Image Not Found

Doctor Sunna IELTS 7.0

ที่ English Park ดีมากๆค่ะ อ.จ๋าย อ.เชอรี่ และ อ.วิน สอนดีมากๆ คือ อ.จ๋ายสอนทุกอย่างเลย รู้สึกได้ว่าตัวเองแกรมม่าดีขึ้นมาก ใช้ในชีวิตจริง เขียน Text กับเพื่อนก็จะพยายามใช้แกรมม่าที่ถูกต้อง อ.วิน สอนสำนวน คำศัพท์เยอะ

IELTS 7.0

Listening
7.0

Reading
8.0

Writing
6.0

Speaking
6.5

บทสัมภาษณ์คุณหมอซันน่า (ภิญญ์พีรยา เกษมธีระวุฒิ) แพทย์ประจำโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เรียน IELTS ที่ปิ่นเกล้า ของ English Parks สอบ ได้คะแนนสอบสูงถึง 7.0 แล้วค่ะ โดยตอนนี้คุณหมอได้รับ offer เรียนต่อปริญาโท ที่ University of Hertfordshire สาขา Dermatologist เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้คุณหมอยังก็กำลังรอ offer จาก King’s college อีกด้วย ^__^

คะแนนที่ได้แต่ละพาร์ทตามนี้เลยค่ะ
Listening 7.0
Reading 8.0
Writing 6.0
Speaking 6.5
Overall 7.0

หนูไม่เคย เรียน IELTS ที่ไหนมาก่อนเลย ที่นี่เป็นที่แรกค่ะ ซึ่งก็รู้จักจากการ search google เลย เสิร์ชหาคำว่า “IELTS” ที่ใกล้บ้าน เพราะบ้านอยู่แถวราชพฤกษ์ ประกอบกับดูรีวิวจากเว็บไซต์ และเวลาเรียนก็ตรงกับเวลาว่างพอดี เพราะหนูทำงานหยุดวันอาทิตย์และคลาสที่โรงเรียนก็มีในวันอาทิตย์พอดีค่ะ

นอกจากเวลาที่ลงตัวแล้ว ที่ English Parks มีทั้งคอร์สกลุ่มและคอร์ส Private ให้ค่ะ เนื่องจากค่อนข้างรีบเลยต้องลงเรียนทั้งคอร์สกลุ่มและแบบตัวต่อตัวไปพร้อมๆกัน เลยตัดสินใจ เรียน IELTS ที่ปิ่นเกล้า เพราะเป็นสาขาของ English Parks ที่เดินทางสะดวกค่ะ

คลาสกลุ่มรู้สึกเหมือนได้ทำแบบฝึกหัดทุกอาทิตย์ โดยที่เหมือนเป็นการบังคับตัวเราเองไปด้วย
ส่วนคลาส Private ก็ดีทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของการจัดเวลาที่เราสะดวกเพิ่มจากวันที่ทำงาน
มีปัญหาติดอะไรตรงไหนก็ถามอาจารย์ได้เลย โฟกัสที่จุดอ่อนของเรา สำหรับหนูถ้าอยากเน้นแบบ Intensive คลาสเดี่ยวน่าจะดีกว่าคลาสกลุ่มค่ะ

อาจารย์วิน สอนศัพท์และสำนวนเยอะ ซึ่งก็ได้นำไปใช้เยอะเลยค่ะ แต่ตอนไปสอบครั้งแรกพยายามใช้ศัพท์มากซึ่งไม่ค่อย work เพราะคิดนานจนไม่เป็นตัวของตัวเอง แต่พอไปสอบรอบที่สองเอามาประยุกต์ใช้ ไม่ต้องดึงมาใช้เยอะ และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น รู้สึกมันน่าจะดีกว่าและนำสิ่งที่ได้เรียนมามาผสมกัน ตอนแรกไปสอบเอาแต่สิ่งที่เรียนมาอย่างเดียวแล้วลืมความเป็นตัวเองไปเลย พอตอบๆ ก็ไม่ค่อยคล่องค่ะ
อาจารย์เชอร์รี่ สอน writing ดีมาก สอนหลักที่สำคัญๆที่นำไปใช้ในงานเขียนได้จริงและก็ยกตัวอย่างด้วย คืออาจารย์เชอร์รี่สอนคลาสกลุ่มที่ถือว่าดีมากๆๆเลย ทำให้รู้สึกอยากมาเรียน writing คลาสกลุ่มมากๆเพราะอาจารย์เชอร์รี่สอนนี่แหละค่ะ

ก็อ่านหนังสือ และทำแบบฝึกหัดเยอะๆ ด้วยความที่เวลาน้อยก่อนมาเรียนมีเวลาไม่ถึงเดือนก็พยายามทำแบบเท่าที่ทำได้อ่ะค่ะ แต่ก็พยายามทำการบ้านให้เยอะที่สุด เพราะไม่ค่อยมีเวลาเนื่องจากต้องตรวจคนไข้ด้วย เลยต้องเอาเวลาพักเที่ยงมานั่งอ่านหนังสือ ที่ชอบคือที่ English Parks จะให้การบ้านทำตลอด ซึ่งก็ช่วยให้เราฝึกฝนตัวเองมากขึ้น ปกติจะตื่นมาตอน 7.00น. ออกกำลังกาย 1 ชม แล้วมาอ่านหนังสือตอนเช้าถึง 10โมง แล้วไปทำงานตอน 11โมงตอนกลางวันก็อ่านซักหน่อยค่ะ เลิกงานตอน 2 ทุ่มจะไม่ค่อยได้อ่านบางวันทำงานตอนเช้าก็แล้วแต่อีก ส่วนใหญ่ก็จัดสันเวลาเอาเท่าที่จะทำได้เลยค่ะ

ไปยื่น 3 ที่ค่ะ 1. Cardiff University 2. King’s College London 3. University of Hertfordshire ตอนนี้ได้ offer ที่ University of Hertfordshire เพิ่งส่งไปเมื่อวาน เรียนต่อสาขาเดิมคือ Dermatologist ค่ะ แต่ก็ยังรอ offer ของ King’s College London ด้วยถ้าได้ถึงแม้จะเรียน Pre sessional ก็โอเคค่ะ

พอใจค่ะ ตอนที่กรอกสมัครของ King’s College เค้าต้องการคะแนนแค่นี้ ซึ่งก็ไม่แน่ใจ ครั้งแรกสอบก็ได้ 7.0 ครั้งนี้ก็ได้ 7.0 คงไม่ดีไปกว่านี้แล้ว 555555 ช่วงห่างกันแค่ 3 อาทิตย์เอง ถ้าอยากสอบอีกรอบให้ได้คะแนนดีกว่านี้ต้องอ่านหนังสือซักเดือนนึง แล้วค่อยไปสอบ ตอนนี้ขอดูการตอบรับจากมหาลัยก่อน ถ้ามหาลัยต้องการให้ไปสอบอีกรอบนึง ก็จะกลับมาเรียนเพื่อเตรียมตัวอีกรอบแล้วก็ไปสอบแน่นอน 555555

ที่ English Parks ดีมากๆ ค่ะ อาจารย์จ๋าย อาจารย์เชอร์รี่ สอนดีมากๆ คือ อ.จ๋ายสอนทุกอย่างเลย อย่างแกรมม่ารู้สึกได้ว่าตัวเองแกรมม่าดีขึ้นมาก ใช้ในชีวิตจริง เขียน text กับเพื่อนก็จะพยายามใช้แกรมม่าที่ถูกต้อง สอนสำนวน คำศัพท์เยอะ ทำให้ดูหนังฝรั่งเราได้เรียนรู้ไปด้วย เพราะเป็นสำนวนที่ฝรั่งเค้าใช้กันจริงๆ และทำให้อ่านหนังสือพิมพ์ BBC มากขึ้นจากที่ปกติไม่อ่าน หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ ตอนนี้ก็อ่านทุกวัน วันละ 1 บท ก็ฝึกทำแบบนี้หลังจากที่เริ่มเรียนที่นี่ อ.จ๋ายทำให้หนูรู้สึกว่าภาอังกฤษมันต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่จะเป็นต้องเรียนจบแค่ IELTS อ่ะค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ