Image Not Found

น้องแนน IELTS 6.5

Materials การเรียนการสอนที่นี่ดีมากๆเลยค่ะ ^_^ แนนฝึกทำข้อสอบเยอะมาก แต่ทำเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที เพราะที่นี่มีให้เยอะจริงๆ และเข้ามาทำ Mock-Up Test อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ซึ่งแนนว่าตรงนี้มีส่วนทำให้ได้คะแนนเพิ่มขึ้นค่ะ

IELTS 6.5

Listening
7.0

Reading
6.5

Writing
5.5

Speaking
6.0

ยิ่งฝึกฝนมากเท่าไหร่ คะแนนยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น นี่คือสโลแกนของ “น้องแนน อมรรัตน์ ธาราพรทิพย์” ค่ะ หลังเรียนจบจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ น้องแนนได้วางแผนที่จะไปเรียนต่อสาขา Finance ที่ประเทศอังกฤษ และจากการสอบ IELTS เมื่อวันที่ 10/03/2018 ที่ผ่านมา น้องแนนสามารถเพิ่มคะแนนสอบ IELTS จากเดิมก่อนมาเรียนได้ IELTS 5.5 เพิ่มขึ้นเป็น IELTS 6.5 ค่ะ (Listening 7.0, Reading 6.5, Writing 5.5 และ Speaking 6.0) เห็นคะแนนแบบนี้แล้ว น้องแนนบอกว่าตัดสินใจไม่ผิดเลยจริงๆที่สมัครเรียนคอร์ส Unlimited English ที่อิงลิชพาร์ค

ต่องเล่าก่อนว่า แนนเคยสอบ IELTS มาแล้วครั้งหนึ่งก่อนจะมา เรียนที่อิงลิชพาร์ค ซึ่งได้คะแนน overall 5.5 (Listening 5.5, Reading 5.5, Writing 6.0, Speaking 5.0) แต่แนนอยากได้ IELTS 6.5 ขึ้นไปไงคะ พอเข้ามาทำเทสต์ที่โรงเรียน พี่สต๊าฟแนะนำว่าถ้าเรียนแค่ IELTS อย่างเดียว คงยากที่จะได้คะแนนถึง 6.5 แล้วก็รู้ตัวเองด้วยค่ะว่าทักษะ Speaking อ่อนมาก เพราะฉะนั้นถ้าเรียนคอร์ส Unlimited ก็จะได้ทั้งเรียน IELTS แล้วยังเข้าเรียนคลาส Conversation ได้เยอะมากๆ ซึ่งตอบโจทย์แนนมากกว่า เลยตัดสินใจสมัครคอร์ส Unlimited ค่ะ

สอบมา 3 ครั้งแล้วค่ะ แต่คะแนนดีขึ้นทุกครั้งนะคะ โดยเฉพาะคะแนน Speaking ครั้งแรกแนนได้แค่ 5.0 ครั้งที่ 2 ได้ 5.5 และครั้งล่าสุดได้ 6.0 ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะทำได้ แนนคิดว่ายิ่งฝึกฝนมากเท่าไหร่ คะแนนยิ่งดีขึ้นค่ะ ^_^ ตอนนี้มหาวิทยาลัยที่แนนสนใจอยากเรียนต่อด้าน Finance มีอยู่ 3 ที่ คือ London School of Economics and Political Science (LSE) , Imperial College London และ Warwick ค่ะ

รู้สึกดีมากเลยค่ะที่สมัครคอร์ส Unlimited เพราะได้เริ่มฝึกตั้งแต่พื้นฐาน แนนได้เรียนหลายวิชามาก เช่น Grammar, Sentence Writing, Vocabulary และคลาส Conversation ที่ช่วยให้แนนพูดได้ดีขึ้นเยอะเลย โดยเรียนควบคู่ไปกับการเรียน IELTS แนนว่านี่เป็นวิธีการเรียนที่ช่วยให้พื้นฐานเราแน่นขึ้นมากจริงๆ และการเข้าคลาสกลุ่มยังทำให้เราได้ไอเดียดีๆจากเพื่อนในห้อง ซึ่งเราสามารถจำเอาไปใช้ได้ค่ะ

แนนว่าเรียน Reading ที่นี่ คือ ดีมาก! เพราะอาจารย์จะสอนทริคในการหาคำตอบได้อย่างรวดเร็ว อาจารย์จะให้อ่านโจทย์คำถามก่อน แล้วให้จำคำถามเอาไว้ในใจ พอเราไปอ่าน Passage ก็จะจำได้ว่ามีคำถามประมาณนี้นะ แล้วกลับไปตอบได้เลย ไม่ต้องเสียเวลา เทคนิคนี้ถ้าฝึกบ่อยๆ รับรองทำข้อสอบทันแน่นอน

แนนไม่มีไอเดียในการตอบคำถามเลย ไม่รู้จะตอบยังไง เรียกว่านิ่งกลางอากาศเลย หรือถ้าพูดออกมาก็เล่าไม่รู้เรื่อง แล้วอีกอย่างคือคิดเป็นภาษาไทยและพยายามแปลออกมาเป็นภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นประโยคที่พูดออกมามันเลยแหม่งๆ แต่การมาเรียนกับการมาฝึกทำ Speaking Test นอกเวลา ช่วยแนนได้เยอะมากจริงๆ ได้ทั้งแกรมม่า คำศัพท์ ประโยคสวยๆ รวมถึงวิธีการจัดลำดับความคิด และวิธีการตอบคำถามในแต่ละพาร์ทค่ะ

Materials การเรียนการสอนที่นี่ดีมากๆเลยค่ะ ^_^ แนนฝึกทำข้อสอบเยอะมาก แต่ทำเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที เพราะที่นี่มีให้เยอะจริงๆ และเข้ามาทำ Mock-Up Test อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ซึ่งแนนว่าตรงนี้มีส่วนทำให้ได้คะแนนเพิ่มขึ้นค่ะ

เป็นเพราะว่าแนนฝึก Writing น้อยไปด้วยมั้งคะ เอาจริงๆคิดว่ายากนะคะที่จะอัพคะแนน Writing จาก 6.0 เป็น 6.5 แต่ถ้าพยายามฝึกเขียนทุกวัน แนนเชื่อว่าเราน่าจะทำได้

ก่อนสอบแนนจะเอาการบ้าน แบบฝึกหัด รวมถึงสิ่งที่แนนจดไว้ตอนฝึกทำ Speaking Test ทั้งหมด เอามานั่งทำเป็น my map ของตัวเองใหม่ จัดเป็นกรุ๊ปแล้วท่องคำศัพท์แบ่งตามหมวดหมู่ เช่น ศัพท์เกี่ยวกับสุขภาพ, สิ่งแวดล้อม, โฆษณา และการเดินทางท่องเที่ยว เป็นต้น เพื่อให้เราจำได้ง่ายขึ้นค่ะ

ไม่เลยค่ะ บรรยากาศน่ารักอบอุ่น รู้สึกเหมือนเป็นแฟมิลี่เลย ไม่เหมือนสถาบันที่ติวภาษาทั่วไปที่พอคุณเรียนจบก็คือจบ แต่ที่นี่ต่อให้เราเรียนจบคอร์สแล้ว ก็ยังกลับมาฝึกทำข้อสอบ ฝึกทำ Speaking test หรือจะเข้ามาคุยเล่นกับเพื่อนๆพี่ๆสต๊าฟก็ยังได้ค่ะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ