Image Not Found

Poon IELTS 7.0

อาจารย์ที่อิงลิชพาร์ค ก็ช่วยปูทางการทำข้อสอบให้ครับ อย่างอ.จ๋ายนี้สุดยอดครับ ทำเพื่อผมเยอะมากครับ เขาอาจจะดูแบบโหดๆ นิดนึง แต่เขาเป็นครูที่สอนแล้วผมรู้สึกว่าใช่อ่ะครับ คือคนนี้แหละครับที่ควรจะมาสอน IELTS เพราะอาจารย์คอยจี้ให้เราทำแบบฝึกหัดตลอดเวลาเลยครับ อาจารย์ช่วยตรวจงานเขียนให้เยอะมากด้วย โดนดุเยอะ แต่ไม่เคยเจ็บ เพราะรู้ว่าครูเขาอยากให้เราดีขึ้นครับ นี่ละครับที่เรียกว่าครู

IELTS 7.0

Listening
8.0

Reading
8.0

Writing
6.0

Speaking
6.0

สำหรับน้องๆ ม.ปลาย มักจะมีคำถามบ่อยๆ ว่าควร เตรียมสอบ IELTS ตอนไหนดี ทางโรงเรียนขอแนะนำว่าถ้ามีแพลนที่จะสอบเข้าหลักสูตรนานาชาติอยู่แล้ว ควรสอบตั้งแต่ม.5 เลยค่ะ เพราะยังไงคะแนนสอบ IELTS มีอายุ 2 ปีอยู่แล้ว เตรียมตัวไว้ก่อนเลยดีกว่า พอน้องๆอยู่ม.6 จะได้มีเวลาไปเตรียมสอบวิชาอื่นๆ ได้อย่างสบายใจค่ะ
อย่างน้องปูน ปธานิน พลายน้อย นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ที่มาเรียน เตรียมสอบ IELTS ที่อิงลิชพาร์ค สามารถสอบ IELTS ได้คะแนน 6.5 แล้วค่ะ
ลองอ่านบทสัมภาษณ์การเตรียมตัวของน้องปูนได้เลยค่ะ

ชื่อปธานิน พลายน้อยครับ อายุ 16 ปี ตอนนี้เรียนอยู่ชั้นม.5 ที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยครับ ผมวางแผนอยากเข้าคณะนิเทศ อินเตอร์ จุฬา คณะวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ หรือไม่ก็คณะนวัตกรรม ที่ ม.ศ.ว. ครับ

ยังไม่เคยเรียนที่ไหนมาก่อนเลยครับ มา เรียน IETLS ที่ English Parks เป็นที่แรกครับ ที่ผมตัดสินใจเรียนที่นี่เพราะรู้สึกว่า โรงเรียนค่อนข้างน่าเชื่อถือดีครับ แล้วก็ชอบบรรยากาศของที่โรงเรียนด้วย เหมือนเดินเข้ามาก็ได้ความรู้แล้วครับ ผมก็ตัดสินใจลองดู แล้วก็ได้ความรู้จริงๆ 55555

ผมว่าน่าจะไม่มากกว่า 6 ครับ พอ สอบ IELTS ได้ 6.5 ก็ดีใจมากๆ ครับ ได้ IELTS 6.5 แบบคาบเส้นพอดีก็ยิ่งดีใจเลยครับ แต่ผมก็ตัดสินใจสอบใหม่ครับ เพราะอยากให้ได้คะแนนดีขึ้นครับ ตอน สอบ IETLS รอบแรก Writing กับ Speaking ได้แค่ 5.5 เองครับ แต่พอสอบอีกครั้งได้ 6.0 ตอนที่สอบครั้งแรกที่ได้น้อยเพราะคิดคำตอบไม่ทันครับ อย่าง Writing ตอนนั้นก็ได้เรื่องยากด้วยครับ ยิ่งต้องเขียนให้ทันเวลาก็รู้สึกกดดัน

ครั้งแรกมีความกดดันมากกว่าครับ เพราะตอนนั้นมันเครียดที่เรายังไม่มีคะแนน IELTS เลย พอครั้งที่ 2 ไม่ค่อยกดดันเแล้วครับ เพราะเรามี คะแนน IELTS 6.5 ไว้แล้ว แค่ไปทำให้ได้เยอะขึ้น แต่พออยู่ในห้องสอบมันก็เครียดไม่ต่างกันครับ 5555 แต่ปูนเตรียมตัวสำหรับการสอบครั้งแรกมากกว่านะ เพราะไม่รู้เลยว่าจะเป็นการสอบจะเป็นยังไง แต่รอบ 2 เหมือนเราก็พอรู้บ้างละ

ก็มีท่องคำศัพท์ทุกวันครับ เพราะเราต้องใช้ศัพท์ทั้งใน Writing และ Speaking ครับ เราควรจะไปอ่านข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเยอะๆ เช่น อ่านพวกข่าวเกี่ยวกับการเมืองของต่างประเทศเพื่อให้ได้คำศัพท์ครับ ผมว่าการฝึกทำข้อสอบเยอะๆ มันมีผลกับคะแนนมากเลยครับ เพราะคนเราต่อให้เก่งแค่ไหน แต่ถ้าไม่เคยฝึกทำข้อสอบ เวลาไปสอบจริงๆ มันจะไม่ได้คะแนนเยอะครับ เพราะขาดประสบการณ์ในการทำข้อสอบยาวๆ เยอะๆ อย่าง IELTS

อาจารย์ที่ อิงลิชพาร์ค ก็ช่วยปูทางการทำข้อสอบให้ครับ อย่างอ.จ๋ายนี้สุดยอดครับ ทำเพื่อผมเยอะมากครับ เขาอาจจะดูแบบโหดๆ นิดนึง แต่เขาเป็นครูที่สอนแล้วผมรู้สึกว่าใช่อ่ะครับ คือคนนี้แหละครับที่ควรจะมาสอน IELTS เพราะอาจารย์คอยจี้ให้เราทำแบบฝึกหัดตลอดเวลาเลยครับ อาจารย์ช่วยตรวจงานเขียนให้เยอะมากด้วย โดนดุเยอะ แต่ไม่เคยเจ็บ เพราะรู้ว่าครูเขาอยากให้เราดีขึ้นครับ นี่ละครับที่เรียกว่าครู 55555 ส่วนพี่ๆ สต๊าฟก็คอยทวงการบ้านตลอดก็เป็นส่วนช่วยเยอะครับ เพราะถ้าเราไม่ยอมส่ง เราก็ไม่รู้ว่าผิดตรงไหน ก็จะพัฒนาตัวเองไม่ได้ครับ ผมรู้สึกว่าผมตัดสินใจถูกครับที่วันนั้นเดินเข้ามาถามคอร์สและสมัครเรียนที่ English Parks ครับ

Updateค่ะ น้องปูนไปสอบ IELTS มาล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 60 ได้คะแนน IELTS 7.0 (Listening 8.0, Reading 8.0, Writing 6.0, Speaking 6.0) ค่ะ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ