Image Not Found

ฟาร์ม TOEIC 755

ผลสอบ TOEIC ออกมาได้ 755 คะแนน เกินเป้าหมายไปอีกค่ะ …นอกจากการเรียนในคลาสแล้ว ที่นี่ยังมี Mock up Test ให้ทำด้วย…ตอนแรกที่เข้าเรียนคลาส Conversation ฟาร์มนั่งฟังนั่งยิ้มอย่างเดียวเลย แต่พอเราเข้าเรียนบ่อยขึ้นก็กล้าพูดมากขึ้น อยากบอกว่ามาเรียนเถอะค่ะ ภาษาอังกฤษมันช่วยให้โลกของเรากว้างขึ้นจริง ๆ

TOEIC

755

ไม่ว่าจะอาชีพไหน ก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษด้วยกันทั้งนั้น อย่าง “น้องฟาร์ม สุพัตรา บัวนาค” พยาบาลสาวคนเก่งที่จำเป็นต้องสอบ TOEIC เพื่อใช้เปิดโอกาสในการทำงานให้กว้างขึ้น จากคนที่พื้นฐานอ่อนมากๆ ทำได้แค่นั่งยิ้มนั่งฟังเวลาที่เพื่อนๆในคลาสพูดภาษาอังกฤษกัน ตอนนี้น้องฟาร์มกลับพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ แถมพิชิตข้อสอบโทอิคได้คะแนนสูงถึง 755 คะแนน จากเดิมที่เคยสอบได้ประมาณ 345 คะแนน!!! วันนี้น้องฟาร์มมีประสบการณ์การเรียนให้ได้ผลสำเร็จมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

สวัสดีค่ะ ชื่อ “ฟาร์ม สุพัตรา บัวนาค” ตอนนี้ทำงานเป็นพยาบาลค่ะ

ก่อนหน้านี้ฟาร์มเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงเพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งทำมาได้มา 3 ปีแล้ว และรู้สึกว่าอยากลองเปลี่ยนไปทำที่อื่น เพื่อจะได้มีประสบการณ์มากขึ้น ถ้าเราได้ภาษาอังกฤษด้วยเนี่ยเราอาจจะมีโอกาสได้ทำงานในโรงพยาบาลในระดับที่เป็น International ซึ่งฟาร์มต้องยื่นคะแนน TOEIC ในการสมัครงานด้วย แต่พื้นฐานภาษาอังกฤษตอนนั้นไม่ดีเลย เรียกว่าเละเลยค่ะ 555 สาเหตุเพราะตอนเรียนพยาบาลเนี่ยไม่ได้แตะภาษาอังกฤษเลย แต่จะได้ใช้พวกคำศัพท์ทางการแพทย์เฉพาะทางไปเลยจริง ๆ

อีกอย่างฟาร์มเชื่อว่าภาษาอังกฤษน่าจะเป็นใบเบิกทางให้ตัวเองได้ดีในการเรียนต่อ หรือทำงานที่ต่างประเทศ และรู้สึกว่าถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศแล้วสามารถสื่อสารได้เองก็คงจะดี

จริง ๆ ก็เสิร์ชอินเตอร์เน็ตหาที่เรียนไปเรื่อยๆ แล้วไปเจอข้อมูลของ English Parks ใน Pantip ซึ่งมีคนมารีวิวว่าที่นี่สอนคลาสสดทุกวัน และมีสาขาที่อโศกด้วยซึ่งใกล้ที่ทำงาน ฟาร์มเลยตัดสินใจลองเข้ามาสอบถามข้อมูลดูค่ะ

ฟาร์มคิดว่าจะเรียนทั้งทีก็เอาให้ครบทุกทักษะเลยดีกว่าทั้ง ฟัง พูด อ่าน และเขียน ซึ่งได้เรียนทั้งกับอาจารย์ไทยและอาจารย์ฝรั่ง และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่เลือกเรียน Unlimited Package คือ เรื่องตารางเรียนค่ะ ด้วยความที่ฟาร์มเป็นพยาบาล เลยมีตารางงานไม่ค่อยแน่นอน แต่ข้อดีของคอร์ส Unlimited คือ มีคลาสสดที่สามารถเข้าเรียนได้ทุกวัน ทำให้ฟาร์มสามารถจัดเวลาได้ง่ายขึ้น ส่วนถ้าวันไหนที่ฟาร์มต้องขึ้นเวรแล้วมาเรียนไม่ได้เนี่ยก็จะใช้วิธีดูวิดีโอออนไลน์แทน ซึ่งตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

เริ่มแรกเลยทางโรงเรียนจะมีการสอบเพื่อดูว่าพื้นฐานของเราเป็นยังไงบ้าง แล้วเราควรเริ่มเรียนจากคลาสไหนก่อน

เอาจริงๆตารางฟาร์มจัดยากมากเลย เพราะเป็นพยาบาล 555 แต่พี่สต๊าฟก็แนะนำตามความเป็นจริงโดยดูจากพื้นฐานของเราค่ะ เริ่มแรกฟาร์มต้องเรียนพวกคลาสพื้นฐานง่ายๆอย่าง Grammar และ Vocabulary รวมถึงคลาส TOEIC ในบาง Part ไปก่อน คลาสไหนที่พี่สต๊าฟบอกว่าจำเป็นและสำคัญ ฟาร์มก็พยายามแลกเวรมาเรียน ซึ่งมาได้บ้างไม่ได้บ้าง 555 แต่ถ้ามาไม่ได้ฟาร์มจะใช้วิธีตามดูวีดีโอย้อนหลังก่อนจะมาเข้าเรียนครั้งถัดไป ซึ่งสามารถดูทบทวนได้เองจากที่บ้าน เรียกว่าสะดวกมาก ๆ ค่ะ

ฟาร์มว่าการที่พี่สต๊าฟช่วยจัดตารางเรียนมันดีมากเลยนะคะ เพราะไม่งั้นเราจะไม่รู้เลยว่าควรเริ่มเรียนอะไรก่อน ฟาร์มและเพื่อนๆก็ได้ตารางเรียนที่แตกต่างกันไปตามพื้นฐานและเป้าหมายของแต่ละคนค่ะ

ผลสอบ TOEIC 755 คะแนน เกินเป้าหมายไปอีกค่ะ เพราะที่โรงพยาบาลใหม่ที่ฟาร์มไปสมัคร เขาขอแค่ 650 คะแนน แต่ฟาร์มได้เกินมาเยอะเลย ตอนเปิดซองคะแนนออกมานี่กรี๊ดเลยค่ะ ^_^

ตอนแรกที่เข้าเรียนคลาส Conversation ฟาร์มนั่งฟังนั่งยิ้มอย่างเดียวเลย แต่พอเราเข้าเรียนบ่อยขึ้นก็กล้าพูดมากขึ้น อาจารย์ก็พยายามช่วยเราเต็มที่ ถามว่าพูดผิดไหมมันก็ผิดนะคะแต่พอเราพูดผิดอาจารย์จะช่วยแก้ให้ ตอนนี้ฟาร์มกล้าพูดมากขึ้น และสามารถตอบโต้หรืออธิบายสิ่งที่เราคิดได้มากขึ้นค่ะ

ตอนนี้ฟาร์มมุ่งเป้าจะไปทำงานที่อเมริกาค่ะ เลยสมัครเรียนต่อเพื่อเตรียมตัวสำหรับสอบ IELTS ค่ะ

ประทับใจมากค่ะ นอกจากการเรียนในคลาสแล้ว ที่นี่ยังมี Mock up Test ให้ทำด้วย พอเรียนไปได้ 2 เดือน พี่สต๊าฟจะเริ่มถาม (คอยจิก555) ให้มาทำ Mock Up แต่ไม่จบแค่นั้นนะคะ พี่ ๆ จะคอยถามตลอดว่าทบทวนหรือยัง หรือถ้าไม่เข้าใจตรงไหนให้มาถามนะ อย่างเรื่องการจัดตารางเรียนให้ฟาร์ม พี่ๆก็ช่วยกันค่อย ๆ ปรับให้ได้ตามตารางงานของฟาร์มด้วย

ส่วนอาจารย์ฝรั่งทุกคนน่ารักมาก ขนาดเราตอนแรกเข้าไปพูดไม่รู้เรื่อง แต่อาจารย์ก็พยายามทำความเข้าใจ และช่วยแก้ประโยคให้ จนเรามั่นใจมากขึ้น ส่วนอาจารย์ไทยทุกคนดีมากเลยค่ะ เพราะว่าตอนแรกเนี่ยฟาร์มลองฝึกทำ TOEIC ด้วยตัวเอง แต่อ่านแล้วงงมากว่าโจทย์ถามอะไร ต้องการอะไรจากฉัน 555 พอได้มาเรียนพาร์ท Listening อาจารย์พยายามสอนเทคนิคโดยให้ดูคำถามก่อน เพราะเวลาฟังเราจะได้ไม่ลืมว่าโจทย์ต้องการคำตอบอะไร ส่วน Reading อาจารย์จะสอนคำศัพท์ที่เจอบ่อยๆในข้อสอบ แล้วให้เรากลับไปท่อง สำหรับพาร์ท Incomplete เป็นอะไรที่ยากที่สุด เพราะเป็นเรื่อง Grammar แต่พอได้เรียน Grammar แล้ว มันทำให้ฟาร์มสามารถทำข้อสอบได้ดีขึ้นค่ะ

อยากบอกว่ามาเรียนเถอะค่ะ ภาษาอังกฤษมันช่วยให้โลกของเรากว้างขึ้นจริงๆ จากแต่ก่อนฟาร์มไม่กล้าจะเปิดอ่านหนังสือภาษาอังกฤษเลย หรือ ดูหนัง Soundtrack ก็ไม่ได้ฟังเลย อ่านแต่ซับไตเติ้ลจริง ๆ แต่เดี๋ยวนี้โลกของฟาร์มมันเปลี่ยนไปเยอะเลย ขอแค่ให้เราตั้งใจให้เวลากับมัน ฟาร์มเชื่อว่าทุกคนจะสามารถเปิดโลกให้กว้างได้เหมือนฟาร์มค่ะ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ