IELTS ในการยื่นขอทุนค่ะ ซันก็เลยมองหาที่เรียนสำหรับสอบติว IELTS ค่ะ

หนูอยากเรียนต่อด้านนิเทศค่ะ โดยต้องได้คะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5 ค่ะ นอกจากคะแนน IELTS ก็ต้องเตรียมการเขียน Statement of Purpose กับ Study Plan ค่ะ เพื่อเตรียมยื่นเอกสารขอทุนช่วงตุลาคมนี้ค่ะ

ซันก็เข้าไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และก็เข้าไปดูใน Pantip ค่ะ ส่วนใหญ่เขาจะรีวิวว่า English Parks สอนดีมากและราคาก็ไม่แพง ลองเช็คในหลายๆเว็บไซต์ก็พูดเหมือนๆกัน หนูก็เลยตัดสินใจเรียนที่ English Parks เป็นที่แรกที่เรียน IELTS เลยค่ะ

พาร์ท Writing ค่ะ เพราะหนูไม่แม่น Grammar บางทีก็เขียนไม่รู้เรื่อง วนไปวนมา ส่วน Listening ก็แอบกังวลเหมือนกันเพราะหนูไม่ค่อยดูหนังฝรั่ง บางครั้งก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง

แก้ได้เยอะมากเลยค่ะ อย่าง Listening แรกๆ หนูทำได้ 20 ข้อนิดๆ จาก 40 ข้อ แต่พอฝึกไปเรื่อยๆ คะแนนก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ เพราะช่วงที่เรียนอาจารย์จ๋ายก็จะสอนพวกเทคนิคในการอ่านโจทย์ก่อน และก็การหา Keyword ในการฟังค่ะ ส่วน Writing อาจารย์จ๋ายก็จะแนะนำเรื่องของการเขียน Introduction และการเขียน Conclusion รวมถึงแนะนำแนวทางในการตอบคำถามในแบบต่างๆ ค่ะ

สบายใจขึ้นเยอะมากๆเลยค่ะ555 อย่าง Reading ก็ช่วยเยอะเหมือนกัน อย่างเมื่อก่อนเวลาหนูอ่าน reading ของ Gat หรือ 7 วิชาสามัญไม่รู้เรื่อง ของที่โรงเรียนก็จะงงๆนิดหน่อย แต่พอได้มาเรียน IELTS แล้ว ความยากมันมากกว่าเยอะ พอไปอ่านข้อสอบตัวอื่นก็ช่วยให้รู้เรื่องมากขึ้นด้วยค่ะ อ. จ๋ายก็จะสอนให้หาและวงพวก Keyword ไว้ก่อน จากที่เมื่อก่อนหนูไม่เคยทำแบบนี้จะแค่อ่านๆ ไปอย่างเดียวค่ะ

พอใจค่ะ เพราะตอนแรกหนูคิดว่าน่าจะได้คะแนนน้อยกว่านี้ การมาเรียน IELTS ที่ English Parks มีผลมากๆๆกับคะแนนของหนูค่ะ

หนูก็เน้นการฝึกทำข้อสอบเก่าๆ ค่ะ อย่าง Writing ก็ทบทวนสิ่งที่ตัวเองเคยเขียนมา ส่วนพาร์ท Speaking ก็มีอ.วิน มาช่วยติวให้ ทำให้หนูมั่นใจขึ้นเยอะมากๆ เพราะอาจารย์สอนการพูดว่าจะพูด Intro ยังไง สรุปยังไงดี เพราะเมื่อก่อนหนูก็พูดไปเรื่อย

หนูประทับใจทุกๆอย่างเลยค่ะ ทั้งพี่ๆสต๊าฟที่คอยใส่ใจตลอด เช่นหนูจะสอบ ก็ช่วยเตรียมการบ้านพวก Reading ต่างๆ เพิ่มให้ตลอด ส่วนอ. จ๋ายก็คอยให้คำแนะนำเรื่อง Writing เยอะมาก ว่าควรจะเขียนยังไง วางแผนการเขียนยังไงไม่ให้มันวนไปวนมา และอ. วิน ที่ช่วยซ้อมพาร์ท Speaking ให้ค่ะ โดยเฉพาะสัปดาห์สุดท้ายที่มาซ้อมให้หนูเกือบทุกวันเลยค่ะ

ต้องมีเวลาเตรียมตัวอย่างน้อยสัก 3 เดือนค่ะ และควรจะรู้ว่าพาร์ทไหนที่เป็นจุดอ่อนของตัวเอง และก็ควรจะเน้นพาร์ทนั้นให้มากขึ้นค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ