Image Not Found

Tak TOEIC 755

การเรียนที่ English Parksจะมีอาจารย์คอยให้คำแนะนำตลอดว่าการพูดที่ถูกต้องควรฝึกอย่างไร และควรใช้คำอย่างไรจึงจะเหมาะสม ยิ่งพอเรามาเรียนอย่างต่อเนื่อง ฝึกบ่อยๆ ใช้ทุกวัน ก็จะคุ้นเคย และสามารถสื่อสารด้วยรูปประโยคที่ฝรั่งเขาใช้กันจริงๆ ค่ะ ^_^

TOEIC

755

Image Not Found

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักน้องแต๊ก นักเรียนทุนของอิงลิชพาร์คอีกคนนึงกันค่ะ ปัจจุบันน้องแต๊กเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล มาดูบทสัมภาษณ์กันเลยค่ะ

ตอน แรกเลย แต๊กรู้จักโรงเรียนทาง Facebook ค่ะ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบภาษาอังกฤษอยู่แล้ว แต๊กมักจจะเข้าไปดูตามWebsite ต่างๆ ที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ เลยมีโอกาสได้เห็นประกาศเรื่องรับสมัครทุนการศึกษาเรียนภาษาอังกฤษ ของ English Parks ซึ่งแต๊กก็เห็นว่าน่าสนใจดี จึงเขียนเรียงความส่งสมัครเข้าชิงทุนดูค่ะ ^_^

ตอนสัมภาษณ์ก็เจอคำถามนี้ แต่ก็ยอมรับกับพี่ๆ และอาจารย์ตามตรงเลยค่ะ ว่าไม่รู้อะไรมาก่อนเลย >_<

รู้สึกว่าพัฒนาขึ้นเยอะมากเลยค่ะ โดยเฉพาะการพูด(Speaking) เพราะที่ English Parks แต๊กสามารถมาเรียน Conversation ได้ทุกวัน โดยเฉพาะช่วงปิดเทอมแต๊กมาทุกวันเลยค่ะ^^ก็เลยพัฒนาได้เร็ว และเห็นผลชัดเจนมาก และ ที่สำคัญเลยก็คือการเรียนที่ English Parksจะมีอาจารย์คอยให้คำแนะนำตลอดว่าการพูดที่ถูกต้องควรฝึกอย่างไร และควรใช้คำอย่างไรจึงจะเหมาะสม ยิ่งพอเรามาเรียนอย่างต่อเนื่อง ฝึกบ่อยๆ ใช้ทุกวัน ก็จะคุ้นเคย และสามารถสื่อสารด้วยรูปประโยคที่ฝรั่งเขาใช้กันจริงๆ ค่ะ ^__^

พัฒนาขึ้นมากเลยค่ะ เนื่องจากได้ฝึกเขียนบ่อยๆ และเราได้นำความรู้ที่เรียนจากคลาสอื่นๆไม่ว่าจะเป็น Grammar Reading หรือ Conversation เข้ามาผสมลงในการเขียน รวมถึงการใช้คำศัพท์ต่างๆให้เหมาะสม(Collocation) ก็นำมาใช้ ซึ่งมีส่วนช่วยให้งานเขียนของแต๊กสวยขึ้นมาก เทียบกับตอนก่อนมาเรียนนี่คนละเรื่องเลยค่ะ บางทีแต๊กก็เขียนแบบเลยเถิดไปไกล อาจารย์จ๋ายก็ช่วยแนะนำ แก้ Grammar และไอเดียไม่ให้นอกประเด็นที่ควรจะเขียนมากเกินไป

ที่มาเรียนบ่อยๆ คือคลาสวันจันทร์ Academic Speaking ของพี่ Nikki เพราะชอบการ Debate ค่ะ 😛
ใน คลาสเราจะได้แสดงความคิดเห็นออกมาโดยต้องใช้ภาษาอังกฤษ ถึงแม้ว่าเราจะพูดถูกบ้าง ผิดบ้าง พี่ Nikki จะคอยแก้ประโยคที่ผิดให้ถูกต้อง ส่วนที่ถูกอยู่แล้ว หลายๆ ครั้งพี่ Nikki จะเสริมให้ว่าควรแก้เป็นอย่างไร เพื่อให้ดีขึ้นไปอีกค่ะ
แต๊กชอบสำเนียงของพี่ Nikki มาก เป็นต้นแบบที่ดีสำหรับแต๊กเลยค่ะ
อีก คลาสที่ชอบก็คือคลาสที่ TeacherGreg สอนเพราะสอนสนุกมากค่ะ ได้ความรู้เรื่องการพูดลงรายละเอียดในหัวข้อต่างๆ ตรงนี้ช่วยพัฒนาให้เราสามารถนำเอาไปใช้ได้จริง
Class Grammar ของอาจารย์จ๋ายก็สนุกนะคะจริงๆ พวก Grammar แต๊กก็เคยอ่านเองมาบ้างอยู่แล้วเหมือนกัน แต่จำไปใช้ไม่ค่อยได้ ในห้องเรียนอาจารย์จะมีตัวอย่างแบบฝึกหัดสนุกๆ มาสอน ทำให้ไม่น่าเบื่อและก็จำเอาไปใช้ได้จริงๆ
คลา สสุดท้ายก็คือIELTS ของอาจารย์เชอร์รี่ค่ะ อาจารย์มีประสบการณ์เยอะในการสอน และ ให้คำแนะนำดีๆ สำหรับการเตรียมตัวสอบ ส่วนอาจารย์ท่านอื่นๆ ทุกคนก็กระตือรือล้น ในการสอนมากค่ะ อย่างแต๊กจะชอบถาม เพราะเป็นคนชอบสงสัยน่ะค่ะ อาจารย์ก็อธิบายเต็มที่ทุกคนเลยค่ะ 😀

แต๊ก เรียนปี 4 แล้ว และต้องใช้คะแนน TOEIC สำหรับสมัครงาน คลาส TOEIC แต๊กก็เข้าไปเรียนต่อเนื่องเหมือนกันค่ะเพราะถ้าแต๊กอ่านเองที่บ้านก็คงทำ ได้บ้างแค่ในระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ที่นี่จะมีอาจารย์คอยไกด์ให้ เรื่องนี้ต้องเน้นจุดนี้จุดนั้น ช่วยย่นระยะเวลาในการทำความเข้าใจให้เราด้วย โดยเฉพาะคลาสการสอบ เมื่อได้เข้าเรียนบ่อยๆ รวมถึงมาฝึกทำข้อสอบที่ English Parks เพิ่มเติม ก็ช่วยให้คุ้นเคยกับ Pattern ของข้อสอบ TOEIC ทำให้เรารู้ว่าข้อสอบต้องการวัดอะไร แล้วมักจะออกแนวไหน ซึ่งช่วยให้เราสามารถทำข้อสอบได้เร็วขึ้นมากเลยค่ะ

สามารถ ทำได้ทั้ง 2 ทางนะคะ อย่างแรกเลยก็คือหาโอกาสฝึกเองบ่อยๆ ฟังเยอะๆ อ่านเยอะๆ แต่ตรงนี้อาจจะยากสำหรับบางคนที่ยังไม่ค่อยมีพื้นฐาน อีกทางนึงก็คือหาโรงเรียนสอน ที่มีประสิทธิภาพ อย่างแต๊กเรียนเรียน ที่ English Parks มีคลาสสอนสดทุกวัน ได้คุยกับอาจารย์จริงๆ ในคลาส ไม่เข้าใจก็ถามเลย มีทั้งอาจารย์ไทย และอาจารย์ฝรั่ง ที่เราจะขอคำปรึกษาได้
ซึ่ง แต๊กมองว่าการเรียนที่English Parks แตกต่างจากที่เคยเรียนมากหลายๆ ที่ จริงๆ แล้วแต๊กเรียนภาษาอังกฤษมาหลายที่ตั้งแต่มัธยมต้น จนถึงมัธยมปลาย สิ่งนึงที่แตกต่างมากๆ เลยก็คือที่นี่จะมีคลาสสอนสดทั้งหมด ซึ่งเราสามารถมาเรียนได้เกือบทุกวันตามความต้องการ ถ้าเราขยัน จัดเวลาดีๆ ก็จะได้ความรู้เต็มที่
คลา สสอนของ English Parks แต่ละคลาสจะเน้นให้นักเรียนพัฒนาทักษะแต่ละทักษะเฉพาะไปเลย แต่ทุกอย่างเมื่อเรียนแล้ว นำมาปรับใช้ ร่วมกันได้ อย่างแต๊กเรียนคลาส Reading และ Vocab แต๊กก็นำเอาความรู้ที่ได้มาพัฒนาเพิ่มเติมในคลาสการเขียนได้ ทุกๆ ทักษะจะเชื่อมกันได้หมดเลยค่ะ ^__^

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ