Image Not Found

Bo IELTS 6.5

ชอบการเรียนในคลาสค่ะ เพราะเป็นคลาสกลุ่มเล็ก ในห้อง Conversation ก็ได้คุยกับอาจารย์ตรงๆ และอาจารย์ที่นี่ก็ใส่ใจการสอนด้วย ช่วยแนะนำว่าเราควรใช้ภาษายังไงให้ถูกต้อง คลาส Grammar อาจารย์ก็มีวิธีสอนหลักให้จำง่ายๆ การใช้ Grammar ให้ถูก ก็ช่วยพัฒนาเรื่องการเขียนของหนูด้วยค่ะ

IELTS 6.5

Listening
6.5

Reading
5.5

Writing
6.0

Speaking
7.0

น้องโบ(ไอยวริญญ์ รัตนกุลวัฒนา) นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนสตรีวิทยา ที่สอบ IELTS ครั้งแรก ก็ได้คะแนน 6.5 เลยค่ะโดยน้องจะใช้คะแนนเพื่อยื่นเรียนต่อในหลักสูตร International program ที่มหิดลและจุฬาฯ น้องๆ คนไหนที่วางแผนจะเรียนต่อในหลักสูตรที่ต้องใช้ไอเอลส์ ในการสมัครเรียนต่อ ลองอ่านบทสัมภาษณ์ของน้องโบกันดูนะคะ ^_^

คะแนนแต่ละพาร์ทของน้องโบนะคะ
Listening 6.5
Reading 5.5
Writing 6.0
Speaking 7.0
Overall 6.5

มีพี่ที่รู้จักเรียนภาษาอังกฤษอยู่ที่ English Parks ค่ะ เค้าเลยแนะนำให้หนูมาเรียน เขาบอกว่าที่นี่ สอน Conversation ดี มีคลาสให้เรียนเยอะ แต่จริงๆ ตอนนั้น หนูอยากหาที่เรียนเพื่อเตรียมสอบ IELTS เพราะตั้งใจจะใช้คะแนนยื่นเข้า คณะแพทย์ มศว. โครงการร่วม มหาวิทยาลัย Nottingham (Joint Medical Program) ซึ่งต้องใช้คะแนน Overall อย่างน้อยที่ 7.0 และทุก Part ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 6.5 ค่ะ

ตอนนั้นหนูก็เพิ่งกลับจากโครงการแลกเปลี่ยน AYG จากที่อเมริกา ก็คุ้นเคยเรื่อง speaking อยู่บ้าง แต่ด้วยความที่ การสอบ IELTS ต้องใช้ทุกทักษะในการสอบ ก็รู้สึกว่าต้องเสริมความเข้าใจในหลายๆ เรื่อง เช่น Grammar, Vocabulary, Writing เลยเลือกเรียน คอร์ส Unlimited English ค่ะ เพราะมีเสริมในทุกจุดที่หนูต้องการเลย

ชอบการเรียนในคลาสค่ะ เพราะเป็นคลาสกลุ่มเล็ก ในห้อง Conversation ก็ได้คุยกับอาจารย์ตรงๆ และอาจารย์ที่นี่ก็ใส่ใจการสอนด้วย ช่วยแนะนำว่าเราควรใช้ภาษายังไงให้ถูกต้อง คลาส Grammar อาจารย์ก็มีวิธีสอนหลักให้จำง่ายๆ การใช้ Grammar ให้ถูก ก็ช่วยพัฒนาเรื่องการเขียนของหนูด้วยค่ะ

ก่อนไปสอบนอกจากการเข้าเรียนแล้ว หนูก็ซ้อมทำข้อสอบด้วยค่ะ พี่ๆ ที่ English Parks ก็ช่วยเตรียมข้อสอบ รวมถึงนัดเวลา Test และจับเวลาแบบเหมือนการสอบจริง และหนูก็เอาข้อสอบไปทบทวนเพิ่มเติมด้วยค่ะ บางครั้งพี่ๆ ก็นัดกับทางอาจารย์ เพื่อช่วย Review ข้อสอบ และให้คำแนะนำเพิ่มเติม ทำไปเยอะเหมือนกันค่ะ น่าจะเกิน 10 ชุดเลยล่ะ ^_^

ถึงแม้จะไม่ได้ตามเป้าที่อยากได้ 7.0 แต่คะแนน IELTS ที่ได้มาที่ 6.5 ส่วนตัวหนูก็พอใจนะคะ เพราะเวลาในการเตรียมตัวสั้นลงมามาก ตอนแรกหนูวางแผนไว้ว่าจะมีเวลาเตรียมตัวนานกว่านี้พอสมควรเลยค่ะ แต่พอเช็คเรื่องระยะเวลาของผลสอบที่ต้องใช้ยื่นเข้าเรียนต่อ มีระบุว่า ผลคะแนนสอบต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน ตกใจมากเหมือนกันค่ะตอนทราบข้อมูลตรงนี้ เพราะผิดจากที่วางแผนไว้หมดเลย ก็เลยต้องรีบไปสอบค่ะ แต่คะแนน Overall 6.5 หนูก็สามารถยื่นเรียนต่อที่อื่นๆ ได้แล้วค่ะ 😀 ตอนนี้ก็ใช้ยื่น คณะทันตแพทยศาสตร์ ของมหาลัยมหิดล และก็กำลังดูๆ คณะจิตวิทยา อินเตอร์ ของที่จุฬาฯ ด้วยค่ะ

ประทับใจหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งอาจารย์ที่สอน และ พี่สต๊าฟที่ใส่ใจ นอกจากนี้ก็ชอบบรรยากาศการเรียนด้วย พี่ๆ ในห้องเรียนก็ช่วยให้คำแนะนำด้วยค่ะ อย่างหนูจะเด็กๆ บางทีเรื่องไอเดีย ไม่รู้ว่าจะพูด หรือจะเขียนยังไง ในการตอบคำถาม เพราะไม่มีประสบการณ์ใช้ชีวิตอะไรมากมาย แต่พอพี่ๆ เขาช่วยแชร์เรื่องไอเดียมา เราก็ฟังๆ หนูก็ได้เห็นมุมมองอื่นๆ มากขึ้นค่ะ อย่างในส่วนของ Writing กับ Speaking หนูก็เอาตรงนี้มาปรับ สุดท้าย อาจารย์ก็ช่วยเช็ค ช่วยแนะนำเพิ่มอีกทีค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ