Image Not Found

Kong IELTS 6.5

Writing มันต้องมีคนคอยตรวจคอยแนะนำ ที่ English Parks จะมีอาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษา คอยดูแลเอาใจใส่ ให้คำแนะนำที่ดีที่เราสามารถเอาไปปรับใช้และได้คะแนนที่ดีตามระดับความสามารถของเรา

IELTS 6.5

Listening
7.0

Reading
7.5

Writing
6.0

Speaking
6.0

Image Not Found

การเรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ คะแนนภาษาอังกฤษอย่างคะแนน IELTS เป็นสิ่งที่จำเป็นที่ทุกคนต้องใช้เพื่อยื่นให้กับมหาวิทยาลัย วันนี้เราเลยมีบทสัมภาษณ์ของพี่ก้อง ปณิธิ เภสัชกรที่วางแผนจะไปเรียนต่อปริญญาเอกด้านเคมีที่ต่างประเทศ มาให้อ่านเป็นแนวทางในการเตรียมตัวสอบ IELTS กันค่ะ

พี่อยากไปเรียนต่อปริญญาเอกด้านเคมี อาจจะเป็นด้าน Physical Chemistry หรือไม่ก็ Pharmaceutical Chemistry ตอนนี้ยังไม่มีมหาลัยที่แน่นอนนะ แต่พี่รู้ว่าต้องได้คะแนน IELTS 6.5 สำหรับมหาลัยระดับกลางๆ

ใช่ครับเป็นการสอบครั้งแรกเลย คิดว่าเป็นคนที่มีทักษะด้าน Reading นะ คือพี่เป็นคนที่ชอบอ่านอยู่แล้ว อีกอย่างงานที่ทำอยู่ตอนนี้ก็คือเป็นงานที่ต้องอ่านเอกสารภาษาอังกฤษค่อนข้างเยอะ เลยคิดว่า Reading น่าจะพร้อมกว่าPart อื่น อีกพาร์ทคือ Speaking คือปกติพี่ก็พูดสื่อสารได้อยู่แล้ว เพราะที่ทำงานมีชาวต่างชาติด้วย เลยไม่กลัวที่จะต้องพูดภาษาอังกฤษ แต่ก็กังวลนะเพราะเวลาสอบเราต้องใช้คำศัพท์ระดับที่ เป็น Academic ขึ้น ส่วนจุดอ่อนคิดว่าน่าจะเป็น Writing เพราะพี่ก็มีปัญหาเรื่อง Grammar กับคำศัพท์มาตั้งแต่เด็ก สะกดคำก็ผิดบ่อย ขนาดภาษาไทยยังผิดเลย 5555

คือภาษาอังกฤษมันไม่เหมือนวิชาอื่น ที่แบบเรียนแล้วถ้าเข้าใจก็คือเข้าใจเลย แต่ภาษาอังกฤษมันต้องอาศัยการฝึกฝน เหมือนเราซ้อมกีฬา ก็ต้องซ้อมไปเรื่อยๆ ขนาดคนที่เก่งอยู่แล้วก็ยังมีอะไรให้เขาเรียนรู้อยู่เรื่อยๆ เลย พี่ไม่คาดหวังนะว่าเรียน 3-4 เดือนแล้วจะเก่งเลย แต่มาเรียนที่ English Parks แล้วทำให้เรารู้สึกมั่นใจขึ้น

พี่ชอบคลาส Writing นะ เพราะอย่าง Listening กับ Reading เราสามารถซื้อหนังสือมาฝึกเพิ่มเติมที่บ้านได้ เพราะมีคำตอบถูกต้องตายตัว แต่ Writing มันต้องมีคนคอยตรวจคอยแนะนำ ที่ English Parks จะมีอาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษา คอยดูแลเอาใจใส่ ให้คำแนะนำที่ดีที่เราสามารถเอาไปปรับใช้และได้คะแนนที่ดีตามระดับความสามารถของเรา

อาจารย์จ๋ายนะ เพราะมีส่วนในการดูแลในพาร์ท Writing ของพี่มากๆเลย อาจารย์คอยให้คำแนะนำหลายอย่าง รวมถึงช่วยแก้ Grammar ของพี่ตลอด

ยังไม่พอใจนะ (ฮ่าๆๆ) แต่พี่ก็คิดว่ามันเป็นคะแนนที่เหมาะสมกับระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของเรา ณ ตอนนี้ละ ไม่ใช่ว่าโชคดีได้ข้อสอบง่ายหรือโชคร้ายนะ เป็นคะแนนที่บ่งบอกความสารถของเราจริง ๆครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ