Image Not Found

น้องไอซ์ IELTS 6.5

ที่นี่เราสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนในห้องได้เต็มที่เกี่ยวกับหัวข้อที่อาจารย์ให้ฝึกในคลาส และเวลาที่ส่งการบ้าน Writing ก็มีคอมเม้นท์จากอาจารย์ซึ่งละเอียดมากๆ และยังมี Video Self-Learning ที่เรามาเรียนเพิ่มเติมเวลาไหนก็ได้ที่เราสะดวก ที่สำคัญคือ มีการทำ Mock Test ที่เหมือนกับการทำข้อสอบในห้องสอบจริงๆค่ะ

IELTS 6.5

Listening
7.0

Reading
6.0

Writing
6.0

Speaking
6.0

“น้องไอซ์ ณัฐณิชา ประชากิตติกุล” นักเรียนชั้นม. 5 จากโรงเรียนมัธยมวัดนายโรง เล่าว่า ก่อนจะมาสมัครเรียนคอร์ส IELTS ที่นี่ น้องได้ฝึกทำข้อสอบด้วยตัวเองอยู่ช่วงนึง แต่ฝึกเท่าไหร่ก็ยังได้คะแนนไม่ดี โดยเฉพาะพาร์ท Writing และ Speaking ที่ไม่รู้ว่าควรจะเขียนและตอบคำถามอย่างไร แต่ผลจากการนำเทคนิคที่เรียนไปใช้ ทำให้น้องไอซ์สามารถพิชิตข้อสอบ IELTS ได้ด้วยคะแนน overall 6.5 (Listening 7.0, Reading 6.0, Writing 6, Speaking 6.0) ค่ะ ^_^

ไอซ์อยากเรียน BBA ซึ่งดูที่จุฬาฯ กับธรรมศาสตร์ไว้ค่ะ มาเรียนที่นี่เพราะมีรุ่นพี่แนะนำมา และผลจากการทำ Pre -Test ไอซ์มีพื้นฐานที่สามารถสมัครเรียนคอร์ส IELTS ได้ ก็เลยตัดสินใจเรียนค่ะ

ไอซ์ใช้ภาษาอังกฤษอยู่ตลอดค่ะ เพราะว่าเรียนหลักสูตร English Program แล้วก็เคยไปเรียนซัมเมอร์ที่แคนาดาและอังกฤษ ทำให้สามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ แต่ที่มาเรียนเพราะว่ามีปัญหาเรื่อง Writing ที่เขียนเปรียบเทียบกราฟไม่ได้ รวมถึงไม่มีไอเดียในการเขียน ทำให้เขียนออกมาได้ไม่ดีและไม่ตรงตามสิ่งที่ข้อสอบ IELTS ต้องการค่ะ

ไอซ์มาเรียนแล้วได้เทคนิคในการทำข้อสอบเยอะเลยค่ะ เช่น Writing รู้ว่าควรจะเขียนยังไง ถ้าเจอโจทย์ที่เป็น Line Graphs, Bar Charts, Pie Charts, Diagram หรือ Table ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีวิธีเขียนที่ต่างกัน และก่อนหน้านี้ ไอซ์ชอบเขียนอธิบายเยอะเกินไป ก็ต้องพยายามฝึกเขียนให้กระชับได้ใจความที่สุดค่ะ

อย่างเช่นคลาส Writing ก่อนลงมือเขียนในแต่ละหัวข้อ อาจารย์จะให้นักเรียนช่วยกัน Brainstorm ว่าแต่ละคนมีความคิดเห็นอะไรกันบ้าง ซึ่งอาจารย์จะเขียนไอเดียของนักเรียนทั้งหมดบนกระดาน แล้วบอกว่าไอเดียไหนบ้างที่ดีหรือไม่ดีเพราะอะไร และอาจารย์ยังเสริมไอเดียเพิ่มเติมให้ด้วย บางหัวข้อไอซ์คิดไม่ออกเลยว่าจะเขียนยังไง แต่การ Brainstorm ทำให้ได้เห็นไอเดียดีๆเยอะเลย และนำมาปรับใช้ในการเขียนของเราได้ค่ะ

อันดับแรกต้องมีไอเดียที่จะเขียนก่อนไม่อย่างนั้นเราจะเสียเวลาคิดนานมาก และระวังเรื่องการใช้แกรมม่ากับความยาวของ Essay ที่เขียน ที่สำคัญคือ ต้องรักษาเวลาในการเขียนค่ะ

ไอซ์เรียนกับอาจารย์บิวค่ะ สนุกมาก ไม่เครียด อาจารย์มีเทคนิคดีๆเยอะเลย เช่น ให้นักเรียนอ่านโจทย์ก่อน แล้ววิเคราะห์จากโจทย์ว่า เนื้อเรื่องที่เรากำลังจะอ่านเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร แล้วให้จับเวลาในการอ่าน ซึ่งแต่ละ Paragraph ห้ามอ่านเกิน 1 นาที ทำให้เราไม่เสียเวลาในการทำข้อสอบ Reading ค่ะ

ด้วยความที่ไอซ์อาจจะเคยไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศมาก่อน บวกกับการที่ไอซ์ฝึกทำข้อสอบ Listening ตั้งแต่ก่อนมาเรียนที่นี่ แล้วก็ฝึกอยู่เรื่อยๆเลยทำให้คุ้นเคยกับการฟังเป็นพิเศษค่ะ

ก่อนหน้านี้เคยฝึกพูดเองที่บ้าน แต่ฝึกแค่เฉพาะ Part 2 นะคะ มีอยู่ช่วงนึงที่โรงเรียนมีกิจกรรมเยอะ เลยไม่ได้ฝึกพูดไปพักใหญ่ ทีนี้พอกลับมาฝึกพูดใหม่อีกที กลายเป็นว่าไอซ์ไม่มีไอเดียที่จะพูด แล้วก็พูดติดๆขัดๆ แต่การมาเข้าคลาสกลุ่มทำให้ไอซ์ได้ไอเดียดีๆจากการ Brainstorm ซึ่งช่วยให้ไอซ์มีไอเดียในการตอบคำถามมากขึ้น แล้วอาจารย์ก็ช่วยเสริมไอเดียเพิ่มเติม และปรับแก้ประโยคพูดของไอซ์ให้ถูกต้องค่ะ

Speaking Part 3 เป็นสิ่งที่ไอซ์คิดว่ายากที่สุด ด้วยความที่คำถามจะเป็นเรื่องที่กว้างมากๆ แล้วไอซ์เองยังเป็นนักเรียนไม่ได้รู้เรื่องอะไรเยอะมาก ทำให้ไม่มีไอเดียที่จะตอบ แรกๆกลัวว่าจะตอบผิด เลยไม่กล้าพูดออกไป อีกอย่างคือใช้เวลาคิดนานว่าจะอธิบายสิ่งที่จะพูดยังไงดี แต่ตอนไปสอบจริงก็พยายามตอบออกไปให้ได้มากที่สุดแทนที่จะเงียบเหมือนตอนซ้อม แล้วก็คิดซะว่าพูดกับ Host Family เหมือนตอนที่ไปเรียนซัมเมอร์ค่ะ

ใช่ค่ะ โชคดีมากที่ตอนไปสอบได้หัวข้อ Writing กับ Speaking ตรงตามที่เคยฝึกในคลาส มีข้อนึงถามเกี่ยวกับกิจกรรมที่ทำให้เรามีสุขภาพดี ซึ่งตอนเรียนมีเพื่อนคนนึงพูดว่า เขาออกกำลังกายทุกวัน ไปวิ่งทุกเช้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขามีสุขภาพและรูปร่างที่ดี ไอซ์จำคำศัพท์ได้และตอบไปประมาณนี้เลยค่ะ ^_^

เหมือนเป็นการประเมินตัวเองก่อนว่า ถ้าสอบจริงเราน่าจะได้คะแนนเท่าไหร่ แล้วการทำ Mock Test ช่วยให้เราบริหารเวลาในการทำข้อสอบได้ดีขึ้น เพราะพี่ๆสตาฟจะจับเวลาตามจริง ที่สำคัญคือ รู้ว่าเรายังมีข้อบกพร่องตรงไหน เรื่องไหนที่ต้องฝึกซ้อมเพิ่มมากขึ้นค่ะ

ฝึกทำข้อสอบให้เยอะๆค่ะ ส่วนเรื่อง Speaking ถ้าอยู่บ้านไม่รู้จะฝึกกับใคร ให้ฝึกพูดกับตัวเองหน้ากระจกก็ได้ เวลาสอบจริงอย่าเกิดอาการ Dead air อย่างน้อยถ้าพูดไปเรายังได้คะแนนบ้าง ที่สำคัญควรเตรียมตัวสอบตั้งแต่เนิ่นๆ ตอนนี้ไอซ์อยู่ ม. 5 ถ้าสอบได้คะแนนไม่ดี ก็ยังมีโอกาสสอบแก้ตัวใหม่ แต่ถ้าได้คะแนนดีแล้ว จะได้เอาเวลาไปเตรียวตัวสอบวิชาอื่นๆได้เต็มที่ค่ะ

ชอบหลายอย่างเลยค่ะ ที่นี่เราสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนในห้องได้เต็มที่เกี่ยวกับหัวข้อที่อาจารย์ให้ฝึกในคลาส และเวลาที่ส่งการบ้าน Writing ก็มีคอมเม้นท์จากอาจารย์ซึ่งละเอียดมากๆ และยังมี Video Self-Learning ที่เรามาเรียนเพิ่มเติมเวลาไหนก็ได้ที่เราสะดวก ที่สำคัญคือ มีการทำ Mock Test ที่เหมือนกับการทำข้อสอบในห้องสอบจริงๆค่ะ

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ