Image Not Found

Dai IELTS 7.0

อาจารย์จ๋ายช่วยด้ายตรงนี้เยอะมาก คือสอนเหมือนได้เป็นเด็กเลยนะ ซึ่งมันดีมาก เค้าจะสอนให้เราหัดแบ่งประโยค ไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรเลย แค่แบ่งประโยคก่อน แล้วก็บอกว่าตรงนี้ขยายอะไร ตรงนี้เกี่ยวกับอะไร ซึ่งตรงนี้ช่วยด้ายเยอะมาก โดยรวมๆ แล้วชอบอาจารย์จ๋ายมากกก

IELTS 7.0

Listening
7.5

Reading
6.5

Writing
6.0

Speaking
7.0

น้องด้าย (นางสาวชลธิชา แจ่มประชา) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จาก Mahidol University International College (MUIC) นักเรียนคอร์ส Private ที่ English Parks ที่ตอนนี้สอบ IELTS ได้ 7.0 ตามที่วางแผนไว้แล้วค่ะ จากเดิมก่อนมาเรียนน้องสอบได้ที่ 5.5 ขึ้นมาเยอะมากเลยค่ะ ^_^
.
คะแนนแต่ละ Part ของน้องนะคะ
Listening 7.5 (คะแนนเดิม 6.0)
Reading 6.5 (คะแนนเดิม 4.5)
Writing 6.0 (คะแนนเดิม 5.5)
Speaking 7.0 (คะแนนเดิม 6.5)
Overall 7.0 (คะแนนเดิม 5.5)

search จาก google ว่า “เรียน IELTS ปิ่นเกล้า” เลยค่ะ แล้วก็หาอ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม แล้วก็ไปเจอข้อมูลเพิ่มใน pantip ด้วย ส่วนเหตุผลที่เลือกลง private เพราะด้วยเรื่องของเวลาที่ต้องรีบใช้คะแนน คอร์ส private เลยจะเหมาะกับด้ายมากกว่าคลาสกลุ่มค่ะ

Marangoni Institute เป็นมหาลัยที่ดังมากใน Italy แล้วเค้ามาเปิดที่ประเทศอังกฤษค่ะ ด้ายเลยเลือกตัดสินใจเลือกเรียนที่อังกฤษ ไปเรียนเกี่ยวกับ Luxury brand management ใช้คะแนนประมาณ 6.5 ซึ่งตอนนี้คะแนนด้ายก็ผ่านแล้วค่ะ

พูดตรงๆ ได้เลยใช่มั้ยค่ะ ^_^ ปกติด้ายจะเป็นคนอ่านหนังสือไม่รู้เรื่อง ให้อ่านแล้วให้สรุปเล่าเรื่องให้ฟังจะทำได้นะคะ แต่ในการสอบ IELTS จะมีการต้องหาจุดถูกจุดผิด มีรายละเอียดย่อยๆ เยอะ ซึ่งตัวด้ายจะทำตรงนี้ไม่ได้ แต่อาจารย์จ๋ายช่วยด้ายตรงนี้เยอะมาก คือสอนเหมือนได้เป็นเด็กเลยนะ >< ซึ่งมันดีมาก เค้าจะสอนให้เราหัดแบ่งประโยค ไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรเลย แค่แบ่งประโยคก่อน แล้วก็บอกว่าตรงนี้ขยายอะไร ตรงนี้เกี่ยวกับอะไร ซึ่งตรงนี้ช่วยด้ายเยอะมาก โดยรวมๆ แล้วชอบอาจารย์จ๋ายมากกก

ด้ายยังคิดอยุ่เลยค่ะว่าถ้าน้องจะสอบ IELTS จะให้น้องมาเรียนกับอาจารย์จ๋ายเลยค่ะ อีกเรื่องนึงที่ด้ายรู้สึกประทับใจในตัวอาจารย์จ๋ายมากๆ เลยก็เรื่องของการเตรียมพร้อมในการสอน เวลาสั่งการบ้าน หรือมีอะไรให้ไปทำเพิ่มเติมอาจารย์ก็จะจำได้ตลอด ซึ่งอาจารย์บางคนจะไม่ใส่ใจเพราะด้ายมีเพื่อนเรียน Private อยู่อีกโรงเรียนนึง เพื่อนบอกว่าอาจารย์จะจำไม่เคยได้เลยว่าสั่งให้ทำอะไรไว้บ้าง ด้ายเลยไม่ไปเรียนที่นั่น และตัดสินใจมาเรียนที่ English Parks แทน

ในส่วนของอาจารย์วินก็ดีค่ะ ชิวๆ ไม่เครียดดีค่ะ อาจจะเพราะเรียน speaking มั้งค่ะ ก็เลยไม่ได้อะไรมาก แล้วที่รู้สึกว่าดีมากๆ คือหลังจากเลิกเรียน มีอะไรถามเพิ่มเติมด้ายก็สามารถถามอาจารย์ทาง line เพิ่มเติมได้ตลอดด้วยค่ะ และอาจารย์วินก็ให้คำศัพท์ต่างๆ เพิ่มเติมด้วย ซึ่งก็ให้ด้ายไปฝึกท่อง และในการเรียนครั้งต่อๆ ไปก็ให้หัดนำมาใช้เพิ่มเติม ในส่วนของ Writing ก็ดีค่ะ ครั้งสุดท้ายได้ 6.0 เคยได้สูงสุดที่ 6.5 แต่ก่อนมาเรียนได้ Writing ที่ 5.5 ค่ะ

เมื่อก่อนด้ายไม่เคยเชื่อเลยที่มีคนบอกว่า “Practice makes perfect” แต่ตอนนี้เนี่ยเชื่อแล้ว ด้ายไปซื้อหนังสือเพิ่มเติมของ Cambridge ตั้งแต่เล่ม 1-10 ทำหมดทุกชุด ทุกอย่าง ทุกหน้า ในความรู้สึกของด้าย เหมือนข้อสอบ IELTS เป็นข้อสอบที่ไม่ได้วัดภาษาอังกฤษ แต่วันความพร้อมในการใช้ภาษาอังกฤษมากกว่า ถ้าใครไม่อ่าน ไม่เตรียมตัวสอบดีๆ ก็จะทำไม่ได้ ถึงแม้คุณจะพูดเก่งก็ตาม

ทาง English Parks ขอแสดงความยินดีกับน้องด้ายอีกครั้งนึงนะคะ ^_^
หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ