Image Not Found

EMM TOEIC 700

ขอบคุณ อ.แบงค์ที่ช่วยเรื่องการออกเสียงของเอ็ม ขอบคุณอ.จ๋ายที่ช่วยให้คำปรึกษาตลอดแม้ช่วงหลังๆเอ็มจะไม่ค่อยได้เข้าเรียนอ.จ๋ายมากนัก และขอบคุณอ.ยอดที่ให้คำปรึกษาในเรื่องการทำข้อสอบ ขอบคุณอิงลิชพาร์คมากครับ

TOEIC

700

ข่าวดีสดๆ ร้อนๆ ขอแสดงความยินดีกับคุณเอ็ม ที่สอบ TOEIC ได้ 700 คะแนนนะคะ จากตอนแรกที่พื้นฐานไม่ดีมากๆ เรามาดูกันว่าคุณเอ็มมีเทคนิคยังไงถึงสอบได้ 700 คะแนนกันค่ะ ^^

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบกันอยู่ ทางอิงลิชพาร์คขอให้คุณเอ็มได้งานตามที่ตั้งใจไว้นะคะ

ช่วงแรกเอ็มพื้นฐานไม่ดีเอามากๆ ขนาดคำว่าพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกยังไม่รู้เลย พื้นฐานคือ อ่อนมากแต่ตอนนี้ดีขึ้นมากเลยครับ พัฒนาเยอะมาก โดยช่วงแรกเอ็มจะเข้าเรียน Pre course เพื่อปรับพื้นฐานก่อนเพราะพื้นฐานไม่ค่อยดี หลังจากนั้น พอเริ่มมั่นใจมากขึ้น ก็จะเข้าในส่วนการทำข้อสอบ ควบคู่กับ Conversation เพื่อพัฒนาทักษะอื่นควบคู่กันไป

การเรียนทุกทักษะพร้อมกันมันมีส่วนช่วยนะ อย่างเอ็มเน้นการสอบ TOEIC ซึ่งในข้อสอบจะต้องเจอ Grammar อยู่แล้ว การเรียนโดยที่ไม่มีพื้นฐานพวกนี้เลย เข้าคลาสไปมันก็ไม่เข้าใจแน่นอน การเข้าเรียนในคลาสอื่นก่อนช่วยให้เราคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษมากขึ้น เช่น คลาส conversation ทำให้เรามั่นใจในการพูดมากขึ้น คุ้นเคยกับชาวต่างชาติมากขึ้น หรือถ้าเกิดพูดผิด อาจารย์ก็จะช่วยแก้ให้ครับ

แน่นอนครับ เรียน Grammar อย่างเดียวมันน่าเบื่ออยู่แล้ว แต่ยังไงมันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะตอนเราไปสอบก็ต้องเจออยู่ดี หรือถ้าเรียน Grammar อย่างเดียวแล้วค่อยมาทำข้อสอบ มันต้องมีลืมอยู่แล้ว แต่ที่อิงลิชพาร์ค เอ็มก็เรียน Grammar ควบคู่กับการทำข้อสอบด้วย Speaking ด้วย พอได้ใช้บ่อยๆมันก็จะจำได้เอง

ถ้าให้เทียบกับพื้นฐานตอนแรก ก็ถือว่าดีมาก โอเคมันผ่านเกณฑ์ที่ตั้งไว้ (550 คะแนน) แต่อยากได้มากกว่านี้คิดว่าตัวเองน่าจะได้มากกว่านี้เลยตั้งเป้าไว้ที่ ประมาณ 650 ขึ้นไป เลยแต่ถ้าให้เทียบกับวันแรกๆ ที่มาเรียนคงไม่ถึง 590 คงได้แค่ประมาณ 200-300 แน่ ๆ เลย

**อัพเดทล่าสุด หลังจากสัมภาษณ์น้องเอ็มไปสอบ TOEIC อีกครั้งได้คะแนน 700 แล้วค่ะ

ก่อนจะสอบ เอ็มจะเข้ามาทำข้อสอบ TOEIC ทุกวัน ฝึกจับเวลาการทำ ดูคะแนน และพัฒนาการตัวเองด้วย ถ้าไม่เข้าใจก็จะถามอาจารย์

อย่างแรกคือต้องกล้าก่อน กล้าที่จะเริ่มเรียน เริ่มทำอะไร อย่าเพิ่งไปกลัว หมั่นฝึกฝน ทำบ่อยๆ มันจะเห็นพัฒนาการเองครับ

ขอบคุณ อ. แบงค์ที่ช่วยเรื่องการออกเสียงของเอ็ม ขอบคุณ อ.จ๋ายที่ช่วยให้คำปรึกษาตลอดแม้ช่วงหลังๆเอ็มจะไม่ค่อยได้เข้าเรียนอ.จ๋ายมากนัก และขอบคุณ อ. ยอดที่ให้คำปรึกษาในเรื่องการทำข้อสอบ ขอบคุณอิงลิชพาร์คมากครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ